Thứ năm, Ngày 22/02/2024
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Liên hệ Đặt làm trang chủ  
   Trang chủ > Nghề MC > CHAT với MC >
  Nguyên Khang - từ MC đám cưới tới MC truyền hình Nguyên Khang - từ MC đám cưới tới MC truyền hình , DIỄN ĐÀN KẾT NỐI CÁC MC VIỆT NAM
 
Nguyên Khang - từ MC đám cưới tới MC truyền hình

Dáng cao ráo, giọng nói ngọt ngào, đối đáp thông minh và lanh lẹ không ai khác chính là chàng MC điển trai của chương trình SV 2012, MC Nguyên Khang. MC Nguyên Khang trong chương trình SV 2012
MC Nguyên Khang trong chương trình SV 2012.

Có thể nói, MC có vai trò rất lớn đối với sự thành công của một chương trình truyền hình. Với SV 2012, MC Nguyên Khang đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả, khẳng định hình ảnh của một MC truyền hình chuyên nghiệp. Nhưng đằng sau những thành công như ngày hôm nay, ít ai biết Nguyên Khang đã bắt đầu từ vị trí của người dẫn chương trình cho các tiệc cưới của các khách sạn 5 sao.

Chúng tôi đã có buổi trò chuyện cùng Nguyên Khang về những chặng đường khó khăn và những bí quyết, kinh nghiệm giúp anh có được chỗ đứng như ngày hôm nay.

- Đến ngày hôm nay thì Nguyên Khang đã cho mình thành công chưa?

- So với bạn bè đồng trang lứa thì mọi người nhìn nhận tôi thành công sớm. Riêng với bản thân, tôi cho rằng mọi thứ chỉ là bắt đầu. Với Khang, thành công không phải là giàu có, nổi tiếng mà là được làm công việc mình thích. Và từ công việc đó mình có thể kiếm được những thứ mình muốn, hay đáp ứng được nhu cầu của bản thân. Khang từng yêu thích chương trình SV96 khi còn là học sinh, Khang mơ ước được tham gia sân chơi này, nhưng khi Khang thành sinh viên thì chương trình không tổ chức. May mắn sao Khang lại được tham gia làm MC cho SV 2012.

- Đài truyền hình Việt Nam đã chủ động chọn Nguyên Khang làm MC cho SV 2012?

- Thật ra, Khang chỉ được chọn để dẫn SV 2012 khu vực miền Trung và miền Nam. Ngay từ số đầu tiên quay hình ở miền Trung, Khang đã tự nhủ với lòng: Phải làm thật tốt để nhà báo Lại Văn Sâm và đại diễn Hải Đăng không thất vọng khi chọn mình. Và kết quả như bạn đã thấy, Khang được chọn làm MC chính cho SV 2012 bằng chính khả năng của mình.

- Dựa vào đâu Nguyên Khang tự tin mình sẽ dẫn tốt SV 2012?

- Khi ngồi xem một chương trình truyền hình, Khang thường phân tích nhiều yếu tố của chương trình và nghĩ xem mình có phù hợp hay không. Ngày xưa, Khang từng là khán giả trung thành của Gameshow Nốt nhạc vui. Khang xem hầu như không bỏ sót bất kỳ số nào. Lần nào Khang cũng trả lời đúng tên ca khúc khi chỉ mới nghe giai điệu đầu. Chính vì lẽ đó, Khang đã mạnh dạn nộp hồ sơ đăng ký thi. Và cuối cùng đúng như suy nghĩ, Khang “dội bom” truyền hình bằng việc xuất hiện liên tục trong gameshow này và rinh về rất nhiều giải thường. Thậm chí, Khang còn được chọn thi chung với 2 ngôi sao ca nhạc lúc ấy là Lam Trường và Cẩm Ly.

Với SV 2012 cũng vậy, thế mạnh của Khang chính là khả năng ứng biến tình huống linh hoạt, sự tếu táo và khuấy động khán giả. Khang nghĩ mình sẽ làm tốt nếu có cơ hội thử sức. Khang thậm chí còn bày ra đủ trò chơi với khán giả tại trường quay khiến BGK và mọi người phải bật cười như: Tiếng hú trong vườn hoang hay bong bóng tình yêu... Với Khang, chỉ cần thấy mình phù hợp, Khang sẽ mạnh dạn ứng tuyển. Khang không muốn mình bỏ phí bất kỳ cơ hội nào trong cuộc đời.

Nguyên Khang trong chương trình “Hợp ca tranh tài” của VTV3
Nguyên Khang trong chương trình “Hợp ca tranh tài” của VTV3.

- Nhưng dù sao Nốt Nhạc Vui là một game show mà Nguyên Khang chỉ đóng vai trò người chơi, vậy đâu là chương trình hình đầu tiên Nguyên Khang giữ vai trò là MC?

