Thứ hai, Ngày 22/07/2024
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Liên hệ Đặt làm trang chủ  
   Trang chủ > Nghề mẫu - PG > Nghề PG >
  Chuyện kể của một PG Chuyện kể của một PG , DIỄN ĐÀN KẾT NỐI CÁC MC VIỆT NAM
 
Chuyện kể của một PG

Ben hàng, châm hàng, giật thẻ, kéo balét, đứng kệ hay đứng line… với những ai đã từng làm PG (Promotion Girl- những cô gái quảng cáo) hay từng đứng trong siêu thị hẳn những từ như thế chẳng xa lạ gì nhưng sẽ chẳng hiểu gì cả nếu bạn chưa một lần thử sức.

Ảnh minh họa

 

 

 

Hơn một năm đã trôi qua nhưng tôi chẳng thể nào quên những ngày tháng trong cuộc đời PG. Với suy nghĩ sẽ tìm một công việc gì đó tạm thời vừa có thu nhập lại vẫn có thời gian bổ sung thêm kiến thức nên tôi muốn tìm một công việc không quá căng thẳng về đầy óc, và rồi tôi đến với G thật tình cờ, cũng từ lúc đó tôi mới biết đến nghề PG.

1.  Thế nào là nghề PG:
 
Đến nay nghề PG là một nghề không còn mới mẻ nữa, có rất nhiều sinh viên thậm chí cả học sinh phổ thông cũng có thể đi làm nếu bạn sắp xếp được thời gian sao cho hợp lý mà không ảnh hưởng đến việc học hành hay thi cử của mình. Nghề PG không cố định về mặt thời gian, bạn có thể bỏ ra vài tiếng đồng hồ một ngày là đã có một khoản tiền nho nhỏ bỏ túi để mua sắm . Nghề PG cũng khá đa dạng và phong phú về hình thức và thường làm theo chương trình: có thể là vài ngày, có thể là cả tháng hay lâu hơn thế và địa điểm thì lại càng phong phú hơn như có thể ở trong các siêu thị, trên phố, trong công viên hay tại hội trường của khách sạn nào đó…
 
 
Mức lương hấp dẫn, một chương trình ngắn sẽ có ngày công cao hơn với chương trình dài hạn.
 
Ngoài ra bạn có thể ăn mặc đẹp (bật mí một chút tôi đã từng rất tự hào với bộ đồng phục mầu bocđô của mình) với một khuôn mặt trang điểm khá chuyên nghiệp, và với bạn nào ham học hỏi thì môi trường PG sẽ là nơi khá thuận lợi cho mình thể hiện những am hiểu cũng như học được vô vàn những thứ mà trong nhà trường cũng như không có sách vở nào dạy bạn cả.
 
2. Tiêu chuẩn để đến được với nghề PG:

Bạn chỉ cần có 1 chiều cao vừa đủ, hình thức bắt mắt và sẽ tuỳ vào mỗi một chương trình mà có những yêu cầu khác ví dụ như với Mỹ phẩm thì làn da của bạn không được có mụn, với dầu gội thì bạn phải có một mái tóc đẹp là điều chắc chắn…và thêm những yêu cầu khác nữa tuỳ tính chất của chương trình quảng cáo.
 
3. Những khó khăn trong nghề PG.
 
Môi trường làm việc toàn nữ giới nên chuyện vặt của phụ nữ thường xuyên xảy ra, ma cũ bắt nạt ma mới...
 
 
Thời gian làm việc không cố định - ngày ấy tôi đi làm ở siêu thị BigC là làm ca gãy (8h đến 12h rồi về nhà chiều lại từ 15h đến 20h) bạn sẽ bị soi từ A đến Z bị nhân viên của siêu thị soi, bị người bên cty quảng cáo mình làm soi,, bị người của bên nhãn hàng soi… họ sẽ soi bạn xem có trang điểm đúng quy định ko, ăn mặc có thiếu dây lưng hay là có đi tất đúng màu không, có cặp tóc đúng quy định không, ….kính thưa các kiểu soi. Tôi hay mắc cái bệnh đi muộn nên mỗi lần đến siêu thị phải luồn lách làm sao để không bị phát hiện.
 
