Chủ nhật, Ngày 23/06/2024
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Liên hệ Đặt làm trang chủ  
   Trang chủ > Nghề MC > MC Việt Nam >
  1001 lỗi dở khóc dở cười của MC Việt 1001 lỗi dở khóc dở cười của MC Việt , DIỄN ĐÀN KẾT NỐI CÁC MC VIỆT NAM
 
1001 lỗi dở khóc dở cười của MC Việt

MC giống người cầm cờ chạy đầu tiên trong một trận đánh. Vinh quang, anh được chụp ảnh, tuyên dương hết lời. Ngược lại, sự cố xảy ra, anh là người bị… “bắn chết” đầu tiên. Lỗi, khán giả cứ nhằm MC mà trách. 90% người trong cuộc không bao giờ thanh minh được. Một MC đã tổng kết một cách hóm hỉnh như vậy về cái nghề "làm dâu trăm họ" của mình.


“Đang dẫn, ngứa cái mặt mà không dám gãi!”

Bất cứ ai sống với nghề MC đều hiểu rằng, lỗi khi lên hình luôn là bạn đồng hành. Chẳng thế, chính người trong giới gọi MC là nghề vạ miệng, nghề giơ đầu chịu báng, mà nói như trên là một cách ví von.

MC Lê Anh thẳng thắn chia sẻ những sự cố thường gặp của nghề trong suốt 10 năm qua. 

Người trong nghề vẫn truyền tai nhau bài học của một MC nổi tiếng, hoạt ngôn từng “lỡ miệng” về cách xưng hô trong một chương trình mang tính chính trị nên phải tạm dừng công việc đang làm vì sức ép khán giả. Nghề vạ miệng, nên công việc buộc người MC phải tập trung cao độ, mà cao độ quá dễ dẫn đến căng thẳng, từ đó dẫn đến nhiều sai sót không đáng có. Bên cạnh đẳng cấp, một MC chuyên nghiệp vẫn luôn cần tới phong độ ổn định, bản lĩnh và sự may mắn để có sự minh mẫn, trôi chảy từ đầu tới cuối chương trình.

Trong gần chục năm lên hình, dẫn các chương trình sân khấu, sự kiện, MC Lê Anh may mắn vẫn chưa bị “phốt” nào nhớ đời. Thời điểm mới bắt đầu công việc, lỗi thường gặp của Lê Anh (cũng như nhiều MC mới bước vào truyền hình) là mắt "đảo như rang lạc” do không thể tập trung vào ống kính máy quay. Rồi đến các lỗi dễ mắc phải khác như lỗi trang điểm, cách để tay, nói nhịu, nói lắp, nói mất chữ, đôi lần bị ngọng, giới thiệu nhầm tên…

MC Lê Anh kể, có lần dẫn xong cuộc thi Người đẹp Kinh đô vào buổi sáng, anh tiếp tục “chạy sô” dẫn một chương trình lễ trao giải vào buổi tối cùng ngày. Vẫn bộ quần áo, địa điểm đó, Lê Anh bước lên sân khấu cười tươi, tự tin chào khán giả, rồi cất giọng: “Chào mừng quý vị đã đến với cuộc thi...” (Dù đây là một chương trình lễ trao giải). Rất may, Lê Anh kịp dừng lại, ngay sau từ “cuộc thi” và nói lại tên chính xác chương trình, với một cái cười trừ!

Lần khác, trong một chương trình giao lưu nghệ thuật từ thiện, khán giả đang rất chăm chú dõi theo mạch câu chuyện của MC, chất giọng của Lê Anh đang đi vào chiều sâu: “Các anh, các chị (thanh niên xung phong - PV) đã đi qua một thời bọm đan khói lửa”. Hoá ra, anh nhịu, đọc ngược “đạn bom” thành “bọm đan” mà chính mình không hay. Khán giả bên dưới đắm chìm trong cảm xúc câu chuyện nên không nhận ra một cách rõ ràng. “Hú hồn”, Lê Anh nói.

