Thứ bẩy, Ngày 19/10/2019
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Liên hệ Đặt làm trang chủ  
   Trang chủ > Nghề MC > MC Việt Nam >
  "Thảm họa MC": Từ hotgirl, hotboy cho tới người nổi tiếng "Thảm họa MC": Từ hotgirl, hotboy cho tới người nổi tiếng , DIỄN ĐÀN KẾT NỐI CÁC MC VIỆT NAM
 

Ngoài việc thiếu vắng những gương mặt có triển vọng thì đôi khi việc quá an toàn trong việc lựa chọn cũng làm giảm tính đa dạng của các chương trình truyền hình. 
 

Trong vài năm qua, việc nở rộ các kênh truyền hình, chương trình truyền hình đã dẫn đến thực trạng các đài truyền hình "đói" những người dẫn chương trình vì với số lượng các chương trình liên tục được sản xuất nhưng lại chưa có một nguồn để đào tọa, huấn luyện chính quy về nghề người dẫn chương trình đã dẫn đến việc các chương trình luôn rơi vào tình trạng mỏi mắt đi tìm những gương mặt phù hợp để lên sóng.

MC trẻ triển vọng không nhiều

Chính thực trạng thiếu MC đã dẫn đến rất nhiều đài truyền hình cậy nhờ những người nổi tiếng và casting những gương mặt còn rất mới để đảm nhiệm vai trò cầu nối với khán giả. Nếu như các nghệ sĩ là những người công chúng quen mặt, được yêu mến sẵn và quen với việc xuất hiện trước ống kính thì với các gương mặt trẻ, đây lại là một thách thức với các chương trình cũng như với chính những đội ngũ dẫn chương trình còn rất trẻ này.

Hồ Thị Thanh Trang từng dự thi Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010

Hầu hết các gương mặt trẻ được lựa chọn vai trò người dẫn là những chàng trai, cô gái sở hữu ngoại hình tốt và giọng nói có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, với sức ép nội dung và áp lực lên sóng liên tục của các chương trình truyền hình, bên cạnh ý thức tự rèn luyện bản thân trong một môi trường năng động và thay đổi liên tục, khán giả có thể thấy rất nhanh vai trò cũng như khả năng của từng người khi lêng sóng.

 

Bên cạnh một số những gương mặt tốt nhiều triển vọng và được casting cẩn thận thì cũng có nhiều MC trẻ được xem như những "bông hoa di động" với phong cách dẫn nhạt nhẽo, vô hồn và thiếu kiến thức cơ bản để tạo nên phong cách dẫn lôi cuốn khán giả và có sức thuyết phục. Khá thành công trong vai trò người dẫn có thể nhắc đến như Hồ Thị Thanh Trang (từng lọt vào Top 5 Miss Teen, chung kết Hoa hậu Thế giới người Việt) khá thành công trong vai trò MC của VTC, hay tạo được sự cảm mến như Ngọc Hân (Hoa hậu Việt Nam) trong vai trò MC của chương trình S-Việt Nam, Style TV ,...thì cũng không ít khán giả phải ngán ngẩm cách dẫn chương trình của H.G - một Hoa khôi mới đăng quang trên kênh VTC khi ở cả vai trò MC, hay diễn viên đều rất nhạt và thiếu đi sức hút của một người làm nghệ thuật.

Một MC, diễn viên khác cũng khá hot với gương mặt đẹp là M.H (sinh năm 1987). Xuất hiện trong vai trò MC của một chương trình trên VTV3 mỗi cuối tuần, nhưng cô không khác gì một robot đọc chữ. Thậm chí, trong một talkshow trên HTV Hà Nội với nhân vật là MC Phan Anh, cô liên tục thể hiện sự dưới "tầm" khi mắt liên tục "lia" vào kịch bản sẵn có trước mặt và hoàn toàn không thể hiện được sự chủ động của mình trong việc điều khiển cuộc nói chuyện, tạo thế cân bằng giữa MC và khách mời.

Khủng hoảng thiếu thừa

Với thực trạng các chương trình truyền hình thực tế đang ồ ạt được mua bản quyền và thực hiện tại Việt Nam. Các công ty nắm trong tay bản quyền ngoài việc đầu tư sao cho hiệu quả để chương trình thu hút khán giả thì cũng không khỏi đau đầu khi tìm cho ra một gương mặt dẫn có chiều sâu và tạo được uy tín với khán giả.