Những tháng ngày ở BigC
 
Ngày ấy chúng tôi được tuyển vào với cái tên thật ấn tượng và thật đẹp nữa BA (beauty adviser) để làm 1 chương trình quảng cáo đặc biệt cho Pond’s Age Miracle. Tôi khá ấn tượng và bất ngờ bởi cách thức đào tạo chuyên nghiệp cũng như mức lương khá ấn tượng một điều mà ta không thể gặp trong một cơ quan nhà nước.
 
Giám đốc cũng như các anh chị quản lý rất nhiệt tình…
 
Ngày ấy tôi làm chương trình ở Tràng Tiền Plaza 1 tháng sau đó được chuyển về siêu thị gần nhà chính là siêu thị BigC - đây cũng được coi là một trong hai cái lò luyện con người ngang tầm với Metro Thăng Long. Ngày nào cũng vậy buổi sáng dành ra 30p để trang điểm theo phong cách của Pond’s tới siêu thị lúc 8h30p nhưng tôi thường phải đi sớm hơn vào các ngày cuối tuần bởi những ngày này lượng khách hàng đông kinh khủng chuyện tắc siêu thị là bình thường, có người mất cả một buổi sáng để lựa hàng rồi đành phải bất lực bỏ lại vì không thể chen vào thanh toán nổi. Từ nhà xe tôi đi cổng dành cho nhân viên để vào siêu thị, tôi phải qua 1 công an ninh tôi sẽ lấy thẻ nhân viên ở đó đeo vào cổ và ghi giờ đến. Cái thẻ này rất quan trọng đã có nhiều PG khóc vì bị giật thẻ. Vậy ai là người có quyền giật thẻ của bạn, chính là trưởng quầy hay những người quản lý trong siêu thị. Tại sao bạn bị giật thẻ? Bạn không biết trốn những khi đến muộn, bạn đứng buôn chuyện quá lâu với người quen trong siêu thị, bạn nghe điện thoại hay đọc tin nhắn trong siêu thị, bạn biển thủ hàng trong siêu thị…và khi bạn bị giật thẻ rồi thì khó mà ăn nói với công ty của mình.
 
Công việc buổi sáng là làm sạch hàng sắp xếp lại những sản phẩm bị khách hàng xem xong không nhớ chỗ nên quẳng trỏng trơ nằm ngổn ngang trên kệ hàng, Rồi đến công việc châm hàng tôi phải xuống kho phải tìm xe kéo phải leo thang để lấy được món hàng mình cần ấy thế mà chưa được châm hàng đâu nhé môi trường trong siêu thị đầy những kẻ gian, mất trộm mất cắp là chuyện bình thường thế nên công việc tiếp theo là phải ben hàng: mở từng hộp mỹ phẩm ra rán tem chống trộm vào bên trong (ấy thế mà vẫn mất nhiều lắm) rồi lại cho vào hộp dùng băng dính trong bản to dán bao hết bên ngoài (chú ý phải dán thật đẹp) sau đó mới được mang lên châm lên kệ – bật mí nhé tôi là một tay dán băng dính chuyên nghiệp sau khi ra khỏi BigC đấy.
 
Ngày ấy ai cũng thương tôi vì làm ở BigC vất vả lại bị o ép nhiều thứ nhưng thú thực hồi đó tôi lại rất vui vì nói thật cứ đứng không một chỗ giống các bạn ở siêu thị khác cũng chán lắm, các bạn khác được phái đến siêu thị khác thì nhàn hơn nhiều chỉ việc đứng cạnh line hàng và tươi cười có ai hỏi sản phẩm thì sẽ tư vấn.
 