- Sau khi bén duyên với gameshow đầu tiên trên truyền hình Nốt nhạc vui, Khang lại tham gia thêm rất nhiều gameshow khác chỉ với ước mơ: kiếm tiền… đóng học phí. Cơ hội đến với Khang khi đoạt giải nhất Cầu vồng lĩnh vực Người dẫn chương trình năm 2009 và MC Vân tay trước đây (Chuyên cơ số 6 sau này) rút lui. Thật ra ekip của VTV6 đang nhắm đến một gương mặt mới, phong cách năng động hơn cho chương trình, họ nghĩ ngay đến Khang, một giọng miền Nam, tếu táo, hài hước và có khả năng ngồi nói chuyện hàng giờ với những người đẹp, thế là Khang được chọn.

- Xem ra Nguyên Khang là người rất giỏi “chớp” thời cơ?

- Người thành công là người biết nhận ra tiềm năng từ những cơ hội và “chớp” đúng thời cơ. Khi đã yêu thích một điều gì, nếu nghĩ mình có khả năng, hãy chủ động. Đừng để cơ hội tìm đến bạn, mà hãy để bạn “săn lùng” nó.

Thật ra, Khang học được một bài học khá hay từ em gái của mình. Em út Khang đang du học ở Mỹ và rất thích công việc làm quản lý Ký túc xá vì thu nhập tốt lại tích lũy được kinh nghiệm. Tuy nhiên, vị trí này trước đây chỉ dành cho sinh viên Mỹ vì họ cho rằng người quản lý KTX cần phải khỏe mạnh cao to thì tiếng nói mới có trọng lượng. Tuy nhiên, em Khang đã mạnh dạn đến gặp người quản lý KTX và trình bài nguyện vọng của mình. Mặc dù không thành công ở lần này, nhưng em ấy đã gây một ấn tượng mạnh với ông ta. Và khi người quản lý đương nhiệm làm không tốt, ông ấy đã nghĩ tới một sự lựa chọn khác, và cuối cùng em Khang đã được chọn.

Quay lại câu chuyện với SV 2012, thật ra Khang không phải là người được lựa chọn ban đầu. Nhưng vì quá yêu thích chương trình này, Khang đã chủ động gửi hồ sơ của mình cho đài. May mắn Khang đã được đài để ý đến khi họ cần MC cho khu vực miền Trung và miền Nam. Khang nhận ra rằng, đôi khi chính chúng ta phải là người tạo ra cơ hội cho mình. Nắm bắt tốt, bạn sẽ biến cơ hội ấy thành công. Chúng ta thường than phiền chúng ta không may mắn, không có cơ hội. Nhưng chúng ta quên mất, chúng ta phải là người chủ động tìm kiếm cơ hội, hoặc đôi khi chúng ta lại quá thờ ơ, không có sự chuẩn bị khi cơ hội gõ cửa…Cả 2 trường hợp đều đánh mất cơ hội một cách đáng tiếc.

 - Nói đến thành công thì thường một người chỉ thành công ở một lĩnh vực nào đó, vậy có bí quyết gì giúp Nguyên Khang “đa năng” như vậy?

- Mẹ Khang từng dạy: “Dù trong hoàn cảnh nào, hãy luôn là người dẫn đầu”. Từ nhỏ, Khang luôn đứng đầu lớp về kết quả học tập. Sau này, Khang thi đậu vào Đại học Bách Khoa TP.HCM Dù sau đó nhận ra mình không phù hợp với nghề kỹ sư, nhưng chiều lòng mẹ, Khang cố gắng học thật tốt và ra trường với kết quả hạng ưu. Chính vì đặt mục tiêu rõ ràng, nên Khang luôn nỗ lực phấn đấu. Ngày còn là sinh viên năm 2, Khang đã đi làm thêm rất nhiều công việc khác nhau, chủ yếu tích lũy vốn sống cho mình, tăng chỉ số EQ. Cá nhân Khang nghĩ, có thể IQ bạn không cao, nhưng EQ sẽ là chỉ số chính quyết định sự thành bại của một người. Mục tiêu rõ ràng, cứ thế mà Khang tập trung làm cho tốt thôi. (cười)

- Ngoài học tập từ mẹ, từ cuộc sống, Nguyên Khang còn học hỏi từ ai nữa không?

- Khang có thói quen đọc rất nhiều sách để tích lũy kỹ năng mềm cho mình. Đọc sách là cách nhanh nhất để thu nhận kinh nghiệm của người khác và biến nó thành của mình. Những câu chuyện về những nhân vật như Harland Sanders, ông tổ gà rán KFC đi dọc đất nước để tìm kiếm sự hợp tác sau khi phá sản ở độ tuổi lục tuần. Bị từ chối 1.009 lần nhưng ông ấy chưa bao giờ nản chí. Đam mê đã giúp ông tiếp tục dấn bước ngay cả khi thất bại. Câu chuyện này vẫn in sâu trong suy nghĩ của Khang.