Với số lượng chương trình truyền hình thực tế được mua về thực hiện quá nhiều, áp đảo số lượng các năm trước đây, hầu hết lại là các chương trình rất lớn được "ngắm" vào giờ vàng trên các kênh sóng thu hút đông đảo khán giả nên áp lực lựa chọn người dẫn lại càng trở nên bức thiết với các nhà sản xuất. Thậm chí, bản thân họ không có đủ những gương mặt uy tín để tin tưởng giao  nhiệm vụ mà phải đong đếm trên các hồ sơ được các phòng nhân sự tổng hợp, dù có mặt không ít trong các hồ sơ này là những gương mặt nổi tiếng.

 

Và ngay cả khi đã lựa chọn được gương mặt dẫn thì các chương trình cũng không tránh được những dư luận khiến nhà sản xuất phải lao đao. MC Phan Anh ( người dẫn của Vietnam Idol 2010, Cặp đôi hoàn hảo), Nguyên Vũ (Vietnam Idol. Bước nhảy hoàn vũ), Ốc Thanh Vân ( Bước nhảy hoàn vũ), Thanh Bạch ( Bước nhảy hoàn vũ), Đoan Trang (Bước nhảy hoàn vũ), Danh Tùng (Sao Mai điểm hẹn, Song ca cùng thần tượng) ... đều rơi vào "mũi súng" của khán giả khi không ít những lời chỉ trích đầy rẫy trên các diễn đàn về phong cách dẫn, giọng nói, kiến thức,...được đem ra để bình luận và đánh giá.

Phan Anh liên tục bị nhận những lời phê bình về việc nói nhanh, cướp lời, thiếu sự phối hợp, Ốc Thanh Vân thì bị chê vì dẫn dài dòng, nói tiếng Anh không chuẩn nhưng lại rất thích "múa rìu" trên sóng truyền hình trực tiếp, Thanh Bạch thường có những hành động "lố" quá đà so với mức độ giải trí cần thiết của chương trình, Danh Tùng thì bị xem như vừa dẫn vừa tham gia "thi hùng biện" mà bản thân những lời dẫn của anh khá lộn xộn, luẩn quẩn về nội dung...

Thậm chí, Nguyên Vũ - người vừa lên sóng Bước nhảy hoàn vũ 2012 đã bị báo chí "đánh" tơi bời vì gây ức chế cho khán giả truyền hình với phong cách dẫn gồng gượng và thiếu sự tiết chế khi đối thoại với giám khảo. Nhiều MC đã phải lên báo để phân trần công việc của mình, và không ít người phải nói lời xin lỗi kèm theo lời hứa sẽ hoàn thiện hơn vai trò của mình. Nói là vậy, nhưng nhà sản xuất đương nhiên không chỉ nhìn vào lời xin lỗi, họ thậm chí đã có những buổi họp riêng với các MC để có những thay đổi, chỉnh sửa hợp lí nhất nhằm tạo cho chương trình mức độ an toàn về MC cũng như không vì những "diễn viên phụ" này mà khán giả ... chuyển kênh.
 

 

Một loạt MC nam bị dư luận chê vì dẫn chương trình thiếu sức hút

Thiếu đất dụng võ

Thiếu sự đánh giá hợp lí và tìm kiếm những gương mặt mới chính là thiếu sót của nhiều chương trình thực tế hiện nay. Điều đó giải thích lí do vì sao nhiều MC dù bị khán giả chê lên, chê xuống nhưng vẫn là sự lựa chọn của các nhà sản xuất vì họ không thể tìm được những gương mặt phù hợp và không còn sự lựa chọn nào khác. 

Tại Hà Nội, dù chưa đi vào một môi trường đào tạo bài bản và chính quy nhưng vẫn có những công ty, trung tâm đào tạo MC dưới sự huấn luyện, chỉ bảo của đội ngũ giảng viên, trong đó có những MC khá nổi tiếng được khán giả yêu mến có những gương mặt triển vọng được cộng tác với các Đài truyền hình. Tại khu vực phía Nam, hằng năm, ngoài việc phát hiện ra khá nhiều những gương mặt người dẫn chương trình hiệu quả là những người nổi tiếng (Đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên - người mẫu Bình Minh, diễn viên Lê Khánh,...) thì hằng năm, HTV cũng tiến hành cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình với các giải thưởng lớn dành cho thí sinh.