Buổi trưa về tôi có thời gian nấu cơm, ăn cơm lại cả ngủ trưa nữa chứ, 2h 30 lại xách xe đến siêu thị, lại chui vào kho lại làm công việc như vậy. Chúng tôi cũng khá là thích giờ ăn tối, được nghỉ 30p ăn tối nhưng đa số bọn tôi kéo lê thê thời gian thành 45p hay 1h đồng hồ ấy chứ tuy nhiên cũng có hôm làm việc hăng say quá chẳng cả muốn ăn nữa. Đồ ăn của chúng tôi thì đa dạng vô cùng, có người mang cơm hộp ở nhà đi, có người lại mua sẵn đồ ăn trong siêu thị, tôi hay mua đồ ăn trong siêu thị vì tôi là kẻ rất ghét ăn cơm mà trong BigC lại có món bánh mỳ rất ngon. Sau khi đã mua đồ xong những PG đủ màu sắc của những nhãn hàng khác nhau gọi nhau í ới xuống nhà ăn, chúng tôi lại phải qua cổng an ninh ở đây có 1 nhân viên an ninh kiểm tra người của bạn, kiểm tra hoá đơn bạn vừa mua hàng (nói thật nhé thế mà vẫn có người trôm được đồ ra ngoài đấy) bạn đi vệ sinh, đi về hay đi bất kỳ đâu cũng phải qua cái cổng này . Các PG cũng rất hay trốn về sớm nhưng phải biết cách trốn nếu không sẽ bị Sup (superviser lên bắt quả tang) tôi cũng đã vài lần “cầu trời không ai tóm được mình” rồi đấy. Còn có cả một nhân vật nữa gọi là leader, Leader của tôi là nữ, trời ơi, đanh đá, ghê ghớm kinh khủng (giờ nghĩ lại vẫn thấy sợ).
 
Tôi ghét nhất là kiểm hàng đêm, cũng có thể nói siêu thị BigC bị mất cắp thuộc vào hàng báo động, tháng nào chúng tôi cũng phải đi kiểm hàng sau khi siêu thị đóng cửa, thường mỗi lần kiểm từ 22h phải đến 1, 2h sáng ngày hôm sau mới xong cũng chẳng được nghỉ, hôm sau vẫn phải đi làm nhưng sẽ được nhân đôi ngày lương đấy.
 
Ngày nào cũng tất bật như vậy cuối cùng thì gần một năm cũng trôi qua, đã đến lúc tôi phải rời khỏi cái lò luyện nguời này, rời bỏ công ty quảng cáo, rời bỏ một năm kỷ niệm. Đến bây giờ tôi vẫn không thể nào quên những ngày tháng ấy. Tôi đã quen với rất nhiều PG khác, tôi đã tự tin hơn rất nhiều, tôi đã có cả một lô những kiến thức cần thiết cũng như không cần thiết trong cuộc sống này để tiếp tục hành cuộc sống và công tác của mình.
 
Công việc bàn giấy của tôi giờ đây đôi khi đã nhắc nhớ lại cho tôi những ngày vào trong kho mặc váy mà vẫn phải leo lên tận tầng 3 để lấy hàng, rồi kéo những xe hàng mà không ai có thể tưởng tượng nổi một cô gái ăn mặc như thế kia, khuôn mặt được trang điểm cẩn thận với dáng người mảnh khảnh như thế kia lại có thể làm nổi. Thực ra con người sinh ra vốn dĩ đã rất mạnh mẽ, rơi vào hoàn cảnh nào chúng ta đều có thể vượt qua được. Tôi tự hào vì mình đã làm được điều đó.
 
Bạn có thắc mắc nhiều lắm không: Tôi khuyên bạn hãy thử sức mình với nghề PG trước khi bước vào con đường đời thật sự. Bởi đây là một nghề khá năng động, lại có khoản thu khá ổn.
 
Đôi khi các bạn gặp những cô gái thật xinh xắn trong bộ đồ thật ấn tượng với một khuôn mặt được trang điểm khá chu đáo trong siêu thị …đã làm bạn và khách hàng phải ngoái nhìn, bạn thấy thích? Vậy hãy thử đi, sẽ làm bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công.
 

 

 
Tác giả: Trần Thị Kim Chung (PGV)

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
ackqwy

Nội dung các bình luận
 
Tiêu đề: :))   Người gửi: Meo Email: haivannguyen155gmail.com
   e chưa làm PG bao jo nhưng rất thích, khổ noioxe nộp rất nhìu nơi nhưng hok đc nhận vì ai cũng đòi kinh nghiệm hết,buồn.. chị có bí wiet j chỉ giúp e với, huhu
 
Tiêu đề: :)   Người gửi: súp gà Email: munb247@yahoo.com.vn
   hii mình cũng đã từng làm PG và lò của mình đó là Metro TL ... thật khủng khiếp! nhưng qua time làm việc đó mình đã học hỏi được rất nhiều.. cũng ko uổng phí phải ko?
 