Đôi khi bạn không cần phải cố gắng đọc hết một quyển sách, chỉ cần bạn áp dụng được một ý nhỏ trong cuốn sách vào thực tiễn công việc và cuộc sống là đủ thay đổi cuộc đời mình rồi. “Đời thay đổi khi ta thay đổi” mà. (cười)

- Nguyên Khang nói Khang là người đọc nhiều sách, vậy đâu là cuốn sách có ảnh hưởng đến Khang nhiều nhất?

- Khang vừa đọc xong 3 cuốn: Nhân tố đột phá của John Maxwell, My point…and I do have one của Ellen Degeneres và cuốn The secrets of good communication của Larry King. Nhưng Khang thích cuốn của Ellen nhất, vì Ellen là thần tượng trong lĩnh vực MC của Khang. Thật ra cuốn sách đó cũng nói chỉ cần có một mục tiêu xác định trong cuộc sống và phấn đấu đến cùng thì thành công chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi. Riêng cuốn của Larry King có nói một ý: MC truyền hình nên bắt đầu từ một phát thanh viên radio. Khi ấy bạn sẽ luyện được cho mình phong cách và giọng nói. Khi thính giác của khán giả bù đắp cho phần thị giác, người ta sẽ tập trung nhiều hơn vào câu chuyện mà bạn nói. Và như vậy, bạn sẽ phải cố gắng nói sao cho hay và sâu sắc.

- Nhưng làm sao mình biết được người ta lắng nghe mình bao lâu?

- 2 kênh thông tin mà Khang dựa vào để lắng nghe phản hồi là mạng xã hội và mail thính giả gửi về. Dựa vào số lượng thư mỗi tuần, comment trên trang cá nhân, Khang sẽ biết chủ đề mà thính giả quan tâm là gì. Những phàn hồi mang ý kiến đóng góp sẽ được Khang điều chỉnh làm chương trình một hay hơn. Hài hước bao giờ cũng là phong cách của Khang và hay nhất là cứ đưa bản thân mình ra đùa…Những vấn đề về tình yêu và chủ đề đang hot trên các diễn đàn thường được mọi người quan tâm hơn.

- Thường thì để thành công, một người thường đặt mục tiêu rõ ràng và tập trung lĩnh vực của mình, ví dụ chỉ làm một MC, là một ca sĩ, hay một diễn viên truyền hình, Nguyên Khang nghĩ sao về điều này?

- Khang nghĩ điều này rất đúng. “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”. Chỉ cần làm tốt một lĩnh vực, bạn sẽ không còn thời gian để làm những việc khác. Nếu phải chia trí lực và sức lực cho nhiều công việc khác nhau, chất lượng sẽ không được đảm bảo và đôi khi lại ảnh hưởng đến hình ảnh của mình.

Bên cạnh đó, bài học về định vị thương hiệu trong PR cũng vô cùng hiệu quả với việc định vị thương hiệu cá nhân. Hãy xác định rõ mình sẽ là MC giải trí, chính luận hay thời sự. Đừng mập mờ giữa khái niệm MC một cách chung chung, vì như thế bản thân ta sẽ lúng túng trong việc xác định phong cách dẫn của mình.

Cuối cùng, hãy đặt mục tiêu vượt hơn khả năng của mình. Nếu bạn đặt mục tiêu 200%, thì chí ích bạn cũng sẽ phấn đấu được hơn con số 100%. Mặc dù có hơi vất vả, nhưng thành quả của nó lại vô cùng ngọt ngào khi chúng ta đã vượt mốc từ bao giờ.

- Phong cách hiện tại của Nguyên Khang có ảnh hưởng bởi ai không?

- Khang rất thích Ellen bởi sự hài hước, thông minh và tự nhiên của cô ấy trong talkshow của mình. Khang rất ngưỡng mộ những MC thế giới bởi cách nói chuyện rất gẫn gũi của họ. Trong Talkshow của Ellen, người ta thậm chí có thể thấy Ông Obama nhún nhảy theo điệu nhạc hoặc phu nhân tổng thổng Mỹ Michelle chống đẩy cùng Ellen trên sân khấu. Tôi phải bật cười vì Ellen dám nghĩ và dám làm. Việt Nam chưa có trường lớp đào tạo MC chính quy. Thay vì đợi đến khi mở lớp, hãy tự học hỏi bằng cách xem nhiều chương trình của MC thế giới. Chí ít bạn cũng sẽ học được một vài điều hay ho từ họ. Nhưng để tiếp thu tốt những chương trình nước ngoài, Khang nghĩ mình cần trau dồi khả năng tiếng Anh thật tốt. Cách đơn giản nhất là tự học. Khang vẫn dành thời gian nghe VOA news, đọc báo tiếng Anh và đi English Club. Khi đã thành thói quen, mình sẽ yêu mến và nâng dần trình độ Anh ngữ của mình.

