Thứ năm, Ngày 21/01/2021
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Liên hệ Đặt làm trang chủ  
   Trang chủ > Nghề MC > Chân dung MC >
  Nhà báo Trịnh Long Vũ: "Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ" Nhà báo Trịnh Long Vũ: "Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ" , DIỄN ĐÀN KẾT NỐI CÁC MC VIỆT NAM
 
Nhà báo Trịnh Long Vũ: "Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ"

       Hình như Long Vũ những ngày mới vào nghề cũng khá lận đận?

       Có lẽ trên đời này chỉ có một số người là thuận chèo mát mái ngay từ ngày đầu vào nghề, còn đại đa số là có những vấp váp nhất định ở mức độ khác nhau và ở những hoàn cảnh khác nhau. Với tôi, gọi là lận đận cũng đúng nhưng cái lận đận này thực ra không xảy ra khi tôi vừa chân ướt chân ráo vào nghề truyền hình mà chỉ xảy ra sau khi tôi đã ở đài một thời gian. 

       Nghĩ lại đôi lúc thấy buồn cười nhưng thật lòng tôi chẳng bao giờ cảm thấy nuối tiếc vì có những lận đận ấy, có những vấp váp ấy thì tôi mới là tôi bây giờ. Mà giờ đây, chắc gì mình đã hết vấp váp, hết lận đận. Chắc cái lận đận anh nói đến chính là tôi thi trượt công chức đến 3 lần, ở Đài 7 năm ròng mới được vào hợp đồng lao động chính thức, nói nôm na nghĩa là “vào biên chế” ấy.

       Ngoài cái long đong ấy, tôi gần như không gặp trở ngại lớn nào trong công việc. Mọi thứ đều ổn vì đơn giản là mình say mê công việc, làm việc nhiệt tình và không ngại khổ. Mọi người, tất cả những lãnh đạo, dù quý hay không quý, hầu hết khi nói về tôi đều bảo là: “Thằng ấy nó làm được việc”.

       Anh nghĩ gì về câu nói: Làm MC cũng như làm dâu trăm họ?

       Tôi ở ban thời sự 6 năm. Và đến giờ tôi vẫn luôn nói rằng đó là 6 năm nền tảng trong sự nghiệp truyền hình của tôi. 6 năm ấy là 6 năm của cống hiến và học được rất nhiều ở nghề báo hình. Học từ thực tế công việc, học từ những người đi trước, học từ xem truyền hình nước ngoài… nói chung là những cái học ấy đã giúp tôi khỏa lấp đi nhiều lỗ hổng về lý thuyết báo chí mà tôi chưa bao giờ được học. 

       Năm 2001, tôi chuyển về công tác tại VTV3. Dù trước đó, ở thời sự, tôi làm Bản tin thể thao và thực sự được đồng nghiệp và một bộ phận đông đảo khán giả ghi nhận nhưng sang mảng giải trí, tôi được biết đến với mức độ rộng rãi hơn với vai trò người dẫn chương trình Chiếc nón kỳ diệu.

       Hồi ấy chương trình truyền hình còn ít nên mình vô tình hưởng lợi, nhiều người xem, xem lại tập trung. Người quý tôi thì bảo tôi “dân dã, gần gũi” người không thích thì bảo “bỗ bã, quá đà”. Thôi thì làm dâu trăm họ nên điều gì tôi cũng phải nghe. Nhưng dù gì thì tôi tin chắc một điều là số người chấp nhận mình không ít hơn số người không thích mình. Thế là được rồi.

       Nhưng trên hết, hai vai trò ấy thực sự đã giúp tôi rất nhiều trong vai trò quản lý điều hành hiện nay ở Ban Biên tập Truyền hình Cáp. Vì đã từng trải qua những công việc cụ thể của nghề phóng viên, biên tập viên và dẫn chương trình nên việc tổ chức bộ máy sản xuất, sắp xếp quy trình làm việc của tôi thuyết phục hầu hết mọi người trong đơn vị mình phụ trách.

       Nhưng cái nghề “làm dâu trăm họ” ấy đã mang lại cho anh nhiều thứ, trong đó có cả những điều “kì diệu”?

