Thứ năm, Ngày 22/02/2024
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Liên hệ Đặt làm trang chủ  
   Trang chủ > Nghề mẫu - PG > Nghề PG >
  Nghề PG: Lắm chông gai Nghề PG: Lắm chông gai , DIỄN ĐÀN KẾT NỐI CÁC MC VIỆT NAM
 
Nghề PG: Lắm chông gai

PG (Promotion Girl) - một nghề đang rất “hot” trong danh mục các nghề part-time của sinh viên hiện nay. Nhưng nó cũng bạc bẽo không kém...

(Ảnh mang tính chất minh hoạ)

 

 


Quán cà phê ở Lý Thường Kiệt từ 17 giờ hàng ngày là giờ túc trực của các PG bán thuốc lá. Váy 2 dây lụa trắng mỏng, ôm sát, tóc xoã dài, guốc cao gót, 2 tay đỡ khay thuốc phía trước. Khi khách an tọa, nhiệm vụ của các PG là đến gần xin phép giới thiệu và mời mua thuốc.

Cô gái đi đến bàn nào cũng bị những cái nhíu mày nhăn mặt và xua đuổi bằng vẻ rất khó chịu. Nhưng cô vẫn phải cười thật tươi. Ở bàn gần cửa sổ, có đông đàn ông và những câu chuyện trên trời dưới biển, thì cô được đối đãi có vẻ... mặn mà hơn chút.

Cô cũng tươi cười hơn khi khách hỏi han: "Thế em là tiếp thị của hãng X à? - Vâng ạ. Mà em ơi, sao hãng em bắt nhân viên mặc váy dầy thế, phải mỏng hơn tí nữa, bán hàng mới dễ! - Thế thuốc loại này không cho thử à? Bao đẹp, người đẹp thì phải được thử chứ?". 

Thoáng ngần ngại, nhưng có lẽ cảm giác "nghề" cho biết có thể bán được thuốc ở bàn này, cô gái theo yêu cầu của khách, cầm bật lửa, châm thuốc. Khi lửa bén, bàn tay ông khách không hiểu vô tình hay cố ý, cứ níu lấy bàn tay châm thuốc. Cô gái rụt tay lại, đứng lui về sau một bước. Họ phá lên cười. "Em ngại gì, ngồi đây anh hỏi chút, rồi trả tiền thuốc luôn thể. Thế em là sinh viên à, năm thứ mấy? Làm thế này được bao nhiêu một tháng... Cho anh số điện thoại của em, anh lấy số của hãng em làm gì, lần sau lại tìm em mua thuốc".

Trả lời chiếu lệ, cô gái cố gắng để giữ lại nụ cười. Số điện thoại được ghi vào mẩu giấy bạc trong bao thuốc lá. Cô gái nhận tiền, cảm ơn và chào lui, ông khách không quên vuốt nhẹ tay qua em cô gái.

“Bán hàng, đâu bán nhân phẩm?”

Vô tình ngồi lại quán vào lúc đổi ca, tôi nhận ra cô PG ban nãy bây giờ đang đứng cạnh quầy bar với ly nước đầy, không phải trong váy lụa mỏng mà trở về với bộ cánh sinh viên: áo phông, quần bò, túi đeo chéo. Son phấn đã xoá, giày cao gót cũng thay bằng xăng-đan bệt. Mệt nhoài, nhợt nhạt. Cô nhìn tôi: "Chị viết bài cũng được, nhưng đừng đưa tên, đưa ảnh em, bạn bè và nhà biết thì em chết. Hãng mà biết thì em cũng mất việc!".

Ca làm việc của cô là 5 tiếng, từ 5 giờ chiều đến 10 giờ tối với công việc ít phải di chuyển nhất là đứng cạnh quầy bar, tay nâng bảng tên sản phẩm thuốc lá kèm 2 bao mẫu. Cứ ít nhất nửa tiếng lại phải đi vòng quanh giới thiệu, quan sát xem đối tượng khách nào có thể chịu lắng nghe sản phẩm và bán được hàng. "Ban đầu, em không sao quen nổi với cảm giác chông chênh như... chưa mặc đồ vậy.