- Nguyên Khang có một câu slogan nào dành cho mình không?

- “Dám liều lĩnh, dám thất bại và dám làm lại”. Không ai chê trách một người khi họ thất bại và quyết tâm làm lại từ đầu. Đôi khi chính những sự liều lĩnh, thất bại ấy lại là kinh nghiệm quý giá cho mỗi người mà không trường lớp nào dạy được. Khang từng bị góp ý trong những lần đầu xuất hiện trên truyền hình vi cách dẫn non tay và còn teen quá. Khang lắng nghe và sửa đổi mình dẫn dần. Đến bây giờ, vẫn còn hỏi mọi người một câu quen thuộc: “Mọi người thấy thế nào? Có góp ý gì cho Khang không?” (cười)

Giữa đam mê với việc tự rèn luyện thì Khang thấy điều gì quan trọng hơn?

Cả hai đều quan trọng. Đôi khi những khó khăn của công việc khiến ta chùn bước, nhưng đam mê sẽ kéo ta quay trở lại với nghề và càng hăng say hơn. Khang đã từng khổ luyện mình ở sân khấu đám cưới của các khách sạn 5 sao. Nhiều người cho rằng dẫn đám cưới rất bình thường, thậm chí MC đám cưới có rất nhiều. Nhưng nếu suy nghĩ tích cực, sân khấu đám cưới chính là sân khấu đầu đời của Khang, nơi mà Khang rèn cho mình được sự tự tin và bản lĩnh. Để đứng được trên sân khấu lớn, nên bắt đầu từ những sân khấu nhỏ thế này.

- Còn so sánh giữa năng khiếu và luyện tập, Nguyên Khang đánh giá điều gì quan trọng hơn?

- "Thiên tài chỉ có 1% là năng khiếu, 99% là sự khổ luyện ». Sự khổ luyện nền tảng giúp Khang có được ngày hôm nay. Khang từng đứng trước gương tập kể lại những gì xảy ra trong một ngày. Từng thu âm vào băng cassette để luyện giọng, từng ê a cuốn sách: Tiếng nói sân khấu cốt để phát âm được “Ch” và “Tr”, “S” và “X”…Bây giờ làm radio rồi, nên nghĩ lại những ngày tháng khổ luyện đó, mình vẫn phì cười vì thấy ngô nghê làm sao. Nhưng nếu không có sự khổ luyện đó, nhược điểm lớn nhất là giọng nói sẽ không trở thành ưu điểm như bây giờ. (cười)

- Từ một người nói chuyện không có duyên, từ khi nào Nguyên Khang thấy mình có khả năng nói chuyện và theo con đường MC này?

- Khang rất tin vào duyên số. Khi đi học, người chọn nghề. Khi đi làm, nghề chọn người. Khang chưa từng nghĩ mình sẽ làm MC khi ra trường. Khang từ một người ít nói và không duyên trong những cuộc giao tiếp, đã mày mò để tập tành kỹ năng ăn nói. Sau đó đi thi Nốt nhạc vui, manh dạn và tự tin hơn…Thế là thi Người dẫn chương trình, và định mệnh đã đưa mình qua một ngã rẽ khác. Khi nói chuyện với một người, Khang sẽ chú ý nhìn vào mắt của họ. Họ có thể nói không thật, nhưng ánh mắt của họ sẽ nói thật. Cuốn sách ngôn ngữ cơ thể Body language Khang đang đọc cũng có đề cập nhiều về cách đọc suy nghĩ của một người thông qua động tác hình thế. Khang thử áp dụng và suy luận với người thân, bạn bè và thấy cũng hiệu quả ra phết. (cười)

- Điểm mạnh và lợi thế của Nguyên Khang hiện tại có khá nhiều, còn điểm yếu của Khang thì sao?

- Khang hơi tham việc. Khang nghĩ mình còn trẻ nên nếu sức làm được tới đâu thì phải cố gắng. Mới đây, Khang nhận được tin nhắn từ một người bạn: “Đừng phí phạm hình ảnh mình vào quá nhiều chương trình truyền hình nha, trừ khi nó ra tiền”. Câu này lúc đầu đọc thì có vẻ hơi thực dụng, không phải lúc nào ta cũng sống vì tiền, mà chỉ cần ta thấy thích chương trình đó thì hãy làm. Nhưng quả thật, nó cũng gợi lên suy nghĩ về chiến lược hình ảnh. MC không cần xuất hiện quá nhiều trên truyền hình, đôi khi sẽ là phản tác dụng. Xuất hiện ít nhưng chất lượng và người ta nhớ đến mình, vẫn hay hơn “chiếm sóng” mà bản thân mình cứ “nhàn nhạt”. Khang rất cám ơn người bạn đã nhắn tin này.