Các tin khác
  + PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ! (26/06/2020)
  + Nghề PG: Lắm chông gai (03/11/2015)
  + Chân dài tiếp thị và những ''''va chạm'''' lạnh người (12/11/2014)
  + Chuyện chỉ "dân trong nghề PG" mới hiểu (26/10/2013)
  + Chân dài làm PG và những cái nhìn "miệt thị" (19/12/2012)
  + Nam sinh đổ xô đi "bán chân" (12/04/2012)
  + PG - nghề "hot" trong giới sinh viên (17/11/2011)
  + PG - Nghề “hot” của nữ sinh viên (30/03/2011)
  + Nghề PG - Quan Trọng Là Phải Biết Nhịn (14/03/2011)
  + Trang Trana: “Nghề người mẫu teen không chỉ toàn màu hồng” (23/02/2011)
  + Promotion Girl - nghề được nhiều nữ sinh viên chọn lựa (20/12/2010)
  + Nghề PG: Muôn nẻo gian truân (30/09/2010)
  + Nghề PG (05/07/2010)
  + Nghề PG - Quan trọng nhất là biết...nhịn! (15/06/2010)
  + Nghề PG và tâm sự của những cô gái trong cuộc (11/06/2010)
Hỗ trợ trực tuyến
Ban quản trị Diễn đàn
Tìm kiếm MC - BTV
Quyền Linh; Lại Văn Sâm; Diễm Quỳnh; Anh Quân; Ngọc Oanh; Nguyên Khang; Quỳnh Hương; Thanh Bạch; Hoài Anh; Long Vũ; Phan Anh; Dương Thùy Linh; Thanh Hùng; Kim Tiến; Lê Anh; Quang Minh; Thảo Vân; Danh Tùng; Mỹ Linh; Thanh Mai; Tuấn Tú; Thụy Vân; Thanh Vân; Anh Tuấn; Hồng Phúc; Trần Ngọc; Phương Thảo; Bình Minh; Đỗ Thụy; Ngô Phương Lan; Diệp Chi; Nguyễn Thị Huyền; Huyền Châu; Thu Uyên; Anh Tuấn; Kỳ Duyên; Oprah Winfrey; Larry King; MC; Bước nhảy hoàn vũ 2012; Master of Ceremonies;
Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT
Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt
Bảo vệ giọng nói như thế nào? Bảo vệ giọng nói như thế nào?
Thời cơ “vàng” để thăng tiến Thời cơ “vàng” để thăng tiến
Để làm một biên tập viên truyền hình Để làm một biên tập viên truyền hình
PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ! PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ!
 Bình luận
vũ văn tiến : Có phải lại văn sâm bị đột quỵ không
Ngọc Duyên : Em hay nghe MC Bùi Anh Tuấn dẫn Kênh XoneFM - VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh MC Bùi Anh Tuấn này có phải là Ca sỹ Bùi Anh Tuấn - The Voice không ạ?
LÒ VĂN DUYÊN : em muốn học mc nhưng không biết học ở đâu vì quá nhiều trung tâm, hãy cho em lời khuyên được không ạ
Longmountain ho : Nghề MC chưa hẳn đẹp và nổi tiếng là đủ mà nó còn đòi hỏi những tố chất cần thiết khác. nếu không khéo vào nghề không những không nổi tiếng mà còn tai tiếng. Bởi thế mới nói không phải ai muốn làm MC cũng được.
Anh Kim : Em muốn có thêm thông tin về MC Thái Dương của Đài PT-TH Long An. Anh ấy dẫn rất nhiều thể loại chương trình từ thời sự đến giải trí đều rất thu hút. Mong MC Việt Nam cho em biết thêm nhiều thông tin của anh MC này!
Ngô Thu Thủy : Mỗi người một vẻ, 10 phân vẹn...9.5 :). Mỗi người đã thể hiện rất tốt trong vị trí của mình! Chúc các anh chị thành công và cố gắng hơn nữa trong nghề MC cũng như trong cuộc sống của mình!
Nguyễn Thúy An : Em cũng ít theo dõi chương trình VTV6 do điều kiện, nhưng vừa rồi có dịp đưa học sinh ra Hà Nội tham dự chương trình "Đối thoại trẻ" ngày 17/8, em thấy anh Hữu Bằng DCT rất hay, em thực sự rất ngưỡng mộ. Chúc anh Bằng tiếp tục có thật nhiều chương trình hay và thành công hơn nữa nhé!