Nếu như khán giả đã quen mặt các những những người nổi tiếng trong vai trò người dẫn chương trình, cơ hội để họ được lựa chọn khá cao thì dường như các Đài truyền hình còn khá dè dặt và thiếu sự chủ động trong việc đánh giá đúng khả năng của các gương mặt trẻ. Lấy ví dụ Én vàng cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2011 - Trần Hạnh Phúc. Đây là MC đầu tiên của Việt Nam dẫn trên cả 3 kênh truyền hình rất lớn của Việt Nam là VTC, VTV , HTV. Ngoài gương mặt và ngoại hình chuẩn, giọng nói rất kĩ thuật (có thể thay đổi ở cả 3 giọng: truyền hình, tài liệu, phát thanh), tự xây dựng viết kịch bản chương trình, thì cũng là MC hiếm hoi của Việt Nam hiện nay có thể dẫn chương trình và tạo sự khác biệt tuyệt đối khi dẫn được cả ở dạng chính luận (Bản tin thời sự) và giải trí (liên tục được lựa chọn dẫn Rockstorm và gameshow) hay Vũ Thái Dũng - MC của Fine Cuisine, S-Vietnam, VTV Kết nối, hiện là Biên tập viên của Bản tin tài chính trên VTV là những gương mặt "đa năng"  đủ khả năng để tham gia vai trò người dẫn chương trình trong các chương trình giải trí lớn với kinh nghiệm dẫn sẵn có, thậm chí Thái Dũng đủ khả năng dẫn hoàn toàn bằng ngoại ngữ mà ít gặp hạn chế, rào cản nào.

Trong năm nay, ngoài Iron Chef, Master Chef thì đến 80% gameshow So you think you can dance sẽ được tổ chức sản xuất tại Việt Nam sau khi các công ty truyền thông Việt Nam đã "tranh giành" nhau rất cực lực để nắm được bản quyền sản xuất chương trình này. 

Mặc dù mức cát sê dành cho MC không quá lớn (vì là chương trình truyền hình, không phải chương trình sự kiện) nhưng mức độ ảnh hưởng của các MC tới các chương trình này không hề nhỏ, đặc biệt là với những chương trình được phát sóng trực tiếp trong những khung giờ vàng trên những kênh truyền hình lớn, có độ phủ sóng rộng và tác động mạnh đến khán giả truyền hình. Chỉ 2 số đầu phát sóng, Bước nhảy hoàn vũ đã làm "rúng động" giới giải trí với 3 scandal liên tiếp nhau, trong đó vai trò MC của Nguyên Vũ bị khán giả tẩy chay, chê trách chính đã dẫn chứng rất rõ ràng cho tình trạng MC của các chương trình thực tế chưa thực sự thuyết phục khán giả và thiếu đi sự quan tâm đúng đắn vai trò này từ nhà sản xuất.

Bình Yên (2Sao)