       Nghề dẫn chương trình truyền hình là một nghề rất thú vị. Tôi nói điều này có thể làm nhiều người khác ngạc nhiên, tôi thích và làm tốt việc dẫn chương trình kiểu thời sự, bình luận hơn là chương trình giải trí, trò chơi hoặc sân khấu. Chiếc nón kỳ diệu là cơ may của cuộc đời tôi và may mắn là tôi đã nắm được cơ may ấy. 

       Thật là xúc động và ngạc nhiên là tôi đã không lên hình 2 năm nay nhưng đi đến nhiều nơi, mọi người vẫn nhận ra và chào hỏi tôi… Song có lẽ bà xã tôi là người yên tâm nhất vì tôi đã bị “giám sát” trên phạm vi toàn quốc.

       Một câu hỏi có vẻ hơi lý thuyết, anh thấy người dẫn chương trình không thể thiếu những yếu tố gì?

       Tôi không có lý thuyết về báo chí và dẫn chương trình nên thật khó để trả lời câu hỏi này. Đây là câu hỏi mà tôi đã gặp phải nhiều lần và lần nào cũng lúng túng. Trên báo chí, trong dư luận tôi vẫn thường đọc được những bài phê bình, những ý kiến chê bai những người dẫn chương trình Việt Nam. Đành rằng là có nhiều lỗi, nhiều khiếm khuyết nhưng tôi thử đặt câu hỏi lại với những tác giả của các bài báo phê bình, những ý kiến chê bai đó theo họ, người dẫn chương trình cần những yếu tố gì thì họ chắc cũng chỉ làm được công tác liệt kê ra những phẩm chất, yếu tố mà thực ra nghề nào cũng cần. 

       Tóm lại là rất chung chung như là: Trung thực, tự tin, nói năng trôi chảy, phông kiến thức không những rộng mà phải sâu… ngoài ra MC thì cần phải có duyên sân khấu, ăn hình, giọng ăn micro, đàng hoàng, đĩnh đạc… Trời ạ, ai mà hội tụ đủ những yếu tố ấy thì là… vĩ nhân rồi.

       Điều gì anh cho là quan trọng nhất? Anh có muốn chia sẻ gì với lớp trẻ hiện nay không?

       Biết mình là ai và đang ở đâu. Nói dễ thế nhưng làm được không dễ, đặc biệt là những người trẻ tuổi và có chút tài năng. Không nhất thiết lúc nào cũng phải tỏ ra khiêm tốn dù khiêm tốn là đức tính vô cùng quan trọng và nhất định phải có. Nhưng nếu “hung hăng” thì thế nào cũng vấp ngã.

      Còn với thể thao trên truyền hình, một lĩnh vực vốn là sở trường của anh và anh cũng có nhiều đóng góp, anh có chia sẻ gì không?

       Tôi không nên tự mình nói ra những gì tôi đã làm được, mọi người sẽ có đánh giá ở các mức độ khác nhau. Với tôi, phía trước lúc nào cũng đầy rẫy những điều mình chưa làm được, cần tiến lên để chinh phục.

Quang Ninh - VTV

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
afhpuw

Nội dung các bình luận
 
Tiêu đề: Bình luận   Người gửi: Hùng Thao Vũ Email: doctor9901 @gmail.com
   Theo Tôi được biết.Anh công tác 7 năm thì Kỹ thuật số VTC ra đời.Hút khá nhiều tài năng của VTV.Kể đến có nhà báo Quang Huy,nhà báo Huy Hùng...Nhờ vậy...
 
Tiêu đề: Anh là thần tượng của em.   Người gửi: Cỏ May Email: hoacomay2010@ymail.com
   Em rất ngưỡng mộ và yêu quý anh. không thấy anh trên ti vi em nhớ anh nhiều...nhiều lắm. thấy anh trong chương trình SN VTV3 15 t, em vui lắm!!!
 