- Ngoài trở thành một MC giỏi Nguyên Khang có ước mơ nào khác không?

- Vẫn là một talkshow Coffe with Nguyên Khang và mở một lớp học về nghề dẫn chương trình. Khang muốn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm và truyền niềm đam mê cho các bạn trẻ với công việc người dẫn chương trình. Nếu sau này không thấy Khang trên truyền hình, hãy tìm tới các lớp học về MC, có khi bạn sẽ gặp Khang ở đó.

Theo Zing


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
jqtwy9

Nội dung các bình luận
 

Các tin khác
  + Trấn Thành tự tin với nghề (03/11/2015)
  + MC Lại Văn Sâm: "Mệt mỏi vì người Việt Nam đa nghi quá" (07/03/2013)
  + MC Tuấn Tú: ''Người ta nói tôi ham giàu lấy vợ xấu'' (19/12/2012)
  + MC Diệp Chi: "Tôi ưu tiên gia đình tuyệt đối" (19/05/2012)
  + Bị chê nhạt nhẽo, MC Quyền Linh nói gì? (15/05/2012)
  + MC Vũ Mạnh Cường: dốc sức đến tận cùng (13/05/2012)
  + MC Anh Tuấn: Tôi vẫn dẫn chương trình với niềm đam mê (09/05/2012)
  + BTV Phương Nguyên thử sức với công việc MC (26/04/2012)
  + Xuân Bắc: Con tôi mỗi ngày hỏi khoảng… 1000 câu (03/04/2012)
  + Nguyên Vũ: "Tôi không phải thảm họa MC" (29/03/2012)
  + MC Tuấn Tú: Muốn tìm vợ giống mẹ (17/03/2012)
  + Vân Ốc - Niềm tự hào của bố mẹ chồng (14/03/2012)
  + Thu Nga: Làm Biên tập viên & MC là nghề phù hợp nhất (08/03/2012)
  + MC Diệp Chi lần đầu chia sẻ về hạnh phúc làm mẹ (01/03/2012)
  + "Chìa khóa thành công" của MC Ngọc Trang (23/02/2012)
Hỗ trợ trực tuyến
Ban quản trị Diễn đàn
Tìm kiếm MC - BTV
Quyền Linh; Lại Văn Sâm; Diễm Quỳnh; Anh Quân; Ngọc Oanh; Nguyên Khang; Quỳnh Hương; Thanh Bạch; Hoài Anh; Long Vũ; Phan Anh; Dương Thùy Linh; Thanh Hùng; Kim Tiến; Lê Anh; Quang Minh; Thảo Vân; Danh Tùng; Mỹ Linh; Thanh Mai; Tuấn Tú; Thụy Vân; Thanh Vân; Anh Tuấn; Hồng Phúc; Trần Ngọc; Phương Thảo; Bình Minh; Đỗ Thụy; Ngô Phương Lan; Diệp Chi; Nguyễn Thị Huyền; Huyền Châu; Thu Uyên; Anh Tuấn; Kỳ Duyên; Oprah Winfrey; Larry King; MC; Bước nhảy hoàn vũ 2012; Master of Ceremonies;
Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT
Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt
Bảo vệ giọng nói như thế nào? Bảo vệ giọng nói như thế nào?
Thời cơ “vàng” để thăng tiến Thời cơ “vàng” để thăng tiến
Để làm một biên tập viên truyền hình Để làm một biên tập viên truyền hình
PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ! PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ!
 Bình luận
vũ văn tiến : Có phải lại văn sâm bị đột quỵ không
Ngọc Duyên : Em hay nghe MC Bùi Anh Tuấn dẫn Kênh XoneFM - VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh MC Bùi Anh Tuấn này có phải là Ca sỹ Bùi Anh Tuấn - The Voice không ạ?
LÒ VĂN DUYÊN : em muốn học mc nhưng không biết học ở đâu vì quá nhiều trung tâm, hãy cho em lời khuyên được không ạ
Longmountain ho : Nghề MC chưa hẳn đẹp và nổi tiếng là đủ mà nó còn đòi hỏi những tố chất cần thiết khác. nếu không khéo vào nghề không những không nổi tiếng mà còn tai tiếng. Bởi thế mới nói không phải ai muốn làm MC cũng được.
Anh Kim : Em muốn có thêm thông tin về MC Thái Dương của Đài PT-TH Long An. Anh ấy dẫn rất nhiều thể loại chương trình từ thời sự đến giải trí đều rất thu hút. Mong MC Việt Nam cho em biết thêm nhiều thông tin của anh MC này!