Theo MC Lê Anh, lỗi lên hình vốn khó tránh khỏi, nhưng người MC cần biết lỗi nào nên tránh và hạn chế. Đó là những lỗi liên quan tới kiến thức, số liệu, thông tin “nhạy cảm” như năm sinh năm mất của danh nhân, mốc thời gian lịch sử..., lỗi chủ quan, duy ý chí coi ý kiến của mình là ý kiến của số đông, đưa ra nhận định và bình luận về sự kiện một cách chủ quan, cá nhân. 

 

 2 sự cố gần đây nhất của MC Lại Văn Sâm tại Lễ bế mạc LHP Quốc tế Việt Nam lần 1 và Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đọc sai tiếng Anh tại phần thi "Người đẹp áo tắm" của Hoa hậu Trái đất 2010 khiến dư luận không khỏi e ngại về khả năng tiếng Anh của các MC Việt Nam.


“Bình thường mắc lỗi, các MC trẻ tỏ ra ngượng nghịu, xin lỗi khán giả về sự cố. Tuy nhiên trong trường hợp khán giả không để ý, tốt nhất, cứ coi như không có chuyện gì xảy ra để dẫn tiếp. Nếu người MC coi lỗi nhỏ đó là “kinh khủng”, phía dưới, ắt khán giả coi điều đó là trầm trọng ngay” - MC Lê Anh đúc rút.

Anh nhấn mạnh thêm: “MC không phải diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh, không thể “làm lại” khi chương trình bắt đầu, đặc biệt là truyền hình trực tiếp hay sự kiện lớn. Khán giả nên có một sự đánh giá “đời” hơn khi MC mắc lỗi. Mọi người thử nói thao thao bất tuyệt hơn cả tiếng đồng hồ xem bị nhịu, bị lỗi câu nào không?! Trước hàng triệu khán giả sau màn hình, hàng nghìn khán giả trực tiếp, bên cạnh sự chuẩn bị chưa kỹ càng của BTC chương trình, sức khoẻ không ổn định do thiếu ngủ, cùng vô khối sức ép từ đạo diễn, biên tập, nhà tổ chức, khách VIP, diễn viên, ca sỹ… Quả thật, tỷ lệ tránh khỏi rủi ro là rất thấp! Nhiều khi đang dẫn, có con… thiêu thân đậu ngay vào mũi, xông thẳng vào họng, ngứa cái mặt mà không dám gãi!!!”. 

Và 1001 lỗi "vạ miệng" dở khóc, dở cười của MC

Trao đổi với phóng viên, một số MC nổi tiếng thẳng thắn thừa nhận, bên cạnh nhiều lý do khách quan, trong nghề vẫn tồn tại tình trạng chủ quan, thiếu tập trung, nghiêm túc. Đặc biệt trong những chương trình mang tính chất giao lưu, thoải mái. Mải đùa cợt trong cánh gà, một số MC dễ mắc lỗi nhịu, ra sân khấu, nói “nghệ sỹ ưu tú” thành “nghệ sỹ yêu tí”, “giải thưởng 100 triệu đồng” thành “100 triệu đô”…
 
Trong chương trình Chắp cánh thương hiệu, có lần MC Danh Tùng bước ra sân khấu và… “Chào mừng khán giả đến với chương trình Hành khách cuối cùng” (do anh thường xuyên dẫn cả chương trình này).  Lần khác, dẫn đôi cùng "Ốc" Thanh Vân trong Tình yêu của tôi, Danh Tùng được dịp “ngượng chín mặt” vì giới thiệu nhịu tên “Danh Tùng - Thanh Vân” thành... Danh Vân ngay trong lời chào đầu tiên.

MC Thảo Vân từng đọc sai chức danh Trợ lý Tổng bí thư trong một cuộc họp mặt. Số là, chương trình có nhiều Tổng biên tập các báo tới dự, vừa giới thiệu đại biểu xong, BTC bất ngờ đưa thêm một mảnh giấy ghi chức danh viết tắt “Trợ lý TBT (trợ lý Tổng bí thư). Theo cảm tính, Thảo Vân đọc ngay thành Trợ lý Tổng biên tập. “Sau sự cố, tôi rút ra kinh nghiệm, nếu thật sự chưa chắc chắn điều gì nên kiểm tra kỹ, thà rằng giới thiệu sau còn hơn bị nhầm. MC nên yêu cầu BTC ghi rõ chức danh đại biểu” - Cô chia sẻ.