Các tin khác
  + Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt (26/06/2020)
  + Hào quang bền bỉ của một giọng đọc (phần 2) (26/10/2013)
  + Hào quang bền bỉ của một giọng đọc (26/10/2013)
  + MC Vân Hugo nhận mình là "người độc thân vui vẻ" (22/04/2013)
  + Chuyện về chàng MC "đỏ" Vũ Mạnh Cường (11/02/2013)
  + Xuân Bắc: Đầy người chê tôi vô duyên (17/10/2012)
  + Chàng MC "tóc xù" của Duyên dáng Hà thành (17/04/2012)
  + Năm mới ý nghĩa của MC Hoài Anh (28/01/2012)
  + Thu Hà - BTV trẻ nhất trong “lịch sử” bản tin Thời sự 19h (30/11/2011)
  + Một chân dung khác về MC, người mẫu Thúy Hạnh (02/11/2011)
  + MC Phan Anh: Sống chung với tin đồn (11/10/2011)
  + Tuổi mực tím của những MC, nhà báo nổi tiếng (15/09/2011)
  + Thụy Vân: "Tôi chỉ cần trái tim biết yêu thương" (26/08/2011)
  + MCThụy Vân: Ông xã không giàu nhưng có chí (20/08/2011)
  + MC Thích Bản Hoan cái duyên với sân khấu (27/07/2011)
Hỗ trợ trực tuyến
Ban quản trị Diễn đàn
Tìm kiếm MC - BTV
Quyền Linh; Lại Văn Sâm; Diễm Quỳnh; Anh Quân; Ngọc Oanh; Nguyên Khang; Quỳnh Hương; Thanh Bạch; Hoài Anh; Long Vũ; Phan Anh; Dương Thùy Linh; Thanh Hùng; Kim Tiến; Lê Anh; Quang Minh; Thảo Vân; Danh Tùng; Mỹ Linh; Thanh Mai; Tuấn Tú; Thụy Vân; Thanh Vân; Anh Tuấn; Hồng Phúc; Trần Ngọc; Phương Thảo; Bình Minh; Đỗ Thụy; Ngô Phương Lan; Diệp Chi; Nguyễn Thị Huyền; Huyền Châu; Thu Uyên; Anh Tuấn; Kỳ Duyên; Oprah Winfrey; Larry King; MC; Bước nhảy hoàn vũ 2012; Master of Ceremonies;
Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT
Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt
Bảo vệ giọng nói như thế nào? Bảo vệ giọng nói như thế nào?
Thời cơ “vàng” để thăng tiến Thời cơ “vàng” để thăng tiến
Để làm một biên tập viên truyền hình Để làm một biên tập viên truyền hình
PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ! PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ!
 Bình luận
vũ văn tiến : Có phải lại văn sâm bị đột quỵ không
Ngọc Duyên : Em hay nghe MC Bùi Anh Tuấn dẫn Kênh XoneFM - VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh MC Bùi Anh Tuấn này có phải là Ca sỹ Bùi Anh Tuấn - The Voice không ạ?
LÒ VĂN DUYÊN : em muốn học mc nhưng không biết học ở đâu vì quá nhiều trung tâm, hãy cho em lời khuyên được không ạ
Longmountain ho : Nghề MC chưa hẳn đẹp và nổi tiếng là đủ mà nó còn đòi hỏi những tố chất cần thiết khác. nếu không khéo vào nghề không những không nổi tiếng mà còn tai tiếng. Bởi thế mới nói không phải ai muốn làm MC cũng được.
Anh Kim : Em muốn có thêm thông tin về MC Thái Dương của Đài PT-TH Long An. Anh ấy dẫn rất nhiều thể loại chương trình từ thời sự đến giải trí đều rất thu hút. Mong MC Việt Nam cho em biết thêm nhiều thông tin của anh MC này!
Ngô Thu Thủy : Mỗi người một vẻ, 10 phân vẹn...9.5 :). Mỗi người đã thể hiện rất tốt trong vị trí của mình! Chúc các anh chị thành công và cố gắng hơn nữa trong nghề MC cũng như trong cuộc sống của mình!
Nguyễn Thúy An : Em cũng ít theo dõi chương trình VTV6 do điều kiện, nhưng vừa rồi có dịp đưa học sinh ra Hà Nội tham dự chương trình "Đối thoại trẻ" ngày 17/8, em thấy anh Hữu Bằng DCT rất hay, em thực sự rất ngưỡng mộ. Chúc anh Bằng tiếp tục có thật nhiều chương trình hay và thành công hơn nữa nhé!