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
afiq06

Nội dung các bình luận
 

Các tin khác
  + Những sự cố để đời của MC Việt (03/11/2017)
  + Ức chế với MC Việt (08/08/2016)
  + Ôi trời, MC đám cưới! (04/01/2015)
  + MC Lại Văn Sâm lần đầu trần tình “sự cố dịch sai” (25/12/2011)
  + Những MC bị chê không thương tiếc (30/07/2011)
  + MC và căn bệnh sáo ngữ, sai ngữ (27/07/2011)
  + Sự cố đêm chung kết BNHV: MC Đoan Trang,Thanh Bạch vô tội! (19/07/2011)
  + MC- văn hóa hay vô duyên? (14/04/2011)
  + Khởi nghiệp bằng nghề MC, đi lên bằng nghề diễn - Họ là ai? (24/02/2011)
  + Nghề MC: Tự tin, duyên dáng và cả chút đam mê (17/12/2010)
  + Khi sư thầy làm...MC (10/12/2010)
  + Tai nạn của MC: Chín bỏ làm mười? (07/12/2010)
  + Jennifer làm MC chung kết Miss Earth (04/12/2010)
  + 1001 lỗi dở khóc dở cười của MC Việt (27/11/2010)
  + Xây dựng thương hiệu MC truyền hình hiện đại (30/10/2010)
Hỗ trợ trực tuyến
Ban quản trị Diễn đàn
Tìm kiếm MC - BTV
Quyền Linh; Lại Văn Sâm; Diễm Quỳnh; Anh Quân; Ngọc Oanh; Nguyên Khang; Quỳnh Hương; Thanh Bạch; Hoài Anh; Long Vũ; Phan Anh; Dương Thùy Linh; Thanh Hùng; Kim Tiến; Lê Anh; Quang Minh; Thảo Vân; Danh Tùng; Mỹ Linh; Thanh Mai; Tuấn Tú; Thụy Vân; Thanh Vân; Anh Tuấn; Hồng Phúc; Trần Ngọc; Phương Thảo; Bình Minh; Đỗ Thụy; Ngô Phương Lan; Diệp Chi; Nguyễn Thị Huyền; Huyền Châu; Thu Uyên; Anh Tuấn; Kỳ Duyên; Oprah Winfrey; Larry King; MC; Bước nhảy hoàn vũ 2012; Master of Ceremonies;
Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT
Giọng ca vàng Doanh nhân 2017: Kết nối đam mê - Chia sẻ yêu thương Giọng ca vàng Doanh nhân 2017: Kết nối đam mê - Chia sẻ yêu thương
Đêm nhạc Yêu thương Gây quỹ Từ thiện Đêm nhạc Yêu thương Gây quỹ Từ thiện
“Giọng ca vàng Doanh nhân 2017” - Nơi doanh nhân tỏa sáng đam mê âm nhạc “Giọng ca vàng Doanh nhân 2017” - Nơi doanh nhân tỏa sáng đam mê âm nhạc
Trang phục công sở - Hướng dẫn cách ăn mặc phù hợp nơi công sở cho phụ nữ Trang phục công sở - Hướng dẫn cách ăn mặc phù hợp nơi công sở cho phụ nữ
9 kỹ năng mềm để thành công! 9 kỹ năng mềm để thành công!
 Bình luận
vũ văn tiến : Có phải lại văn sâm bị đột quỵ không
Ngọc Duyên : Em hay nghe MC Bùi Anh Tuấn dẫn Kênh XoneFM - VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh MC Bùi Anh Tuấn này có phải là Ca sỹ Bùi Anh Tuấn - The Voice không ạ?
LÒ VĂN DUYÊN : em muốn học mc nhưng không biết học ở đâu vì quá nhiều trung tâm, hãy cho em lời khuyên được không ạ
Longmountain ho : Nghề MC chưa hẳn đẹp và nổi tiếng là đủ mà nó còn đòi hỏi những tố chất cần thiết khác. nếu không khéo vào nghề không những không nổi tiếng mà còn tai tiếng. Bởi thế mới nói không phải ai muốn làm MC cũng được.
Anh Kim : Em muốn có thêm thông tin về MC Thái Dương của Đài PT-TH Long An. Anh ấy dẫn rất nhiều thể loại chương trình từ thời sự đến giải trí đều rất thu hút. Mong MC Việt Nam cho em biết thêm nhiều thông tin của anh MC này!
Ngô Thu Thủy : Mỗi người một vẻ, 10 phân vẹn...9.5 :). Mỗi người đã thể hiện rất tốt trong vị trí của mình! Chúc các anh chị thành công và cố gắng hơn nữa trong nghề MC cũng như trong cuộc sống của mình!