MC Thảo Vân từng dính một "phốt" nhớ đời khi đọc sai chức danh Trợ lý Tổng Bí Thư thành Trợ lý Tổng biên tập. 

MC Mỹ Lan, trong một chương trình phỏng vấn khách mời có chức danh Giáo sư tiến sỹ vì quá tập trung để nói cho hay, diễn cảm, tự nhiên nói nhầm “thưa Giáo sư tiến sỹ thành… thưa giáo sỹ”.

Nói về chuyện hậu trường, MC Thu Nga cho biết, nhiều lần chị gặp phải trường hợp đạo diễn chương trình bất ngờ thay đổi kịch bản mà không báo lại cho MC. Do vậy, đương nhiên bước ra sân khấu MC dẫn “như đúng rồi”, giới thiệu bài hát Nhớ mùa đông Hà Nội thì ca sỹ bước ra và xin hát bài Nhớ mùa thu Hà Nội. Vậy là ở trong cánh gà, MC chỉ biết ôm mặt tự ngượng. Khán giả bên dưới chẳng ai mà không nghĩ MC dẫn sai, đâu biết rằng, sự cố do đạo diễn gây nên.

Nỗi kinh hoàng lớn nhất của các MC, dù ít hay nhiều kinh nghiệm, đó là chuyện bị khách mời “cướp” diễn đàn. Trường hợp này thường xảy ra với khách mời lớn tuổi, ít cơ hội xuất hiện trên tivi.

Mặc dù, trước giờ lên sóng MC, đạo diễn chương trình dặn dò kỹ lưỡng khách mời là chỉ được nói cho vừa vặn giờ lên sóng. Nhưng không, khách mời đã thuộc lòng sẵn một bài phát biểu dài cả… 5 trang giấy chuẩn bị trước. Thế nên mới xảy ra chuyện “dở khóc, dở cười” khi MC chuyển micro sang phía khách, bất ngờ bị khách mời giữ chặt cả tay và micro, cố nói hết bài phát biểu dày công chuẩn bị. Trong chương trình trực tiếp, nhiều khi MC phải ngậm bồ hòn làm ngọt với tình trạng miệng cười tươi vâng dạ, “tay kéo co” với khách mời trên hình.

Một số MC đều thừa nhận, tình trạng khách mời “cướp” diễn đàn hiện nay diễn ra khá phổ biến. MC Lê Anh gặp rất nhiều trường hợp như vậy. Thông thường, trong trường hợp này, các đạo diễn thường “hét” lên trong tai nghe của MC là phải “gỡ” tay khách mời ra khỏi micro, còn MC phải chủ động quan sát tình hình lên sóng để có biện pháp xử lý. MC Thu Nga, Lê Anh từng phải “gỡ” từng ngón tay khách mời, thậm chí “cấu” vào khách để nhắc nhở.

Đâu là nguyên nhân dẫn đến các sự cố của MC?

MC Thu Nga nhận định, điều khiến MC mắc lỗi chủ yếu do một số yếu tố cơ bản như loa kiểm tra kém, tư duy bị phân tán vì tiếng động lớn, micro trục trặc… Đồng thời, với một số chương trình mà bản thân người dẫn tự cho là quá quen thuộc, hoặc từng làm chương trình lớn hơn nên không chuẩn bị chu đáo, nguy cơ dẫn đến sai lầm rất lớn.

Bên cạnh đẳng cấp, một MC chuyên nghiệp vẫn luôn cần tới phong độ ổn định, bản lĩnh và cả sự may mắn để có được sự minh mẫn, trôi chảy từ đầu tới cuối chương trình. 


Về yếu tố kịch bản dẫn, đạo diễn thường yêu cầu nói đúng, đủ theo kịch bản, MC buộc phải chấp nhận. Tuy nhiên, có một số câu, từ không phải của mình, đâm ra nói bị gợn, bị sai.