thich gai dep : thich ngam nhung co btv xinh d
thanh mai : khônh biết có chị Hồ Ngọc Hà ở đây không nhỉ?em muốn được gạp chị và nói chuyện cùng chị!...!em thích chị ứa đi mất thôi
nguyễn anh thơ : thích mc quang minh,nguyên khang và các mc vtv6
Pam Nông : Em rất ngưỡng mộ các anh chị MC, thật sự muốn được giao lưu trực tuyến về kinh nghiệm MC với một trong số đó thì thích quá
baby bu : mk thit all cac anh cj tren vov giao thong lem ak,,,um oaaaaaaa nek
QuảnVăn Tuấn : Cho e hỏi chị Quản Vân Anh quê đâu nhỉ?e cùng Họ vs chị mà.hehef.mọi ngươi biết chỉ dùm moeí nha.thanks
Phan Truc Lieu : Em rất yêu thích công việc của một PTV. Em có lợi thế ở ngoại hình dễ thương, giọng nói truyền cảm. Em đã từng thuyết trình và dẫn chương trình khi còn là SV. Hiện em đang làm NVVP. Em rất mong có cơ hội trong lĩnh vực PTV. Vui lòng liên hệ: 0902 082 042
Kim Hiền : Mình rất ngưỡng mộ giọng nói của anh MC Như Ngọc của kênh VOV Giao Thông.anh chị nào biết facebook của anh ấy cho mình biết với ạ.thank all
pham thi van ha : uoc mo
phạm thuận : hello everybody, mình rất ngưỡng mộ anh Khắc Cường của Olympia và các chương trinh thể thao của vtv3. mình muốn biết thêm thông tin về anh ấy, mình có thể giao lưu vs anh bằng cách nào bây giờ, mong mọi người chia sẻ!!! Thanks !
Bùi Hồng Hạnh : Em hiện là Sinh viên nhưng rất yêu thích công việc MC. Em muốn theo học 1 khóa học về ky năng làm MC, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín nào. Mong các anh chị có thể giới thiệu cho em 1 số địa chỉ tin cậy đc ko ạ?
Minh thu : Dù ức chế thế nào thì cũng không được nói ra.
đỗ công luật : tôi thấy sao các chương trình của các đài truyền hình, khi dẫn chương trình toàn đưa các ca sĩ, diễn viên lên làm MC, trong khi họ đã có nghành nghề ổn định của mình rồi, giờ lại lấn sang nghành khác, thì đối với chúng tôi cũng là giới trẻ, cũng muốn thử sức mình với chương tinh thì lại không được, có phải chăng quá thiên vị hay chăng, sao ta không mở lớp đào tạo riêng, MC riêng cho chương trình, đằng này có chắc người mẫu, ca sĩ, diễn viên... có chắc dẫn chương trình hay hơn những người đào tạo bài bản.
trần văn quý : xin hỏi, em rất yêu thích nghề mc, nhưng em muốn học và đào tạo để làm MC thì học ở đâu, cũng như thi tuyển như thế nào?, em thấy hiện nay có nhiều kênh truyền hình chọn mc, nhưng không đăng tuyển, khi chúng em lên google khó tìm thông tin. mong khi đài truyền hình có tuyển chọn mc thì xin thông báo lên các trang web của đài cho thí sinh biết rõ và nộp hồ sơ đăng ký.
trần văn quý : bầu chọn MC Hoài An
nguyen van ha : sao an mac dep vay
Trần Bích Phương : Xin chào mọi người,mình rất đam mê và thích nghề MC,nếu ai có biết nơi nào tuyển MC pm giúp mình nhé.Cảm ơn nhiều
mây babe : mọi người ơi, em muốn hỏi cầu vồng Mc bao h tổ chức tiếp ạ?
MC QUANG TỨ : Chào cả nhà, rất vui được làm quen và chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người trong nghề MC
nguyen vu : viet khue fan real thi ve nha ma ngu.binh luan tren vtv3 khong fai noi the hien tinh ca nhan
hhangrya : e thik bac lai van sam nhat,e uoc mo duoc tro thanh mc nhu bac ay,lam sao dê duoc nhu bac vay a