Nguyễn Thúy An : Em cũng ít theo dõi chương trình VTV6 do điều kiện, nhưng vừa rồi có dịp đưa học sinh ra Hà Nội tham dự chương trình "Đối thoại trẻ" ngày 17/8, em thấy anh Hữu Bằng DCT rất hay, em thực sự rất ngưỡng mộ. Chúc anh Bằng tiếp tục có thật nhiều chương trình hay và thành công hơn nữa nhé!
thich gai dep : thich ngam nhung co btv xinh d
thanh mai : khônh biết có chị Hồ Ngọc Hà ở đây không nhỉ?em muốn được gạp chị và nói chuyện cùng chị!...!em thích chị ứa đi mất thôi
nguyễn anh thơ : thích mc quang minh,nguyên khang và các mc vtv6
Pam Nông : Em rất ngưỡng mộ các anh chị MC, thật sự muốn được giao lưu trực tuyến về kinh nghiệm MC với một trong số đó thì thích quá
baby bu : mk thit all cac anh cj tren vov giao thong lem ak,,,um oaaaaaaa nek
QuảnVăn Tuấn : Cho e hỏi chị Quản Vân Anh quê đâu nhỉ?e cùng Họ vs chị mà.hehef.mọi ngươi biết chỉ dùm moeí nha.thanks
Phan Truc Lieu : Em rất yêu thích công việc của một PTV. Em có lợi thế ở ngoại hình dễ thương, giọng nói truyền cảm. Em đã từng thuyết trình và dẫn chương trình khi còn là SV. Hiện em đang làm NVVP. Em rất mong có cơ hội trong lĩnh vực PTV. Vui lòng liên hệ: 0902 082 042
Kim Hiền : Mình rất ngưỡng mộ giọng nói của anh MC Như Ngọc của kênh VOV Giao Thông.anh chị nào biết facebook của anh ấy cho mình biết với ạ.thank all
pham thi van ha : uoc mo
phạm thuận : hello everybody, mình rất ngưỡng mộ anh Khắc Cường của Olympia và các chương trinh thể thao của vtv3. mình muốn biết thêm thông tin về anh ấy, mình có thể giao lưu vs anh bằng cách nào bây giờ, mong mọi người chia sẻ!!! Thanks !
Bùi Hồng Hạnh : Em hiện là Sinh viên nhưng rất yêu thích công việc MC. Em muốn theo học 1 khóa học về ky năng làm MC, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín nào. Mong các anh chị có thể giới thiệu cho em 1 số địa chỉ tin cậy đc ko ạ?
Minh thu : Dù ức chế thế nào thì cũng không được nói ra.
đỗ công luật : tôi thấy sao các chương trình của các đài truyền hình, khi dẫn chương trình toàn đưa các ca sĩ, diễn viên lên làm MC, trong khi họ đã có nghành nghề ổn định của mình rồi, giờ lại lấn sang nghành khác, thì đối với chúng tôi cũng là giới trẻ, cũng muốn thử sức mình với chương tinh thì lại không được, có phải chăng quá thiên vị hay chăng, sao ta không mở lớp đào tạo riêng, MC riêng cho chương trình, đằng này có chắc người mẫu, ca sĩ, diễn viên... có chắc dẫn chương trình hay hơn những người đào tạo bài bản.
trần văn quý : xin hỏi, em rất yêu thích nghề mc, nhưng em muốn học và đào tạo để làm MC thì học ở đâu, cũng như thi tuyển như thế nào?, em thấy hiện nay có nhiều kênh truyền hình chọn mc, nhưng không đăng tuyển, khi chúng em lên google khó tìm thông tin. mong khi đài truyền hình có tuyển chọn mc thì xin thông báo lên các trang web của đài cho thí sinh biết rõ và nộp hồ sơ đăng ký.
trần văn quý : bầu chọn MC Hoài An
nguyen van ha : sao an mac dep vay
Trần Bích Phương : Xin chào mọi người,mình rất đam mê và thích nghề MC,nếu ai có biết nơi nào tuyển MC pm giúp mình nhé.Cảm ơn nhiều
mây babe : mọi người ơi, em muốn hỏi cầu vồng Mc bao h tổ chức tiếp ạ?
MC QUANG TỨ : Chào cả nhà, rất vui được làm quen và chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người trong nghề MC
nguyen vu : viet khue fan real thi ve nha ma ngu.binh luan tren vtv3 khong fai noi the hien tinh ca nhan