MC cũng cần hết sức tôn trọng kịch bản - vốn là một yếu tố an toàn cần có cho bất cứ chương trình nào. Tuy nhiên, cần hiểu rằng, dẫn đúng kịch bản không có nghĩa là học thuộc lòng văn bản. Người MC phải biết nhào nặn ngôn ngữ văn viết thành văn nói cho có hồn, thể hiện sự “nhuyễn” kịch bản  của mình. Bên cạnh vấn đề an toàn, sự "phiêu" là cần phải có để thể hiện đẳng cấp của một MC. “Phiêu”, chứ không phải liều lĩnh nói những điều không ăn nhập kịch bản. Dẫn một câu lạc bộ thơ, ca, độ "phiêu" của người MC cao, nhưng khó mắc sai lầm. Trái lại, sự kiện mang tính chất chính trị, tầm quốc gia, người MC cần biết đặt ra giới hạn cho sự "phiêu" của mình, dự tính tất cả sự cố có thể xảy ra, nhằm đưa ra biện pháp khắc phục.

Một MC có tiếng trong nghề đưa ra nhận xét, gần đây các chương trình thường hay sử dụng MC dẫn đôi. Bên cạnh yếu tố thành công ghi nhận, sự hợp tác này nảy sinh rất nhiều lỗi đáng nói. Theo MC này, dẫn đôi quan trọng nhất là hiểu, đạt đến sự tương đồng về mặt trình độ, kinh nghiệm giữa 2 MC. Dẫn đôi cần chọn, không phải cứ được BTC ghép với bạn dẫn là ai cũng nhận. Nếu cả hai MC chưa hiểu nhau thì việc tôn trọng kịch bản là cần thiết nhất, để an toàn cho MC và cả chương trình. 

Bản thân người đưa ra nhận định này từng chứng kiến rất nhiều trường hợp người MC vô tình “bị hạ” bởi bạn dẫn của mình quá lố, quá tham thể hiện. Điều này bắt nguồn từ tư tưởng dẫn đôi, bạn dẫn sợ bị chìm, nên tìm cách làm bật mình lên.

MC Thảo Vân chia sẻ, đối với dẫn đôi, cả hai MC cần phải có cùng quan điểm, tôn nhau lên, chứ không phải làm mờ nhau. Dẫn đôi, quan trọng là 2 người biết nhường nhau, nếu người trước nói hết ý, người sau sẽ không còn cơ hội nói nữa. Vì vậy, bạn dẫn chỉ nên nói nửa câu, nửa còn lại đẩy sang bạn dẫn. Một đôi bạn dẫn hiểu nhau, biết tung hứng sẽ giúp họ thăng hoa, làm chương trình hấp dẫn, thú vị hơn. Và có lẽ, sẽ trở thành thảm hoạ nếu hai người chưa thực sự hiểu nhau. Đây chính là điều các nhà tổ chức hết sức lưu ý, đừng cố gán ghép để làm đẹp chương trình.
 
Cùng với những điều trên, tất nhiên không thể không kể đến các lỗi chủ quan khác dẫn đến các sự cố của MC, đó là nhiều người nhận thức xã hội còn non, trình độ nói chung, trình độ ngoại ngữ không tốt, đôi khi cả bản lĩnh chính trị cũng chưa đủ cao nên dễ dẫn tới "lỡ miệng" trong khi thao thao bất tuyệt.

Văn Trinh (Theo VTCnews)