thich gai dep : thich ngam nhung co btv xinh d
thanh mai : khônh biết có chị Hồ Ngọc Hà ở đây không nhỉ?em muốn được gạp chị và nói chuyện cùng chị!...!em thích chị ứa đi mất thôi
nguyễn anh thơ : thích mc quang minh,nguyên khang và các mc vtv6
Pam Nông : Em rất ngưỡng mộ các anh chị MC, thật sự muốn được giao lưu trực tuyến về kinh nghiệm MC với một trong số đó thì thích quá
baby bu : mk thit all cac anh cj tren vov giao thong lem ak,,,um oaaaaaaa nek
QuảnVăn Tuấn : Cho e hỏi chị Quản Vân Anh quê đâu nhỉ?e cùng Họ vs chị mà.hehef.mọi ngươi biết chỉ dùm moeí nha.thanks
Phan Truc Lieu : Em rất yêu thích công việc của một PTV. Em có lợi thế ở ngoại hình dễ thương, giọng nói truyền cảm. Em đã từng thuyết trình và dẫn chương trình khi còn là SV. Hiện em đang làm NVVP. Em rất mong có cơ hội trong lĩnh vực PTV. Vui lòng liên hệ: 0902 082 042
Kim Hiền : Mình rất ngưỡng mộ giọng nói của anh MC Như Ngọc của kênh VOV Giao Thông.anh chị nào biết facebook của anh ấy cho mình biết với ạ.thank all
pham thi van ha : uoc mo
phạm thuận : hello everybody, mình rất ngưỡng mộ anh Khắc Cường của Olympia và các chương trinh thể thao của vtv3. mình muốn biết thêm thông tin về anh ấy, mình có thể giao lưu vs anh bằng cách nào bây giờ, mong mọi người chia sẻ!!! Thanks !
Bùi Hồng Hạnh : Em hiện là Sinh viên nhưng rất yêu thích công việc MC. Em muốn theo học 1 khóa học về ky năng làm MC, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín nào. Mong các anh chị có thể giới thiệu cho em 1 số địa chỉ tin cậy đc ko ạ?
Minh thu : Dù ức chế thế nào thì cũng không được nói ra.
đỗ công luật : tôi thấy sao các chương trình của các đài truyền hình, khi dẫn chương trình toàn đưa các ca sĩ, diễn viên lên làm MC, trong khi họ đã có nghành nghề ổn định của mình rồi, giờ lại lấn sang nghành khác, thì đối với chúng tôi cũng là giới trẻ, cũng muốn thử sức mình với chương tinh thì lại không được, có phải chăng quá thiên vị hay chăng, sao ta không mở lớp đào tạo riêng, MC riêng cho chương trình, đằng này có chắc người mẫu, ca sĩ, diễn viên... có chắc dẫn chương trình hay hơn những người đào tạo bài bản.
trần văn quý : xin hỏi, em rất yêu thích nghề mc, nhưng em muốn học và đào tạo để làm MC thì học ở đâu, cũng như thi tuyển như thế nào?, em thấy hiện nay có nhiều kênh truyền hình chọn mc, nhưng không đăng tuyển, khi chúng em lên google khó tìm thông tin. mong khi đài truyền hình có tuyển chọn mc thì xin thông báo lên các trang web của đài cho thí sinh biết rõ và nộp hồ sơ đăng ký.
trần văn quý : bầu chọn MC Hoài An
nguyen van ha : sao an mac dep vay
Trần Bích Phương : Xin chào mọi người,mình rất đam mê và thích nghề MC,nếu ai có biết nơi nào tuyển MC pm giúp mình nhé.Cảm ơn nhiều
mây babe : mọi người ơi, em muốn hỏi cầu vồng Mc bao h tổ chức tiếp ạ?
MC QUANG TỨ : Chào cả nhà, rất vui được làm quen và chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người trong nghề MC
nguyen vu : viet khue fan real thi ve nha ma ngu.binh luan tren vtv3 khong fai noi the hien tinh ca nhan
hhangrya : e thik bac lai van sam nhat,e uoc mo duoc tro thanh mc nhu bac ay,lam sao dê duoc nhu bac vay a