Ngô Thu Thủy : Mỗi người một vẻ, 10 phân vẹn...9.5 :). Mỗi người đã thể hiện rất tốt trong vị trí của mình! Chúc các anh chị thành công và cố gắng hơn nữa trong nghề MC cũng như trong cuộc sống của mình!
Nguyễn Thúy An : Em cũng ít theo dõi chương trình VTV6 do điều kiện, nhưng vừa rồi có dịp đưa học sinh ra Hà Nội tham dự chương trình "Đối thoại trẻ" ngày 17/8, em thấy anh Hữu Bằng DCT rất hay, em thực sự rất ngưỡng mộ. Chúc anh Bằng tiếp tục có thật nhiều chương trình hay và thành công hơn nữa nhé!
thich gai dep : thich ngam nhung co btv xinh d
thanh mai : khônh biết có chị Hồ Ngọc Hà ở đây không nhỉ?em muốn được gạp chị và nói chuyện cùng chị!...!em thích chị ứa đi mất thôi
nguyễn anh thơ : thích mc quang minh,nguyên khang và các mc vtv6
Pam Nông : Em rất ngưỡng mộ các anh chị MC, thật sự muốn được giao lưu trực tuyến về kinh nghiệm MC với một trong số đó thì thích quá
baby bu : mk thit all cac anh cj tren vov giao thong lem ak,,,um oaaaaaaa nek
QuảnVăn Tuấn : Cho e hỏi chị Quản Vân Anh quê đâu nhỉ?e cùng Họ vs chị mà.hehef.mọi ngươi biết chỉ dùm moeí nha.thanks
Phan Truc Lieu : Em rất yêu thích công việc của một PTV. Em có lợi thế ở ngoại hình dễ thương, giọng nói truyền cảm. Em đã từng thuyết trình và dẫn chương trình khi còn là SV. Hiện em đang làm NVVP. Em rất mong có cơ hội trong lĩnh vực PTV. Vui lòng liên hệ: 0902 082 042
Kim Hiền : Mình rất ngưỡng mộ giọng nói của anh MC Như Ngọc của kênh VOV Giao Thông.anh chị nào biết facebook của anh ấy cho mình biết với ạ.thank all
pham thi van ha : uoc mo
phạm thuận : hello everybody, mình rất ngưỡng mộ anh Khắc Cường của Olympia và các chương trinh thể thao của vtv3. mình muốn biết thêm thông tin về anh ấy, mình có thể giao lưu vs anh bằng cách nào bây giờ, mong mọi người chia sẻ!!! Thanks !
Bùi Hồng Hạnh : Em hiện là Sinh viên nhưng rất yêu thích công việc MC. Em muốn theo học 1 khóa học về ky năng làm MC, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín nào. Mong các anh chị có thể giới thiệu cho em 1 số địa chỉ tin cậy đc ko ạ?
Minh thu : Dù ức chế thế nào thì cũng không được nói ra.
đỗ công luật : tôi thấy sao các chương trình của các đài truyền hình, khi dẫn chương trình toàn đưa các ca sĩ, diễn viên lên làm MC, trong khi họ đã có nghành nghề ổn định của mình rồi, giờ lại lấn sang nghành khác, thì đối với chúng tôi cũng là giới trẻ, cũng muốn thử sức mình với chương tinh thì lại không được, có phải chăng quá thiên vị hay chăng, sao ta không mở lớp đào tạo riêng, MC riêng cho chương trình, đằng này có chắc người mẫu, ca sĩ, diễn viên... có chắc dẫn chương trình hay hơn những người đào tạo bài bản.
trần văn quý : xin hỏi, em rất yêu thích nghề mc, nhưng em muốn học và đào tạo để làm MC thì học ở đâu, cũng như thi tuyển như thế nào?, em thấy hiện nay có nhiều kênh truyền hình chọn mc, nhưng không đăng tuyển, khi chúng em lên google khó tìm thông tin. mong khi đài truyền hình có tuyển chọn mc thì xin thông báo lên các trang web của đài cho thí sinh biết rõ và nộp hồ sơ đăng ký.
trần văn quý : bầu chọn MC Hoài An
nguyen van ha : sao an mac dep vay
Trần Bích Phương : Xin chào mọi người,mình rất đam mê và thích nghề MC,nếu ai có biết nơi nào tuyển MC pm giúp mình nhé.Cảm ơn nhiều
mây babe : mọi người ơi, em muốn hỏi cầu vồng Mc bao h tổ chức tiếp ạ?
MC QUANG TỨ : Chào cả nhà, rất vui được làm quen và chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người trong nghề MC