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
efy045

Nội dung các bình luận
 

Các tin khác
  + Những sự cố để đời của MC Việt (03/11/2017)
  + Ức chế với MC Việt (08/08/2016)
  + Ôi trời, MC đám cưới! (04/01/2015)
  + "Thảm họa MC": Từ hotgirl, hotboy cho tới người nổi tiếng (03/04/2012)
  + MC Lại Văn Sâm lần đầu trần tình “sự cố dịch sai” (25/12/2011)
  + Những MC bị chê không thương tiếc (30/07/2011)
  + MC và căn bệnh sáo ngữ, sai ngữ (27/07/2011)
  + Sự cố đêm chung kết BNHV: MC Đoan Trang,Thanh Bạch vô tội! (19/07/2011)
  + MC- văn hóa hay vô duyên? (14/04/2011)
  + Khởi nghiệp bằng nghề MC, đi lên bằng nghề diễn - Họ là ai? (24/02/2011)
  + Nghề MC: Tự tin, duyên dáng và cả chút đam mê (17/12/2010)
  + Khi sư thầy làm...MC (10/12/2010)
  + Tai nạn của MC: Chín bỏ làm mười? (07/12/2010)
  + Jennifer làm MC chung kết Miss Earth (04/12/2010)
  + Xây dựng thương hiệu MC truyền hình hiện đại (30/10/2010)
Hỗ trợ trực tuyến
Ban quản trị Diễn đàn
Tìm kiếm MC - BTV
Quyền Linh; Lại Văn Sâm; Diễm Quỳnh; Anh Quân; Ngọc Oanh; Nguyên Khang; Quỳnh Hương; Thanh Bạch; Hoài Anh; Long Vũ; Phan Anh; Dương Thùy Linh; Thanh Hùng; Kim Tiến; Lê Anh; Quang Minh; Thảo Vân; Danh Tùng; Mỹ Linh; Thanh Mai; Tuấn Tú; Thụy Vân; Thanh Vân; Anh Tuấn; Hồng Phúc; Trần Ngọc; Phương Thảo; Bình Minh; Đỗ Thụy; Ngô Phương Lan; Diệp Chi; Nguyễn Thị Huyền; Huyền Châu; Thu Uyên; Anh Tuấn; Kỳ Duyên; Oprah Winfrey; Larry King; MC; Bước nhảy hoàn vũ 2012; Master of Ceremonies;
Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT
Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt
Bảo vệ giọng nói như thế nào? Bảo vệ giọng nói như thế nào?
Thời cơ “vàng” để thăng tiến Thời cơ “vàng” để thăng tiến
Để làm một biên tập viên truyền hình Để làm một biên tập viên truyền hình
PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ! PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ!
 Bình luận
vũ văn tiến : Có phải lại văn sâm bị đột quỵ không
Ngọc Duyên : Em hay nghe MC Bùi Anh Tuấn dẫn Kênh XoneFM - VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh MC Bùi Anh Tuấn này có phải là Ca sỹ Bùi Anh Tuấn - The Voice không ạ?
LÒ VĂN DUYÊN : em muốn học mc nhưng không biết học ở đâu vì quá nhiều trung tâm, hãy cho em lời khuyên được không ạ
Longmountain ho : Nghề MC chưa hẳn đẹp và nổi tiếng là đủ mà nó còn đòi hỏi những tố chất cần thiết khác. nếu không khéo vào nghề không những không nổi tiếng mà còn tai tiếng. Bởi thế mới nói không phải ai muốn làm MC cũng được.
Anh Kim : Em muốn có thêm thông tin về MC Thái Dương của Đài PT-TH Long An. Anh ấy dẫn rất nhiều thể loại chương trình từ thời sự đến giải trí đều rất thu hút. Mong MC Việt Nam cho em biết thêm nhiều thông tin của anh MC này!
Ngô Thu Thủy : Mỗi người một vẻ, 10 phân vẹn...9.5 :). Mỗi người đã thể hiện rất tốt trong vị trí của mình! Chúc các anh chị thành công và cố gắng hơn nữa trong nghề MC cũng như trong cuộc sống của mình!
Nguyễn Thúy An : Em cũng ít theo dõi chương trình VTV6 do điều kiện, nhưng vừa rồi có dịp đưa học sinh ra Hà Nội tham dự chương trình "Đối thoại trẻ" ngày 17/8, em thấy anh Hữu Bằng DCT rất hay, em thực sự rất ngưỡng mộ. Chúc anh Bằng tiếp tục có thật nhiều chương trình hay và thành công hơn nữa nhé!