Nhung Nguyen : e thích MC Mạnh Tùng a ấy rất vui tính và cởi mở với mọi người
ĐANTHUTRANG-nữ-HN : chào chị Thanh Vân ,em đã xem tập phim chị đóng Cô nàng bướng bỉnh,phim rất hay,chị và Hoà Hiệp rất sứng đôi...nhưng ngoài đời chị lấy một anh chàng xấu quá chị. ko sao chị ạ,em cũng chúc chị và nguòi chị yêu mãi Hạnh Phúc,luôn đựoc ba mẹ thương yêu,chăm sóc con chị sinh ra béo chị ạ? chị vân có số điẹn thoại cho em xin nha chị,chị em mình liên lạc nt cho nhau . em DANTHUTRANG-HN
Liên : Mc Quang Minh - thời sự. vote cho anh Minh
Minh : Em thjch nhat chj nguyen quynh pham.
vananhjiyong : minh dang uoc muon duoc lam mc cho mot chuong trinh radio, ai biet noi tuyen dung thi nhan cho minh nhe, gmail minh la Vananhk54dna@gmail.com minh rat thich dc lam mot nguoi dan chuong trinh tren radio. cam on moi nguoi nhieu ^^
ngoc lan : e rat thich chitung chi
xuan hien : minhlahienminhratvuidclamwendclamwenvoitatcamoinguoi
Hoai an : Mc hoai anh rat de thuong
vũ hải yến : xin chào mọi người. trường mình có tổ chức cuộc thi MC mình muốn thử sức mong các bạn cho mình kinh nghiêm nha
Quang : Cần tìm một công việc MC, hoạt náo. thích nhất là các chương trình thực tế mà ko thấy tuyển, các ac có thông tin gì vui lòng cho e biết với.cám ơn các ac! yh:quangd1411
NGUYỄN GIA MINH : minh là nguyễn Gia Minh mình rất vui khi đuocj giao lưu và làm quen cùng các bạn.sdt cua minh 0904.89.82.82
Lan Anh : @anh Sơn: tôi cũng nghĩ giống bạn
btvtranlam : hình như Vân Anh không phải là con của Kim Tiến đâu ah. Ngày xưa bà Kim Tiến có chồng nhưng con bị chết( lấy ông Tám bên Detech đó )
Nông Ánh Ngọc : em là sinh viên năm nhất học viện báo chí tuyên truyền.em muốn làm cộng tác viên cho đài truyền hình thì cần những điều kiện gì ạ?
nguyễn anh sơn : tôi xin hỏi: có phải BTV Vân Anh VTV1 có phải con NSUT KIm Tiến không? sao mà giống thế
bac-nam : Thông báo: đã qua nhiều đợt casting trong TP HCM và Hà Nôi-Chúng tôi vẫn chưa tìm được diễn viên chính cho phim truyện nhựa “Nếu Như còn được sống…” đạo diễn Lê Ngọc Linh. Bộ phim nói về đề tài về chiến tranh việt nam và linh hồn của các anh bộ đội đã hi sinh trong cuộc chiến chống Mỹ. Các bạn trẻ đam mê điện ảnh và muốn góp những gương mặt mới cho điện ảnh Việt Nam. Tiêu chuẩn: Nữ,Nữ 16-25 tuổi – Tự tin với hình thể của mình,Không dị tật,Không nói lắp,Nữ cần biết bơi(một chút cũng được),đam mê điện ảnh,… Trân trọng mời các bạn tham gia casting. Hãy gửi Hình,thông tin cá nhân,địa chỉ (Tỉnh,thành) và số điện thoại vào e-Mail neunhuconduocsong@gmail.com Những người được chọn chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp. Thời hạn đến hêt 15/12/2011 Thân mến!
Đỗ Thị Nhung : Cho mình tham gia với cả nhà ui . Có điều kiện gì không nhỉ ???
lưu thị thu hương : dáng hình của mình thì rất ok...thắt đáy lưng ong,nhưng chiều cao thì không đủ..chán thật...trời ơi sao để 1 nhân tài như tôi phải như thế này....huhu
thuyanh : ca ban oi! chi ng o hnoi dc thi cau vong thoi ah? nhung ng tpho khac co dc thi k?
Lương triều vỹ : xin chao moi nguoi minh ten VỸ. minh dang la sv nam 2 truong CD HANG HAI.minh co khieun khoi hai tu tin va cuon hut duoc nguoi khac theo minh.lieu minh co the lam MC duoc ko?minh rat vui duoc giao luu cung moi nguoi.sdt cua minh 0986.326.117