Nhung Nguyen : e thích MC Mạnh Tùng a ấy rất vui tính và cởi mở với mọi người
ĐANTHUTRANG-nữ-HN : chào chị Thanh Vân ,em đã xem tập phim chị đóng Cô nàng bướng bỉnh,phim rất hay,chị và Hoà Hiệp rất sứng đôi...nhưng ngoài đời chị lấy một anh chàng xấu quá chị. ko sao chị ạ,em cũng chúc chị và nguòi chị yêu mãi Hạnh Phúc,luôn đựoc ba mẹ thương yêu,chăm sóc con chị sinh ra béo chị ạ? chị vân có số điẹn thoại cho em xin nha chị,chị em mình liên lạc nt cho nhau . em DANTHUTRANG-HN
Liên : Mc Quang Minh - thời sự. vote cho anh Minh
Minh : Em thjch nhat chj nguyen quynh pham.
vananhjiyong : minh dang uoc muon duoc lam mc cho mot chuong trinh radio, ai biet noi tuyen dung thi nhan cho minh nhe, gmail minh la Vananhk54dna@gmail.com minh rat thich dc lam mot nguoi dan chuong trinh tren radio. cam on moi nguoi nhieu ^^
ngoc lan : e rat thich chitung chi
xuan hien : minhlahienminhratvuidclamwendclamwenvoitatcamoinguoi
Hoai an : Mc hoai anh rat de thuong
vũ hải yến : xin chào mọi người. trường mình có tổ chức cuộc thi MC mình muốn thử sức mong các bạn cho mình kinh nghiêm nha
Quang : Cần tìm một công việc MC, hoạt náo. thích nhất là các chương trình thực tế mà ko thấy tuyển, các ac có thông tin gì vui lòng cho e biết với.cám ơn các ac! yh:quangd1411
NGUYỄN GIA MINH : minh là nguyễn Gia Minh mình rất vui khi đuocj giao lưu và làm quen cùng các bạn.sdt cua minh 0904.89.82.82
Lan Anh : @anh Sơn: tôi cũng nghĩ giống bạn
btvtranlam : hình như Vân Anh không phải là con của Kim Tiến đâu ah. Ngày xưa bà Kim Tiến có chồng nhưng con bị chết( lấy ông Tám bên Detech đó )
Nông Ánh Ngọc : em là sinh viên năm nhất học viện báo chí tuyên truyền.em muốn làm cộng tác viên cho đài truyền hình thì cần những điều kiện gì ạ?
nguyễn anh sơn : tôi xin hỏi: có phải BTV Vân Anh VTV1 có phải con NSUT KIm Tiến không? sao mà giống thế
bac-nam : Thông báo: đã qua nhiều đợt casting trong TP HCM và Hà Nôi-Chúng tôi vẫn chưa tìm được diễn viên chính cho phim truyện nhựa “Nếu Như còn được sống…” đạo diễn Lê Ngọc Linh. Bộ phim nói về đề tài về chiến tranh việt nam và linh hồn của các anh bộ đội đã hi sinh trong cuộc chiến chống Mỹ. Các bạn trẻ đam mê điện ảnh và muốn góp những gương mặt mới cho điện ảnh Việt Nam. Tiêu chuẩn: Nữ,Nữ 16-25 tuổi – Tự tin với hình thể của mình,Không dị tật,Không nói lắp,Nữ cần biết bơi(một chút cũng được),đam mê điện ảnh,… Trân trọng mời các bạn tham gia casting. Hãy gửi Hình,thông tin cá nhân,địa chỉ (Tỉnh,thành) và số điện thoại vào e-Mail neunhuconduocsong@gmail.com Những người được chọn chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp. Thời hạn đến hêt 15/12/2011 Thân mến!
Đỗ Thị Nhung : Cho mình tham gia với cả nhà ui . Có điều kiện gì không nhỉ ???
lưu thị thu hương : dáng hình của mình thì rất ok...thắt đáy lưng ong,nhưng chiều cao thì không đủ..chán thật...trời ơi sao để 1 nhân tài như tôi phải như thế này....huhu
thuyanh : ca ban oi! chi ng o hnoi dc thi cau vong thoi ah? nhung ng tpho khac co dc thi k?
Lương triều vỹ : xin chao moi nguoi minh ten VỸ. minh dang la sv nam 2 truong CD HANG HAI.minh co khieun khoi hai tu tin va cuon hut duoc nguoi khac theo minh.lieu minh co the lam MC duoc ko?minh rat vui duoc giao luu cung moi nguoi.sdt cua minh 0986.326.117