thich gai dep : thich ngam nhung co btv xinh d
thanh mai : khônh biết có chị Hồ Ngọc Hà ở đây không nhỉ?em muốn được gạp chị và nói chuyện cùng chị!...!em thích chị ứa đi mất thôi
nguyễn anh thơ : thích mc quang minh,nguyên khang và các mc vtv6
Pam Nông : Em rất ngưỡng mộ các anh chị MC, thật sự muốn được giao lưu trực tuyến về kinh nghiệm MC với một trong số đó thì thích quá
baby bu : mk thit all cac anh cj tren vov giao thong lem ak,,,um oaaaaaaa nek
QuảnVăn Tuấn : Cho e hỏi chị Quản Vân Anh quê đâu nhỉ?e cùng Họ vs chị mà.hehef.mọi ngươi biết chỉ dùm moeí nha.thanks
Phan Truc Lieu : Em rất yêu thích công việc của một PTV. Em có lợi thế ở ngoại hình dễ thương, giọng nói truyền cảm. Em đã từng thuyết trình và dẫn chương trình khi còn là SV. Hiện em đang làm NVVP. Em rất mong có cơ hội trong lĩnh vực PTV. Vui lòng liên hệ: 0902 082 042
Kim Hiền : Mình rất ngưỡng mộ giọng nói của anh MC Như Ngọc của kênh VOV Giao Thông.anh chị nào biết facebook của anh ấy cho mình biết với ạ.thank all
pham thi van ha : uoc mo
phạm thuận : hello everybody, mình rất ngưỡng mộ anh Khắc Cường của Olympia và các chương trinh thể thao của vtv3. mình muốn biết thêm thông tin về anh ấy, mình có thể giao lưu vs anh bằng cách nào bây giờ, mong mọi người chia sẻ!!! Thanks !
Bùi Hồng Hạnh : Em hiện là Sinh viên nhưng rất yêu thích công việc MC. Em muốn theo học 1 khóa học về ky năng làm MC, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín nào. Mong các anh chị có thể giới thiệu cho em 1 số địa chỉ tin cậy đc ko ạ?
Minh thu : Dù ức chế thế nào thì cũng không được nói ra.
đỗ công luật : tôi thấy sao các chương trình của các đài truyền hình, khi dẫn chương trình toàn đưa các ca sĩ, diễn viên lên làm MC, trong khi họ đã có nghành nghề ổn định của mình rồi, giờ lại lấn sang nghành khác, thì đối với chúng tôi cũng là giới trẻ, cũng muốn thử sức mình với chương tinh thì lại không được, có phải chăng quá thiên vị hay chăng, sao ta không mở lớp đào tạo riêng, MC riêng cho chương trình, đằng này có chắc người mẫu, ca sĩ, diễn viên... có chắc dẫn chương trình hay hơn những người đào tạo bài bản.
trần văn quý : xin hỏi, em rất yêu thích nghề mc, nhưng em muốn học và đào tạo để làm MC thì học ở đâu, cũng như thi tuyển như thế nào?, em thấy hiện nay có nhiều kênh truyền hình chọn mc, nhưng không đăng tuyển, khi chúng em lên google khó tìm thông tin. mong khi đài truyền hình có tuyển chọn mc thì xin thông báo lên các trang web của đài cho thí sinh biết rõ và nộp hồ sơ đăng ký.
trần văn quý : bầu chọn MC Hoài An
nguyen van ha : sao an mac dep vay
Trần Bích Phương : Xin chào mọi người,mình rất đam mê và thích nghề MC,nếu ai có biết nơi nào tuyển MC pm giúp mình nhé.Cảm ơn nhiều
mây babe : mọi người ơi, em muốn hỏi cầu vồng Mc bao h tổ chức tiếp ạ?
MC QUANG TỨ : Chào cả nhà, rất vui được làm quen và chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người trong nghề MC
nguyen vu : viet khue fan real thi ve nha ma ngu.binh luan tren vtv3 khong fai noi the hien tinh ca nhan
hhangrya : e thik bac lai van sam nhat,e uoc mo duoc tro thanh mc nhu bac ay,lam sao dê duoc nhu bac vay a