Thêm nữa, khi mình đứng nói với  khách, khách nghe thì ít, nhìn thuốc cũng ít, chỉ thấy nhìn chòng chọc vào cơ thể mình. Quán lịch sự, nhưng không phải khách nào cũng vậy. Những người thiếu tế nhị, còn ngó nghiêng ra cả sau lưng, rồi thì thầm vào tai nhau bình phẩm ngay cạnh mình. Đã có lần ở một quán phố Hàng Bài, em bị khách nắm tay. Rút lại không được, xô bàn mạnh làm rơi vỡ cả ly và đổ hết nước. Lần đó, hãng phải đến xin lỗi quán, em bị cắt lương tháng ấy, phạt thêm 50 ngàn tiền mua đồ đền!".

"Việc làm cho SV bây giờ đâu có ít, sao em vẫn làm cái nghề khó nhằn này làm gì?". Cô thành thật: "Chị à, tụi em là SV, làm thêm gì thì cũng chỉ có vài trăm tiền lương, chi phí đi lại thời giá bây giờ cao quá, chi trả không đủ. Công việc như thế này dù sao cũng đỡ phải xe cộ đi lại, không đến mức phơi mặt ra đường, cũng nhẹ nhàng mà ngoài lương còn có hoa hồng nếu bán được hàng. Thú thực với chị, lần trước em đã bỏ của một hãng khác, vì một ông khách rỉ tai hỏi xem có "tiếp ngoài giờ" không. Tụi em là SV bán hàng, chứ đâu có bán nhân phẩm? Nhưng rồi thấy không tìm được việc gì hơn, nên lại tìm công việc ở đây".

Gặp khách lịch sự là may mắn chứ có nhiều khách nham nhở đến cùng cực. Thậm chí không ít PG đã nhận được những lời ngã giá trơ trẽn và thậm chí còn bị quấy rối trực tiếp. Cũng có những PG vì muốn bán được hàng mà buộc phải cho số điện thoại của mình. Và sau đó thì thôi rồi những tin nhắn bậy bạ lẫn nhơ nhớp được send liên tục vào máy mình.

Bất cứ ai cũng muốn đục đẽo sinh viên

Thu Hương, PG bán hàng cho hãng rượu Hàn Quốc, đứng chào sản phẩm tại một nhà hàng. Chẳng ai cho không ai cái gì, muốn đứng nhờ, PG phải kiêm luôn công việc bưng bê cho nhà hàng mà không được một đồng tiền công nào. Thù lao duy nhất là 10% của mỗi chai rượu bán được, tức là vẻn vẹn 4.000đ. Bưng bê mỏi tay chồn gối, nhưng nhà hàng lại quy định trái khoáy là chỉ được ra mời khách khi nhân viên nhà hàng "làm việc" xong.

Khách thường gọi luôn đồ uống khi chọn món ăn, vì vậy cơ hội bán hàng gần như không có. Câu trả lời thường được nghe nhất là: "Cảm ơn em, lần sau nhé!". "Nhiệt tình" hơn nữa, nhiều người hỏi han, thử rượu chán chê, rồi... bảo là "cảm ơn em, gọi tính tiền đồ ăn luôn cho anh cái!".

Đen nhất là hôm nào có cả nhóm PG của hãng thuốc lá hoặc bia cùng đến. Nhóm khách nào, cả mấy nhóm sản phẩm cũng đều xô tới. Khách thấy nguy cơ bị làm phiền, nên từ chối từ xa, không mua cũng chẳng nghe. Sau 2 tuần, Hương bỏ việc, "tôi cảm giác không thể chịu đựng thêm nữa. Chúng tôi làm việc không công cho cả nhà hàng lẫn hãng rượu. Được gì, ngoài những cái nhìn soi mói của đàn ông, ngoài những câu trêu ghẹo. Có những bạn bán được một lần, thì đứng trong nhà vệ sinh khóc sưng cả mắt vì tủi thân và ấm ức.