duong xuan tung : A QUYEN LINH HAY MA
Tuấn : Giới nghệ sĩ VN dở hơi
Bùi Thái Bảo : TÔI GHÉT QUYỀN LINH!!! VÌ SAO AH? ANH TA CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG , NGÔN TỪ RẤT LÀ THIẾU LỄ ĐỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH " VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH". NGƯỜI CHƠI ĐANG LÀM MUỐN ĐIÊN LUÔN MÀ CỨ HÉT LEN6 HỐI HẢ, CHÍNH NGƯỜI XEM CÒN PHẢI GIẬT MÌNH KHI NGHE ANH TA HÉT NHƯ VẬY. CON NỮA, ĐIỀU ĐÁNG LÊN ÁN NHẤT LA LÚC RÚT THĂM 3 THÙNG PHIẾU. LÚC ĐỌC KẾT QUẢ CỦA 3 LÁ PHIẾU THÌ ANH TA CỨ CỐ TÌNH CÀ LAĂM :" AH.. BA ..BA..BA.." TÔI CHẲNG THẤY CÓ GÌ LÀ HỒI HỢP TRONG CÁCH PHÁT NGÔN NHƯ VẬY. NGƯỢC LẠI LÀ TÔI THẤY QL THIẾU LỄ ĐỘ TÔN TRỌNG NGƯỜI CHOI CŨNG NHƯ NGƯỜI XEM. MONG RẰNG QL SỚM NHẬN THỨC ĐƯỢC HÀNH ĐỘNG THIẾU KIỂM SOÁT ĐÓ.
Họ tên : ai có biết trang nào nói thông tin của các MC ko> Mình đang tổ chức sự kiện mà ko biết chon MC nào
jl : các bác cho em hỏi BTV Nguyễn Trần Vân Anh năm nay bao nhiêu tuổi
Nông Tuyết Nhung : Từ lâu em đã rất thích làm MC chương trình, Em cũng được nhận xét là có một giọng nói dễ nghe và cũng đã dẫn một vài chương trình nhỏ ở trường.. em ước gì mình có được cơ hội làm MC cho các ĐTH phát sóng bản tin về dân tộc thiểu số. các anh chị ơi làm sa
dấu hỏi : sao dạo này người ta dễ dàng trở thành hoa hậu thế cả nhà nhỉ?
trịnh thị thủy : mình có giọng đọc truyền cảm và đặc biệt rất đam mê dẫn chương trình radio.liên hệ với mình qua địa chỉ email: trinhthithuy020190@gmail.com
Lê Thị Thu Hiền : em hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Kinh Tế Quốc Dân.em rất yêu thích công việc MC và cũng có nhiều cơ hội dẫn các chương trình ở trương cùng như nơi sinh sông..Mọi người đều nhận xét em có chất giọng hay và truyền cảm.em rất muốn có cở hộ làm cộng tác viên cho VOV hoặc VTV.Nếu có thông tin về đợt tuyển Mc nào mong anh chị sẽ cho em biết với ạ.SĐT cảu em là: 01664585969
gin : minh cung rat thich cv MC vaf rat muon duoc thu suc voi cong viec nay,dac biet la cac chuong trinh tren dai.hi vong la mot ngay khong xa minh se co co hoi de thuc hien dieu minh mong muon.hi.
thuyduong : e đang là sinh viên năm 2 tại trường Đại học THủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Em muôn kiếm một việc làm thêm về nghề MC, công tác viên MC hay đọc tin tức radio cung được hay một việc làm nào đó có liên quan đến MC. Em đã dẫn nhiều chương trình cho lớp, thi hùng biện...
nguyễn xuân thanh : hic em mới được nhận vào làm cộng tác viên MC radio cho một kênh truyền thông teen, nhưng mà em muốn có thêm kinh nghiệm, chứ thực sự em chưa hài lòng về mình lắm
  Bình luận của bạn
(*) Mã:  gkux48

QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ
Khách online: 64
Số lượt truy cập: 115771721
Trang chủ Tin tức - sự kiện Nghề MC Thời trang & Sức khoẻ Góc Báo chí Nghề mẫu - PG Event - Kỹ năng mềm Làm đẹp Hậu trường Lên đầu trang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ WWW.MCVIETNAM.NET

Liên hệ quảng cáo: 097.2468.766

      Bản quyền thuộc về mcvietnam.net - Copyright © 2008-2020. Ghi rõ nguồn: "mcvietnam.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.