Nhung Nguyen : e thích MC Mạnh Tùng a ấy rất vui tính và cởi mở với mọi người
ĐANTHUTRANG-nữ-HN : chào chị Thanh Vân ,em đã xem tập phim chị đóng Cô nàng bướng bỉnh,phim rất hay,chị và Hoà Hiệp rất sứng đôi...nhưng ngoài đời chị lấy một anh chàng xấu quá chị. ko sao chị ạ,em cũng chúc chị và nguòi chị yêu mãi Hạnh Phúc,luôn đựoc ba mẹ thương yêu,chăm sóc con chị sinh ra béo chị ạ? chị vân có số điẹn thoại cho em xin nha chị,chị em mình liên lạc nt cho nhau . em DANTHUTRANG-HN
Liên : Mc Quang Minh - thời sự. vote cho anh Minh
Minh : Em thjch nhat chj nguyen quynh pham.
vananhjiyong : minh dang uoc muon duoc lam mc cho mot chuong trinh radio, ai biet noi tuyen dung thi nhan cho minh nhe, gmail minh la Vananhk54dna@gmail.com minh rat thich dc lam mot nguoi dan chuong trinh tren radio. cam on moi nguoi nhieu ^^
ngoc lan : e rat thich chitung chi
xuan hien : minhlahienminhratvuidclamwendclamwenvoitatcamoinguoi
Hoai an : Mc hoai anh rat de thuong
vũ hải yến : xin chào mọi người. trường mình có tổ chức cuộc thi MC mình muốn thử sức mong các bạn cho mình kinh nghiêm nha
Quang : Cần tìm một công việc MC, hoạt náo. thích nhất là các chương trình thực tế mà ko thấy tuyển, các ac có thông tin gì vui lòng cho e biết với.cám ơn các ac! yh:quangd1411
NGUYỄN GIA MINH : minh là nguyễn Gia Minh mình rất vui khi đuocj giao lưu và làm quen cùng các bạn.sdt cua minh 0904.89.82.82
Lan Anh : @anh Sơn: tôi cũng nghĩ giống bạn
btvtranlam : hình như Vân Anh không phải là con của Kim Tiến đâu ah. Ngày xưa bà Kim Tiến có chồng nhưng con bị chết( lấy ông Tám bên Detech đó )
Nông Ánh Ngọc : em là sinh viên năm nhất học viện báo chí tuyên truyền.em muốn làm cộng tác viên cho đài truyền hình thì cần những điều kiện gì ạ?
nguyễn anh sơn : tôi xin hỏi: có phải BTV Vân Anh VTV1 có phải con NSUT KIm Tiến không? sao mà giống thế
bac-nam : Thông báo: đã qua nhiều đợt casting trong TP HCM và Hà Nôi-Chúng tôi vẫn chưa tìm được diễn viên chính cho phim truyện nhựa “Nếu Như còn được sống…” đạo diễn Lê Ngọc Linh. Bộ phim nói về đề tài về chiến tranh việt nam và linh hồn của các anh bộ đội đã hi sinh trong cuộc chiến chống Mỹ. Các bạn trẻ đam mê điện ảnh và muốn góp những gương mặt mới cho điện ảnh Việt Nam. Tiêu chuẩn: Nữ,Nữ 16-25 tuổi – Tự tin với hình thể của mình,Không dị tật,Không nói lắp,Nữ cần biết bơi(một chút cũng được),đam mê điện ảnh,… Trân trọng mời các bạn tham gia casting. Hãy gửi Hình,thông tin cá nhân,địa chỉ (Tỉnh,thành) và số điện thoại vào e-Mail neunhuconduocsong@gmail.com Những người được chọn chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp. Thời hạn đến hêt 15/12/2011 Thân mến!
Đỗ Thị Nhung : Cho mình tham gia với cả nhà ui . Có điều kiện gì không nhỉ ???
lưu thị thu hương : dáng hình của mình thì rất ok...thắt đáy lưng ong,nhưng chiều cao thì không đủ..chán thật...trời ơi sao để 1 nhân tài như tôi phải như thế này....huhu
thuyanh : ca ban oi! chi ng o hnoi dc thi cau vong thoi ah? nhung ng tpho khac co dc thi k?
Lương triều vỹ : xin chao moi nguoi minh ten VỸ. minh dang la sv nam 2 truong CD HANG HAI.minh co khieun khoi hai tu tin va cuon hut duoc nguoi khac theo minh.lieu minh co the lam MC duoc ko?minh rat vui duoc giao luu cung moi nguoi.sdt cua minh 0986.326.117