Một lần cậu bạn thân của tôi vào quán, vô tình bắt gặp. Cậu ấy ra ngoài nhắn tin cho tôi: "Hương à, nhìn Hương mặc váy đẹp lắm, nhưng không hiểu sao cảm giác của mình rất tệ!". Tôi bật khóc, và hôm sau nghỉ việc. Một bao thuốc, một chai rượu, có đáng phải trả giá thế không? Chúng tôi cần tiền thật, nhưng không phải cứ có tiền là lựa chọn bất chấp giá nào...".

Tuyển một cô chỉ đứng cười và mời chào khách hàng không đơn giản: phải hợp trang điểm (dù mặt mộc có trắng và xinh cỡ nào), phải thử và hợp với những bộ đồ của hãng mang tiêu chí mỏng và ngắn hàng đầu. Chân dài, thẳng và không có sẹo. Vòng 1 tương đối ổn. Tiếp đến là giọng nói, nụ cười phải nhẹ nhàng, không quá nhiều âm địa phương... Hương cho biết: "Khi bắt đầu công việc, họ chỉ cho mình ký nhận bao nhiêu chai rượu, trả bao nhiêu, có làm sứt mẻ chai nào không và bắt đặt chứng minh nhân dân lại để làm tin".

Phỏng vấn nhanh chị Nguyễn Hoàng Trang, chuyên viên tổ chức sự kiện của một công ty truyền thông ở Hà Nội, chị khẳng định là "luật" chung đối với các PG không chuyên là chỉ dùng hợp đồng miệng. Chỉ cần thông báo một offline message trên mạng, sau vài tiếng là số lượng SV gọi đến đăng ký đã nghẽn mạng.

"Cung " quá lớn nên bị "cầu" bắt chẹt. Trung gian như công ty chị Trang cũng hay bị các hãng "hoạnh hoẹ": Tiền trả cho PG thấp, nhưng đòi cái gì cũng phải chuẩn: cao, trắng, xinh, giọng Bắc... Lấy đủ danh sách rồi, có khi gạt ra vì những lý do vô lý, đòi phải tìm tiếp.

Có những SV rất xinh xắn, lại đang cần tiền đóng học phí gấp, cứ rơm rớm khóc xin Trang cho đi làm khi lượng người đã đủ, chị đành khất tạm đợt sau. Chính Trang cũng khẳng định: "Vì tâm lý "thuê SV" nên các hãng cũng không chịu chi tiền nhiều, chỉ là phần rất phụ trong bảng chi phí. Các em vừa ham vui, vừa thích làm kiếm chút tiền nên dễ chấp nhận. Và thiệt thòi cũng là đương nhiên!".

Khi được hỏi có biện pháp bảo vệ các em với các nguy cơ quấy rối, xâm hại không, Trang lắc đầu: "Điều này là rất khó. Các hãng luôn yêu cầu phải làm đẹp lòng khách hàng trong mọi trường hợp, để giữ gìn và phát triển hình ảnh. Vấn đề nhỏ của một vài PG không là gì đối với họ. Nó giống như kiểu, đã dấn thân phải biết tự giữ mình vậy thôi".

Theo SVVN


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
blmrt7

Nội dung các bình luận
 
Tiêu đề: PG và những Cạm bẫy   Người gửi: pexjnh.pengaytho Email: pexjnh.pengaytho@gmail.com
   Ví dụ thực tế ở đây http://youtu.be/EgDQ2V1hT8g
 