hhangrya : e thik bac lai van sam nhat,e uoc mo duoc tro thanh mc nhu bac ay,lam sao dê duoc nhu bac vay a
Nhung Nguyen : e thích MC Mạnh Tùng a ấy rất vui tính và cởi mở với mọi người
ĐANTHUTRANG-nữ-HN : chào chị Thanh Vân ,em đã xem tập phim chị đóng Cô nàng bướng bỉnh,phim rất hay,chị và Hoà Hiệp rất sứng đôi...nhưng ngoài đời chị lấy một anh chàng xấu quá chị. ko sao chị ạ,em cũng chúc chị và nguòi chị yêu mãi Hạnh Phúc,luôn đựoc ba mẹ thương yêu,chăm sóc con chị sinh ra béo chị ạ? chị vân có số điẹn thoại cho em xin nha chị,chị em mình liên lạc nt cho nhau . em DANTHUTRANG-HN
Liên : Mc Quang Minh - thời sự. vote cho anh Minh
Minh : Em thjch nhat chj nguyen quynh pham.
vananhjiyong : minh dang uoc muon duoc lam mc cho mot chuong trinh radio, ai biet noi tuyen dung thi nhan cho minh nhe, gmail minh la Vananhk54dna@gmail.com minh rat thich dc lam mot nguoi dan chuong trinh tren radio. cam on moi nguoi nhieu ^^
ngoc lan : e rat thich chitung chi
xuan hien : minhlahienminhratvuidclamwendclamwenvoitatcamoinguoi
Hoai an : Mc hoai anh rat de thuong
vũ hải yến : xin chào mọi người. trường mình có tổ chức cuộc thi MC mình muốn thử sức mong các bạn cho mình kinh nghiêm nha
Quang : Cần tìm một công việc MC, hoạt náo. thích nhất là các chương trình thực tế mà ko thấy tuyển, các ac có thông tin gì vui lòng cho e biết với.cám ơn các ac! yh:quangd1411
NGUYỄN GIA MINH : minh là nguyễn Gia Minh mình rất vui khi đuocj giao lưu và làm quen cùng các bạn.sdt cua minh 0904.89.82.82
Lan Anh : @anh Sơn: tôi cũng nghĩ giống bạn
btvtranlam : hình như Vân Anh không phải là con của Kim Tiến đâu ah. Ngày xưa bà Kim Tiến có chồng nhưng con bị chết( lấy ông Tám bên Detech đó )
Nông Ánh Ngọc : em là sinh viên năm nhất học viện báo chí tuyên truyền.em muốn làm cộng tác viên cho đài truyền hình thì cần những điều kiện gì ạ?
nguyễn anh sơn : tôi xin hỏi: có phải BTV Vân Anh VTV1 có phải con NSUT KIm Tiến không? sao mà giống thế
bac-nam : Thông báo: đã qua nhiều đợt casting trong TP HCM và Hà Nôi-Chúng tôi vẫn chưa tìm được diễn viên chính cho phim truyện nhựa “Nếu Như còn được sống…” đạo diễn Lê Ngọc Linh. Bộ phim nói về đề tài về chiến tranh việt nam và linh hồn của các anh bộ đội đã hi sinh trong cuộc chiến chống Mỹ. Các bạn trẻ đam mê điện ảnh và muốn góp những gương mặt mới cho điện ảnh Việt Nam. Tiêu chuẩn: Nữ,Nữ 16-25 tuổi – Tự tin với hình thể của mình,Không dị tật,Không nói lắp,Nữ cần biết bơi(một chút cũng được),đam mê điện ảnh,… Trân trọng mời các bạn tham gia casting. Hãy gửi Hình,thông tin cá nhân,địa chỉ (Tỉnh,thành) và số điện thoại vào e-Mail neunhuconduocsong@gmail.com Những người được chọn chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp. Thời hạn đến hêt 15/12/2011 Thân mến!
Đỗ Thị Nhung : Cho mình tham gia với cả nhà ui . Có điều kiện gì không nhỉ ???
lưu thị thu hương : dáng hình của mình thì rất ok...thắt đáy lưng ong,nhưng chiều cao thì không đủ..chán thật...trời ơi sao để 1 nhân tài như tôi phải như thế này....huhu
thuyanh : ca ban oi! chi ng o hnoi dc thi cau vong thoi ah? nhung ng tpho khac co dc thi k?
Lương triều vỹ : xin chao moi nguoi minh ten VỸ. minh dang la sv nam 2 truong CD HANG HAI.minh co khieun khoi hai tu tin va cuon hut duoc nguoi khac theo minh.lieu minh co the lam MC duoc ko?minh rat vui duoc giao luu cung moi nguoi.sdt cua minh 0986.326.117