nguyen vu : viet khue fan real thi ve nha ma ngu.binh luan tren vtv3 khong fai noi the hien tinh ca nhan
hhangrya : e thik bac lai van sam nhat,e uoc mo duoc tro thanh mc nhu bac ay,lam sao dê duoc nhu bac vay a
Nhung Nguyen : e thích MC Mạnh Tùng a ấy rất vui tính và cởi mở với mọi người
ĐANTHUTRANG-nữ-HN : chào chị Thanh Vân ,em đã xem tập phim chị đóng Cô nàng bướng bỉnh,phim rất hay,chị và Hoà Hiệp rất sứng đôi...nhưng ngoài đời chị lấy một anh chàng xấu quá chị. ko sao chị ạ,em cũng chúc chị và nguòi chị yêu mãi Hạnh Phúc,luôn đựoc ba mẹ thương yêu,chăm sóc con chị sinh ra béo chị ạ? chị vân có số điẹn thoại cho em xin nha chị,chị em mình liên lạc nt cho nhau . em DANTHUTRANG-HN
Liên : Mc Quang Minh - thời sự. vote cho anh Minh
Minh : Em thjch nhat chj nguyen quynh pham.
vananhjiyong : minh dang uoc muon duoc lam mc cho mot chuong trinh radio, ai biet noi tuyen dung thi nhan cho minh nhe, gmail minh la Vananhk54dna@gmail.com minh rat thich dc lam mot nguoi dan chuong trinh tren radio. cam on moi nguoi nhieu ^^
ngoc lan : e rat thich chitung chi
xuan hien : minhlahienminhratvuidclamwendclamwenvoitatcamoinguoi
Hoai an : Mc hoai anh rat de thuong
vũ hải yến : xin chào mọi người. trường mình có tổ chức cuộc thi MC mình muốn thử sức mong các bạn cho mình kinh nghiêm nha
Quang : Cần tìm một công việc MC, hoạt náo. thích nhất là các chương trình thực tế mà ko thấy tuyển, các ac có thông tin gì vui lòng cho e biết với.cám ơn các ac! yh:quangd1411
NGUYỄN GIA MINH : minh là nguyễn Gia Minh mình rất vui khi đuocj giao lưu và làm quen cùng các bạn.sdt cua minh 0904.89.82.82
Lan Anh : @anh Sơn: tôi cũng nghĩ giống bạn
btvtranlam : hình như Vân Anh không phải là con của Kim Tiến đâu ah. Ngày xưa bà Kim Tiến có chồng nhưng con bị chết( lấy ông Tám bên Detech đó )
Nông Ánh Ngọc : em là sinh viên năm nhất học viện báo chí tuyên truyền.em muốn làm cộng tác viên cho đài truyền hình thì cần những điều kiện gì ạ?
nguyễn anh sơn : tôi xin hỏi: có phải BTV Vân Anh VTV1 có phải con NSUT KIm Tiến không? sao mà giống thế
bac-nam : Thông báo: đã qua nhiều đợt casting trong TP HCM và Hà Nôi-Chúng tôi vẫn chưa tìm được diễn viên chính cho phim truyện nhựa “Nếu Như còn được sống…” đạo diễn Lê Ngọc Linh. Bộ phim nói về đề tài về chiến tranh việt nam và linh hồn của các anh bộ đội đã hi sinh trong cuộc chiến chống Mỹ. Các bạn trẻ đam mê điện ảnh và muốn góp những gương mặt mới cho điện ảnh Việt Nam. Tiêu chuẩn: Nữ,Nữ 16-25 tuổi – Tự tin với hình thể của mình,Không dị tật,Không nói lắp,Nữ cần biết bơi(một chút cũng được),đam mê điện ảnh,… Trân trọng mời các bạn tham gia casting. Hãy gửi Hình,thông tin cá nhân,địa chỉ (Tỉnh,thành) và số điện thoại vào e-Mail neunhuconduocsong@gmail.com Những người được chọn chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp. Thời hạn đến hêt 15/12/2011 Thân mến!
Đỗ Thị Nhung : Cho mình tham gia với cả nhà ui . Có điều kiện gì không nhỉ ???
lưu thị thu hương : dáng hình của mình thì rất ok...thắt đáy lưng ong,nhưng chiều cao thì không đủ..chán thật...trời ơi sao để 1 nhân tài như tôi phải như thế này....huhu
thuyanh : ca ban oi! chi ng o hnoi dc thi cau vong thoi ah? nhung ng tpho khac co dc thi k?