Các tin khác
  + PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ! (26/06/2020)
  + Chân dài tiếp thị và những ''''va chạm'''' lạnh người (12/11/2014)
  + Chuyện chỉ "dân trong nghề PG" mới hiểu (26/10/2013)
  + Chân dài làm PG và những cái nhìn "miệt thị" (19/12/2012)
  + Nam sinh đổ xô đi "bán chân" (12/04/2012)
  + PG - nghề "hot" trong giới sinh viên (17/11/2011)
  + PG - Nghề “hot” của nữ sinh viên (30/03/2011)
  + Nghề PG - Quan Trọng Là Phải Biết Nhịn (14/03/2011)
  + Trang Trana: “Nghề người mẫu teen không chỉ toàn màu hồng” (23/02/2011)
  + Promotion Girl - nghề được nhiều nữ sinh viên chọn lựa (20/12/2010)
  + Nghề PG: Muôn nẻo gian truân (30/09/2010)
  + Chuyện kể của một PG (08/08/2010)
  + Nghề PG (05/07/2010)
  + Nghề PG - Quan trọng nhất là biết...nhịn! (15/06/2010)
  + Nghề PG và tâm sự của những cô gái trong cuộc (11/06/2010)
Hỗ trợ trực tuyến
Ban quản trị Diễn đàn
Tìm kiếm MC - BTV
Quyền Linh; Lại Văn Sâm; Diễm Quỳnh; Anh Quân; Ngọc Oanh; Nguyên Khang; Quỳnh Hương; Thanh Bạch; Hoài Anh; Long Vũ; Phan Anh; Dương Thùy Linh; Thanh Hùng; Kim Tiến; Lê Anh; Quang Minh; Thảo Vân; Danh Tùng; Mỹ Linh; Thanh Mai; Tuấn Tú; Thụy Vân; Thanh Vân; Anh Tuấn; Hồng Phúc; Trần Ngọc; Phương Thảo; Bình Minh; Đỗ Thụy; Ngô Phương Lan; Diệp Chi; Nguyễn Thị Huyền; Huyền Châu; Thu Uyên; Anh Tuấn; Kỳ Duyên; Oprah Winfrey; Larry King; MC; Bước nhảy hoàn vũ 2012; Master of Ceremonies;
Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT
Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt
Bảo vệ giọng nói như thế nào? Bảo vệ giọng nói như thế nào?
Thời cơ “vàng” để thăng tiến Thời cơ “vàng” để thăng tiến
Để làm một biên tập viên truyền hình Để làm một biên tập viên truyền hình
PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ! PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ!
 Bình luận
vũ văn tiến : Có phải lại văn sâm bị đột quỵ không
Ngọc Duyên : Em hay nghe MC Bùi Anh Tuấn dẫn Kênh XoneFM - VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh MC Bùi Anh Tuấn này có phải là Ca sỹ Bùi Anh Tuấn - The Voice không ạ?
LÒ VĂN DUYÊN : em muốn học mc nhưng không biết học ở đâu vì quá nhiều trung tâm, hãy cho em lời khuyên được không ạ
Longmountain ho : Nghề MC chưa hẳn đẹp và nổi tiếng là đủ mà nó còn đòi hỏi những tố chất cần thiết khác. nếu không khéo vào nghề không những không nổi tiếng mà còn tai tiếng. Bởi thế mới nói không phải ai muốn làm MC cũng được.
Anh Kim : Em muốn có thêm thông tin về MC Thái Dương của Đài PT-TH Long An. Anh ấy dẫn rất nhiều thể loại chương trình từ thời sự đến giải trí đều rất thu hút. Mong MC Việt Nam cho em biết thêm nhiều thông tin của anh MC này!
Ngô Thu Thủy : Mỗi người một vẻ, 10 phân vẹn...9.5 :). Mỗi người đã thể hiện rất tốt trong vị trí của mình! Chúc các anh chị thành công và cố gắng hơn nữa trong nghề MC cũng như trong cuộc sống của mình!
Nguyễn Thúy An : Em cũng ít theo dõi chương trình VTV6 do điều kiện, nhưng vừa rồi có dịp đưa học sinh ra Hà Nội tham dự chương trình "Đối thoại trẻ" ngày 17/8, em thấy anh Hữu Bằng DCT rất hay, em thực sự rất ngưỡng mộ. Chúc anh Bằng tiếp tục có thật nhiều chương trình hay và thành công hơn nữa nhé!