duong xuan tung : A QUYEN LINH HAY MA
Tuấn : Giới nghệ sĩ VN dở hơi
Bùi Thái Bảo : TÔI GHÉT QUYỀN LINH!!! VÌ SAO AH? ANH TA CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG , NGÔN TỪ RẤT LÀ THIẾU LỄ ĐỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH " VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH". NGƯỜI CHƠI ĐANG LÀM MUỐN ĐIÊN LUÔN MÀ CỨ HÉT LEN6 HỐI HẢ, CHÍNH NGƯỜI XEM CÒN PHẢI GIẬT MÌNH KHI NGHE ANH TA HÉT NHƯ VẬY. CON NỮA, ĐIỀU ĐÁNG LÊN ÁN NHẤT LA LÚC RÚT THĂM 3 THÙNG PHIẾU. LÚC ĐỌC KẾT QUẢ CỦA 3 LÁ PHIẾU THÌ ANH TA CỨ CỐ TÌNH CÀ LAĂM :" AH.. BA ..BA..BA.." TÔI CHẲNG THẤY CÓ GÌ LÀ HỒI HỢP TRONG CÁCH PHÁT NGÔN NHƯ VẬY. NGƯỢC LẠI LÀ TÔI THẤY QL THIẾU LỄ ĐỘ TÔN TRỌNG NGƯỜI CHOI CŨNG NHƯ NGƯỜI XEM. MONG RẰNG QL SỚM NHẬN THỨC ĐƯỢC HÀNH ĐỘNG THIẾU KIỂM SOÁT ĐÓ.
Họ tên : ai có biết trang nào nói thông tin của các MC ko> Mình đang tổ chức sự kiện mà ko biết chon MC nào
jl : các bác cho em hỏi BTV Nguyễn Trần Vân Anh năm nay bao nhiêu tuổi
Nông Tuyết Nhung : Từ lâu em đã rất thích làm MC chương trình, Em cũng được nhận xét là có một giọng nói dễ nghe và cũng đã dẫn một vài chương trình nhỏ ở trường.. em ước gì mình có được cơ hội làm MC cho các ĐTH phát sóng bản tin về dân tộc thiểu số. các anh chị ơi làm sa
dấu hỏi : sao dạo này người ta dễ dàng trở thành hoa hậu thế cả nhà nhỉ?
trịnh thị thủy : mình có giọng đọc truyền cảm và đặc biệt rất đam mê dẫn chương trình radio.liên hệ với mình qua địa chỉ email: trinhthithuy020190@gmail.com
Lê Thị Thu Hiền : em hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Kinh Tế Quốc Dân.em rất yêu thích công việc MC và cũng có nhiều cơ hội dẫn các chương trình ở trương cùng như nơi sinh sông..Mọi người đều nhận xét em có chất giọng hay và truyền cảm.em rất muốn có cở hộ làm cộng tác viên cho VOV hoặc VTV.Nếu có thông tin về đợt tuyển Mc nào mong anh chị sẽ cho em biết với ạ.SĐT cảu em là: 01664585969
gin : minh cung rat thich cv MC vaf rat muon duoc thu suc voi cong viec nay,dac biet la cac chuong trinh tren dai.hi vong la mot ngay khong xa minh se co co hoi de thuc hien dieu minh mong muon.hi.
thuyduong : e đang là sinh viên năm 2 tại trường Đại học THủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Em muôn kiếm một việc làm thêm về nghề MC, công tác viên MC hay đọc tin tức radio cung được hay một việc làm nào đó có liên quan đến MC. Em đã dẫn nhiều chương trình cho lớp, thi hùng biện...
nguyễn xuân thanh : hic em mới được nhận vào làm cộng tác viên MC radio cho một kênh truyền thông teen, nhưng mà em muốn có thêm kinh nghiệm, chứ thực sự em chưa hài lòng về mình lắm
  Bình luận của bạn
(*) Mã:  inpu06

QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ
Khách online: 65
Số lượt truy cập: 159476537
Trang chủ Tin tức - sự kiện Nghề MC Thời trang & Sức khoẻ Góc Báo chí Nghề mẫu - PG Event - Kỹ năng mềm Làm đẹp Hậu trường Lên đầu trang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ WWW.MCVIETNAM.NET

Liên hệ quảng cáo: 097.2468.766

      Bản quyền thuộc về mcvietnam.net - Copyright © 2008-2020. Ghi rõ nguồn: "mcvietnam.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.