duong xuan tung : A QUYEN LINH HAY MA
Tuấn : Giới nghệ sĩ VN dở hơi
Bùi Thái Bảo : TÔI GHÉT QUYỀN LINH!!! VÌ SAO AH? ANH TA CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG , NGÔN TỪ RẤT LÀ THIẾU LỄ ĐỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH " VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH". NGƯỜI CHƠI ĐANG LÀM MUỐN ĐIÊN LUÔN MÀ CỨ HÉT LEN6 HỐI HẢ, CHÍNH NGƯỜI XEM CÒN PHẢI GIẬT MÌNH KHI NGHE ANH TA HÉT NHƯ VẬY. CON NỮA, ĐIỀU ĐÁNG LÊN ÁN NHẤT LA LÚC RÚT THĂM 3 THÙNG PHIẾU. LÚC ĐỌC KẾT QUẢ CỦA 3 LÁ PHIẾU THÌ ANH TA CỨ CỐ TÌNH CÀ LAĂM :" AH.. BA ..BA..BA.." TÔI CHẲNG THẤY CÓ GÌ LÀ HỒI HỢP TRONG CÁCH PHÁT NGÔN NHƯ VẬY. NGƯỢC LẠI LÀ TÔI THẤY QL THIẾU LỄ ĐỘ TÔN TRỌNG NGƯỜI CHOI CŨNG NHƯ NGƯỜI XEM. MONG RẰNG QL SỚM NHẬN THỨC ĐƯỢC HÀNH ĐỘNG THIẾU KIỂM SOÁT ĐÓ.
Họ tên : ai có biết trang nào nói thông tin của các MC ko> Mình đang tổ chức sự kiện mà ko biết chon MC nào
jl : các bác cho em hỏi BTV Nguyễn Trần Vân Anh năm nay bao nhiêu tuổi
Nông Tuyết Nhung : Từ lâu em đã rất thích làm MC chương trình, Em cũng được nhận xét là có một giọng nói dễ nghe và cũng đã dẫn một vài chương trình nhỏ ở trường.. em ước gì mình có được cơ hội làm MC cho các ĐTH phát sóng bản tin về dân tộc thiểu số. các anh chị ơi làm sa
dấu hỏi : sao dạo này người ta dễ dàng trở thành hoa hậu thế cả nhà nhỉ?
trịnh thị thủy : mình có giọng đọc truyền cảm và đặc biệt rất đam mê dẫn chương trình radio.liên hệ với mình qua địa chỉ email: trinhthithuy020190@gmail.com
Lê Thị Thu Hiền : em hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Kinh Tế Quốc Dân.em rất yêu thích công việc MC và cũng có nhiều cơ hội dẫn các chương trình ở trương cùng như nơi sinh sông..Mọi người đều nhận xét em có chất giọng hay và truyền cảm.em rất muốn có cở hộ làm cộng tác viên cho VOV hoặc VTV.Nếu có thông tin về đợt tuyển Mc nào mong anh chị sẽ cho em biết với ạ.SĐT cảu em là: 01664585969
gin : minh cung rat thich cv MC vaf rat muon duoc thu suc voi cong viec nay,dac biet la cac chuong trinh tren dai.hi vong la mot ngay khong xa minh se co co hoi de thuc hien dieu minh mong muon.hi.
thuyduong : e đang là sinh viên năm 2 tại trường Đại học THủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Em muôn kiếm một việc làm thêm về nghề MC, công tác viên MC hay đọc tin tức radio cung được hay một việc làm nào đó có liên quan đến MC. Em đã dẫn nhiều chương trình cho lớp, thi hùng biện...
nguyễn xuân thanh : hic em mới được nhận vào làm cộng tác viên MC radio cho một kênh truyền thông teen, nhưng mà em muốn có thêm kinh nghiệm, chứ thực sự em chưa hài lòng về mình lắm
  Bình luận của bạn
(*) Mã:  dtuvxx

QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ
Khách online: 64
Số lượt truy cập: 165275217
Trang chủ Tin tức - sự kiện Nghề MC Thời trang & Sức khoẻ Góc Báo chí Nghề mẫu - PG Event - Kỹ năng mềm Làm đẹp Hậu trường Lên đầu trang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ WWW.MCVIETNAM.NET

Liên hệ quảng cáo: 097.2468.766

      Bản quyền thuộc về mcvietnam.net - Copyright © 2008-2020. Ghi rõ nguồn: "mcvietnam.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.