Lương triều vỹ : xin chao moi nguoi minh ten VỸ. minh dang la sv nam 2 truong CD HANG HAI.minh co khieun khoi hai tu tin va cuon hut duoc nguoi khac theo minh.lieu minh co the lam MC duoc ko?minh rat vui duoc giao luu cung moi nguoi.sdt cua minh 0986.326.117
duong xuan tung : A QUYEN LINH HAY MA
Tuấn : Giới nghệ sĩ VN dở hơi
Bùi Thái Bảo : TÔI GHÉT QUYỀN LINH!!! VÌ SAO AH? ANH TA CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG , NGÔN TỪ RẤT LÀ THIẾU LỄ ĐỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH " VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH". NGƯỜI CHƠI ĐANG LÀM MUỐN ĐIÊN LUÔN MÀ CỨ HÉT LEN6 HỐI HẢ, CHÍNH NGƯỜI XEM CÒN PHẢI GIẬT MÌNH KHI NGHE ANH TA HÉT NHƯ VẬY. CON NỮA, ĐIỀU ĐÁNG LÊN ÁN NHẤT LA LÚC RÚT THĂM 3 THÙNG PHIẾU. LÚC ĐỌC KẾT QUẢ CỦA 3 LÁ PHIẾU THÌ ANH TA CỨ CỐ TÌNH CÀ LAĂM :" AH.. BA ..BA..BA.." TÔI CHẲNG THẤY CÓ GÌ LÀ HỒI HỢP TRONG CÁCH PHÁT NGÔN NHƯ VẬY. NGƯỢC LẠI LÀ TÔI THẤY QL THIẾU LỄ ĐỘ TÔN TRỌNG NGƯỜI CHOI CŨNG NHƯ NGƯỜI XEM. MONG RẰNG QL SỚM NHẬN THỨC ĐƯỢC HÀNH ĐỘNG THIẾU KIỂM SOÁT ĐÓ.
Họ tên : ai có biết trang nào nói thông tin của các MC ko> Mình đang tổ chức sự kiện mà ko biết chon MC nào
jl : các bác cho em hỏi BTV Nguyễn Trần Vân Anh năm nay bao nhiêu tuổi
Nông Tuyết Nhung : Từ lâu em đã rất thích làm MC chương trình, Em cũng được nhận xét là có một giọng nói dễ nghe và cũng đã dẫn một vài chương trình nhỏ ở trường.. em ước gì mình có được cơ hội làm MC cho các ĐTH phát sóng bản tin về dân tộc thiểu số. các anh chị ơi làm sa
dấu hỏi : sao dạo này người ta dễ dàng trở thành hoa hậu thế cả nhà nhỉ?
trịnh thị thủy : mình có giọng đọc truyền cảm và đặc biệt rất đam mê dẫn chương trình radio.liên hệ với mình qua địa chỉ email: trinhthithuy020190@gmail.com
Lê Thị Thu Hiền : em hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Kinh Tế Quốc Dân.em rất yêu thích công việc MC và cũng có nhiều cơ hội dẫn các chương trình ở trương cùng như nơi sinh sông..Mọi người đều nhận xét em có chất giọng hay và truyền cảm.em rất muốn có cở hộ làm cộng tác viên cho VOV hoặc VTV.Nếu có thông tin về đợt tuyển Mc nào mong anh chị sẽ cho em biết với ạ.SĐT cảu em là: 01664585969
gin : minh cung rat thich cv MC vaf rat muon duoc thu suc voi cong viec nay,dac biet la cac chuong trinh tren dai.hi vong la mot ngay khong xa minh se co co hoi de thuc hien dieu minh mong muon.hi.
thuyduong : e đang là sinh viên năm 2 tại trường Đại học THủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Em muôn kiếm một việc làm thêm về nghề MC, công tác viên MC hay đọc tin tức radio cung được hay một việc làm nào đó có liên quan đến MC. Em đã dẫn nhiều chương trình cho lớp, thi hùng biện...
nguyễn xuân thanh : hic em mới được nhận vào làm cộng tác viên MC radio cho một kênh truyền thông teen, nhưng mà em muốn có thêm kinh nghiệm, chứ thực sự em chưa hài lòng về mình lắm
  Bình luận của bạn
(*) Mã:  fjnprt

QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ
Khách online: 63
Số lượt truy cập: 145792441
Trang chủ Tin tức - sự kiện Nghề MC Thời trang & Sức khoẻ Góc Báo chí Nghề mẫu - PG Event - Kỹ năng mềm Làm đẹp Hậu trường Lên đầu trang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ WWW.MCVIETNAM.NET

Liên hệ quảng cáo: 097.2468.766

      Bản quyền thuộc về mcvietnam.net - Copyright © 2008-2020. Ghi rõ nguồn: "mcvietnam.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.