thich gai dep : thich ngam nhung co btv xinh d
thanh mai : khônh biết có chị Hồ Ngọc Hà ở đây không nhỉ?em muốn được gạp chị và nói chuyện cùng chị!...!em thích chị ứa đi mất thôi
nguyễn anh thơ : thích mc quang minh,nguyên khang và các mc vtv6
Pam Nông : Em rất ngưỡng mộ các anh chị MC, thật sự muốn được giao lưu trực tuyến về kinh nghiệm MC với một trong số đó thì thích quá
baby bu : mk thit all cac anh cj tren vov giao thong lem ak,,,um oaaaaaaa nek
QuảnVăn Tuấn : Cho e hỏi chị Quản Vân Anh quê đâu nhỉ?e cùng Họ vs chị mà.hehef.mọi ngươi biết chỉ dùm moeí nha.thanks
Phan Truc Lieu : Em rất yêu thích công việc của một PTV. Em có lợi thế ở ngoại hình dễ thương, giọng nói truyền cảm. Em đã từng thuyết trình và dẫn chương trình khi còn là SV. Hiện em đang làm NVVP. Em rất mong có cơ hội trong lĩnh vực PTV. Vui lòng liên hệ: 0902 082 042
Kim Hiền : Mình rất ngưỡng mộ giọng nói của anh MC Như Ngọc của kênh VOV Giao Thông.anh chị nào biết facebook của anh ấy cho mình biết với ạ.thank all
pham thi van ha : uoc mo
phạm thuận : hello everybody, mình rất ngưỡng mộ anh Khắc Cường của Olympia và các chương trinh thể thao của vtv3. mình muốn biết thêm thông tin về anh ấy, mình có thể giao lưu vs anh bằng cách nào bây giờ, mong mọi người chia sẻ!!! Thanks !
Bùi Hồng Hạnh : Em hiện là Sinh viên nhưng rất yêu thích công việc MC. Em muốn theo học 1 khóa học về ky năng làm MC, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín nào. Mong các anh chị có thể giới thiệu cho em 1 số địa chỉ tin cậy đc ko ạ?
Minh thu : Dù ức chế thế nào thì cũng không được nói ra.
đỗ công luật : tôi thấy sao các chương trình của các đài truyền hình, khi dẫn chương trình toàn đưa các ca sĩ, diễn viên lên làm MC, trong khi họ đã có nghành nghề ổn định của mình rồi, giờ lại lấn sang nghành khác, thì đối với chúng tôi cũng là giới trẻ, cũng muốn thử sức mình với chương tinh thì lại không được, có phải chăng quá thiên vị hay chăng, sao ta không mở lớp đào tạo riêng, MC riêng cho chương trình, đằng này có chắc người mẫu, ca sĩ, diễn viên... có chắc dẫn chương trình hay hơn những người đào tạo bài bản.
trần văn quý : xin hỏi, em rất yêu thích nghề mc, nhưng em muốn học và đào tạo để làm MC thì học ở đâu, cũng như thi tuyển như thế nào?, em thấy hiện nay có nhiều kênh truyền hình chọn mc, nhưng không đăng tuyển, khi chúng em lên google khó tìm thông tin. mong khi đài truyền hình có tuyển chọn mc thì xin thông báo lên các trang web của đài cho thí sinh biết rõ và nộp hồ sơ đăng ký.
trần văn quý : bầu chọn MC Hoài An
nguyen van ha : sao an mac dep vay
Trần Bích Phương : Xin chào mọi người,mình rất đam mê và thích nghề MC,nếu ai có biết nơi nào tuyển MC pm giúp mình nhé.Cảm ơn nhiều
mây babe : mọi người ơi, em muốn hỏi cầu vồng Mc bao h tổ chức tiếp ạ?
MC QUANG TỨ : Chào cả nhà, rất vui được làm quen và chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người trong nghề MC
nguyen vu : viet khue fan real thi ve nha ma ngu.binh luan tren vtv3 khong fai noi the hien tinh ca nhan
hhangrya : e thik bac lai van sam nhat,e uoc mo duoc tro thanh mc nhu bac ay,lam sao dê duoc nhu bac vay a