duong xuan tung : A QUYEN LINH HAY MA
Tuấn : Giới nghệ sĩ VN dở hơi
Bùi Thái Bảo : TÔI GHÉT QUYỀN LINH!!! VÌ SAO AH? ANH TA CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG , NGÔN TỪ RẤT LÀ THIẾU LỄ ĐỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH " VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH". NGƯỜI CHƠI ĐANG LÀM MUỐN ĐIÊN LUÔN MÀ CỨ HÉT LEN6 HỐI HẢ, CHÍNH NGƯỜI XEM CÒN PHẢI GIẬT MÌNH KHI NGHE ANH TA HÉT NHƯ VẬY. CON NỮA, ĐIỀU ĐÁNG LÊN ÁN NHẤT LA LÚC RÚT THĂM 3 THÙNG PHIẾU. LÚC ĐỌC KẾT QUẢ CỦA 3 LÁ PHIẾU THÌ ANH TA CỨ CỐ TÌNH CÀ LAĂM :" AH.. BA ..BA..BA.." TÔI CHẲNG THẤY CÓ GÌ LÀ HỒI HỢP TRONG CÁCH PHÁT NGÔN NHƯ VẬY. NGƯỢC LẠI LÀ TÔI THẤY QL THIẾU LỄ ĐỘ TÔN TRỌNG NGƯỜI CHOI CŨNG NHƯ NGƯỜI XEM. MONG RẰNG QL SỚM NHẬN THỨC ĐƯỢC HÀNH ĐỘNG THIẾU KIỂM SOÁT ĐÓ.
Họ tên : ai có biết trang nào nói thông tin của các MC ko> Mình đang tổ chức sự kiện mà ko biết chon MC nào
jl : các bác cho em hỏi BTV Nguyễn Trần Vân Anh năm nay bao nhiêu tuổi
Nông Tuyết Nhung : Từ lâu em đã rất thích làm MC chương trình, Em cũng được nhận xét là có một giọng nói dễ nghe và cũng đã dẫn một vài chương trình nhỏ ở trường.. em ước gì mình có được cơ hội làm MC cho các ĐTH phát sóng bản tin về dân tộc thiểu số. các anh chị ơi làm sa
dấu hỏi : sao dạo này người ta dễ dàng trở thành hoa hậu thế cả nhà nhỉ?
trịnh thị thủy : mình có giọng đọc truyền cảm và đặc biệt rất đam mê dẫn chương trình radio.liên hệ với mình qua địa chỉ email: trinhthithuy020190@gmail.com
Lê Thị Thu Hiền : em hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Kinh Tế Quốc Dân.em rất yêu thích công việc MC và cũng có nhiều cơ hội dẫn các chương trình ở trương cùng như nơi sinh sông..Mọi người đều nhận xét em có chất giọng hay và truyền cảm.em rất muốn có cở hộ làm cộng tác viên cho VOV hoặc VTV.Nếu có thông tin về đợt tuyển Mc nào mong anh chị sẽ cho em biết với ạ.SĐT cảu em là: 01664585969
gin : minh cung rat thich cv MC vaf rat muon duoc thu suc voi cong viec nay,dac biet la cac chuong trinh tren dai.hi vong la mot ngay khong xa minh se co co hoi de thuc hien dieu minh mong muon.hi.
thuyduong : e đang là sinh viên năm 2 tại trường Đại học THủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Em muôn kiếm một việc làm thêm về nghề MC, công tác viên MC hay đọc tin tức radio cung được hay một việc làm nào đó có liên quan đến MC. Em đã dẫn nhiều chương trình cho lớp, thi hùng biện...
nguyễn xuân thanh : hic em mới được nhận vào làm cộng tác viên MC radio cho một kênh truyền thông teen, nhưng mà em muốn có thêm kinh nghiệm, chứ thực sự em chưa hài lòng về mình lắm
  Bình luận của bạn
(*) Mã:  acgmw8

QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ
Khách online: 64
Số lượt truy cập: 104362897
Trang chủ Tin tức - sự kiện Nghề MC Thời trang & Sức khoẻ Góc Báo chí Nghề mẫu - PG Event - Kỹ năng mềm Làm đẹp Hậu trường Lên đầu trang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ WWW.MCVIETNAM.NET

Hotline: 097.2468.766

      Bản quyền thuộc về mcvietnam.net - Copyright © 2008-2017. Ghi rõ nguồn: "mcvietnam.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.