Nhung Nguyen : e thích MC Mạnh Tùng a ấy rất vui tính và cởi mở với mọi người
ĐANTHUTRANG-nữ-HN : chào chị Thanh Vân ,em đã xem tập phim chị đóng Cô nàng bướng bỉnh,phim rất hay,chị và Hoà Hiệp rất sứng đôi...nhưng ngoài đời chị lấy một anh chàng xấu quá chị. ko sao chị ạ,em cũng chúc chị và nguòi chị yêu mãi Hạnh Phúc,luôn đựoc ba mẹ thương yêu,chăm sóc con chị sinh ra béo chị ạ? chị vân có số điẹn thoại cho em xin nha chị,chị em mình liên lạc nt cho nhau . em DANTHUTRANG-HN
Liên : Mc Quang Minh - thời sự. vote cho anh Minh
Minh : Em thjch nhat chj nguyen quynh pham.
vananhjiyong : minh dang uoc muon duoc lam mc cho mot chuong trinh radio, ai biet noi tuyen dung thi nhan cho minh nhe, gmail minh la Vananhk54dna@gmail.com minh rat thich dc lam mot nguoi dan chuong trinh tren radio. cam on moi nguoi nhieu ^^
ngoc lan : e rat thich chitung chi
xuan hien : minhlahienminhratvuidclamwendclamwenvoitatcamoinguoi
Hoai an : Mc hoai anh rat de thuong
vũ hải yến : xin chào mọi người. trường mình có tổ chức cuộc thi MC mình muốn thử sức mong các bạn cho mình kinh nghiêm nha
Quang : Cần tìm một công việc MC, hoạt náo. thích nhất là các chương trình thực tế mà ko thấy tuyển, các ac có thông tin gì vui lòng cho e biết với.cám ơn các ac! yh:quangd1411
NGUYỄN GIA MINH : minh là nguyễn Gia Minh mình rất vui khi đuocj giao lưu và làm quen cùng các bạn.sdt cua minh 0904.89.82.82
Lan Anh : @anh Sơn: tôi cũng nghĩ giống bạn
btvtranlam : hình như Vân Anh không phải là con của Kim Tiến đâu ah. Ngày xưa bà Kim Tiến có chồng nhưng con bị chết( lấy ông Tám bên Detech đó )
Nông Ánh Ngọc : em là sinh viên năm nhất học viện báo chí tuyên truyền.em muốn làm cộng tác viên cho đài truyền hình thì cần những điều kiện gì ạ?
nguyễn anh sơn : tôi xin hỏi: có phải BTV Vân Anh VTV1 có phải con NSUT KIm Tiến không? sao mà giống thế
bac-nam : Thông báo: đã qua nhiều đợt casting trong TP HCM và Hà Nôi-Chúng tôi vẫn chưa tìm được diễn viên chính cho phim truyện nhựa “Nếu Như còn được sống…” đạo diễn Lê Ngọc Linh. Bộ phim nói về đề tài về chiến tranh việt nam và linh hồn của các anh bộ đội đã hi sinh trong cuộc chiến chống Mỹ. Các bạn trẻ đam mê điện ảnh và muốn góp những gương mặt mới cho điện ảnh Việt Nam. Tiêu chuẩn: Nữ,Nữ 16-25 tuổi – Tự tin với hình thể của mình,Không dị tật,Không nói lắp,Nữ cần biết bơi(một chút cũng được),đam mê điện ảnh,… Trân trọng mời các bạn tham gia casting. Hãy gửi Hình,thông tin cá nhân,địa chỉ (Tỉnh,thành) và số điện thoại vào e-Mail neunhuconduocsong@gmail.com Những người được chọn chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp. Thời hạn đến hêt 15/12/2011 Thân mến!
Đỗ Thị Nhung : Cho mình tham gia với cả nhà ui . Có điều kiện gì không nhỉ ???
lưu thị thu hương : dáng hình của mình thì rất ok...thắt đáy lưng ong,nhưng chiều cao thì không đủ..chán thật...trời ơi sao để 1 nhân tài như tôi phải như thế này....huhu
thuyanh : ca ban oi! chi ng o hnoi dc thi cau vong thoi ah? nhung ng tpho khac co dc thi k?
Lương triều vỹ : xin chao moi nguoi minh ten VỸ. minh dang la sv nam 2 truong CD HANG HAI.minh co khieun khoi hai tu tin va cuon hut duoc nguoi khac theo minh.lieu minh co the lam MC duoc ko?minh rat vui duoc giao luu cung moi nguoi.sdt cua minh 0986.326.117
duong xuan tung : A QUYEN LINH HAY MA
Tuấn : Giới nghệ sĩ VN dở hơi
Bùi Thái Bảo : TÔI GHÉT QUYỀN LINH!!! VÌ SAO AH? ANH TA CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG , NGÔN TỪ RẤT LÀ THIẾU LỄ ĐỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH " VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH". NGƯỜI CHƠI ĐANG LÀM MUỐN ĐIÊN LUÔN MÀ CỨ HÉT LEN6 HỐI HẢ, CHÍNH NGƯỜI XEM CÒN PHẢI GIẬT MÌNH KHI NGHE ANH TA HÉT NHƯ VẬY. CON NỮA, ĐIỀU ĐÁNG LÊN ÁN NHẤT LA LÚC RÚT THĂM 3 THÙNG PHIẾU. LÚC ĐỌC KẾT QUẢ CỦA 3 LÁ PHIẾU THÌ ANH TA CỨ CỐ TÌNH CÀ LAĂM :" AH.. BA ..BA..BA.." TÔI CHẲNG THẤY CÓ GÌ LÀ HỒI HỢP TRONG CÁCH PHÁT NGÔN NHƯ VẬY. NGƯỢC LẠI LÀ TÔI THẤY QL THIẾU LỄ ĐỘ TÔN TRỌNG NGƯỜI CHOI CŨNG NHƯ NGƯỜI XEM. MONG RẰNG QL SỚM NHẬN THỨC ĐƯỢC HÀNH ĐỘNG THIẾU KIỂM SOÁT ĐÓ.
Họ tên : ai có biết trang nào nói thông tin của các MC ko> Mình đang tổ chức sự kiện mà ko biết chon MC nào
jl : các bác cho em hỏi BTV Nguyễn Trần Vân Anh năm nay bao nhiêu tuổi
Nông Tuyết Nhung : Từ lâu em đã rất thích làm MC chương trình, Em cũng được nhận xét là có một giọng nói dễ nghe và cũng đã dẫn một vài chương trình nhỏ ở trường.. em ước gì mình có được cơ hội làm MC cho các ĐTH phát sóng bản tin về dân tộc thiểu số. các anh chị ơi làm sa
dấu hỏi : sao dạo này người ta dễ dàng trở thành hoa hậu thế cả nhà nhỉ?
trịnh thị thủy : mình có giọng đọc truyền cảm và đặc biệt rất đam mê dẫn chương trình radio.liên hệ với mình qua địa chỉ email: trinhthithuy020190@gmail.com
Lê Thị Thu Hiền : em hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Kinh Tế Quốc Dân.em rất yêu thích công việc MC và cũng có nhiều cơ hội dẫn các chương trình ở trương cùng như nơi sinh sông..Mọi người đều nhận xét em có chất giọng hay và truyền cảm.em rất muốn có cở hộ làm cộng tác viên cho VOV hoặc VTV.Nếu có thông tin về đợt tuyển Mc nào mong anh chị sẽ cho em biết với ạ.SĐT cảu em là: 01664585969
gin : minh cung rat thich cv MC vaf rat muon duoc thu suc voi cong viec nay,dac biet la cac chuong trinh tren dai.hi vong la mot ngay khong xa minh se co co hoi de thuc hien dieu minh mong muon.hi.
thuyduong : e đang là sinh viên năm 2 tại trường Đại học THủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Em muôn kiếm một việc làm thêm về nghề MC, công tác viên MC hay đọc tin tức radio cung được hay một việc làm nào đó có liên quan đến MC. Em đã dẫn nhiều chương trình cho lớp, thi hùng biện...
nguyễn xuân thanh : hic em mới được nhận vào làm cộng tác viên MC radio cho một kênh truyền thông teen, nhưng mà em muốn có thêm kinh nghiệm, chứ thực sự em chưa hài lòng về mình lắm
  Bình luận của bạn
(*) Mã:  mnpr17

QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ
Khách online: 65
Số lượt truy cập: 145792993
Trang chủ Tin tức - sự kiện Nghề MC Thời trang & Sức khoẻ Góc Báo chí Nghề mẫu - PG Event - Kỹ năng mềm Làm đẹp Hậu trường Lên đầu trang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ WWW.MCVIETNAM.NET

Liên hệ quảng cáo: 097.2468.766

      Bản quyền thuộc về mcvietnam.net - Copyright © 2008-2020. Ghi rõ nguồn: "mcvietnam.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.