Thứ sáu, Ngày 31/03/2023
Trang chủ Giới thiệu Diễn đàn Liên hệ Đặt làm trang chủ  
   Trang chủ > Góc Báo chí > Truyền hình >
  Tin hội nghị hay, dở là ở mình Tin hội nghị hay, dở là ở mình , DIỄN ĐÀN KẾT NỐI CÁC MC VIỆT NAM
 
Tin hội nghị hay, dở là ở mình

Nhiều nguyên nhân được đưa ra để lý giải. Nào là có quá nhiều hội nghị mà hội nghị nào cũng chỉ có nói suông, trong khi thực tiễn cuộc sống thì có quá nhiều điều cần nói; hội nghị chủ yếu chỉ để phục vụ lãnh đạo, giới thiệu tên tuổi, chức danh; đưa hình ảnh lãnh đạo để nâng tầm quan trọng của hội nghị, trong khi nội dung thông tin mà công chúng cần thì lại mờ nhạt, thậm chí có người còn cho rằng chẳng có thông tin gì.


Hình ảnh (truyền hình) thì đơn điệu chỉ toàn là “ngồi” hết ông này tới hình bà nọ… Những lý giải đó là một thực tế và thực tế đó đã diễn ra từ nhiều năm nay, đối với hầu hết báo chí địa phương tròn đó có truyền hình. Tuy nhiên cũng cần phải mạnh dạn nhìn nhận rằng những hạn chế đó phần lớn là do chủ quan của người đưa tin, chứ không phải là do khách quan của sự kiện.

Cần phải xác định rằng hội nghị là một sự kiện trong hàng ngàn những sự kiện xảy ra trong cuộc sống thường nhật, mà đã là sự kiện thì bao giờ cũng chứa đựng trong nó những chi tiết. Lỗi chủ quan mà lâu nay các nhà báo chúng ta thường mắc phải đó là sự thiếu quan tâm đến chi tiết của hội nghị. Vì thiếu quan tâm mà hầu như các nhà báo thường không theo dõi toàn bộ diễn biến, không phát hiện những chi tiết đắt nảy sinh trong quá trình diễn ra hội nghị, từ đó nội dung thông tin hội nghị truyền tải đến công chúng thường đơn điệu, nghèo nàn, hình thức thể hiện rập khuôn cùng một kiểu; mở đầu là thời gian, địa điểm diễn ra hội nghị, giới thiệu lãnh đạo, đại biếu tới dự, tiếp theo là phần liệt kê một số nội dung chính của hội nghị rồi kết thúc tin. Cách thể hiện tin như vậy là không sai nhưng rõ ràng là không hay, không hấp dẫn vì mục đích thông tin chỉ mới dừng lại ở dạng thông báo và cấp độ thông tin của nó cũng chỉ để biết mà thôi.

Để tin hội nghị thực sự bổ ích, hấp dẫn, được công chúng đón nhận, điều này không khó và thành công của nó hoàn toàn phụ thuộc vào sự khắt khe của chính chúng ta. Xin được mạn đàm cùng bạn đồng nghiệp một số điều sau đây:

Những yêu cầu bắt buộc
Một là: Bạn phải hiểu được nội dung, mục đích của hội nghị; xác định bước đầu tầm quan trọng của hội nghị; định hình trước những công việc mà bạn sẽ phải làm.
Hai là: Đọc kỹ báo cáo; và bằng tư duy báo chí bạn hãy phát hiện những nội dung quan trọng hoặc những chi tiết đắt được thể hiện trong báo cáo.

Ba là: Phải chịu khó theo dõi toàn bộ diễn biến của hội nghị. Nghe toàn bộ những ý kiến của hội nghị để từ đó bạn chọn lọc những thông tin có giá trị phục vụ cho việc đưa tin của bạn.

Bốn là: Mở rộng thông tin để làm sáng tỏ chi tiết đắt mà bạn đã lựa chọn. Những thông tin mở rộng đó có thể là nguồn tư liệu mà bạn đã tích luỹ từ lao động quá khứ, có thể là bằng những ý kiến của các tuyến nhân vật liên quan với sự kiện; hoặc có thể kết hợp cả hai tuỳ theo cấp độ thông tin mà bạn thực hiện.

Năm là: Thông tin mở rộng mà bạn chọn cần phải hướng đến đại chúng hoặc chí ít cũng phải là một bộ phận lớn công chúng. Nên nhớ rằng thông tin trên báo chí không phải là thông tin phục vụ cho cá nhân lãnh đạo hay chỉ phục vụ cho một nhóm người nào;

Sáu là: Bạn phải luôn luôn sáng tạo trong hình thức thể hiện và tuỳ theo mức độ quan trọng của hội nghị mà bạn xác định cụ thể cấp độ thông tin bạn phải thực hiện.

Sáu điều trên đây theo tôi điều nào cũng quan trọng, trong đó hình thức thể hiện là yếu tố quyết định để làm nên sự hấp dẫn đối với công chúng.

Chi tiết bắt (Chi tiết có vấn đề)

Chi tiết đắt trong sự kiện chính là những chi tiết có vấn đề mà bạn cần phải mở rộng làm rõ. Thực tế, ít có sự kiện nào mà trong nó không chứa đựng những chi tiết đắt. Đây chính là yếu tố quyết định để nâng tính hấp dẫn của tin. Vấn đề ở chỗ bạn có phát hiện được nó hay không và khi phát hiện ra thì nghệ thuật xử lý của bạn như thế nào.

Ví dụ: Tin hội nghị sơ kết Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nếu bạn viết:

Sáng nay, 15/10/2009, tại Hội trường số 10 Lê Hồng Phong Đà Lạt, Tỉnh uỷ đã tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đến dự có các đồng chí Huỳnh Phong Tranh, Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, đồng chí Huỳnh Đức Hoà – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Tiến – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, đ/c… và lãnh đạo các huyện, thị, thành cùng các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh. Báo cáo tại hội nghị nêu rõ sau 3 năm thực hiện Cuộc vận động, hầu hết các địa phương và các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị đã xây dựng chương trình hành động của đơn vị. Đặc biệt, ý thức tiết kiệm, chống lãng phí và tinh thần trách nhiệm thông qua Cuộc vận động đã được nâng cao. Nhiều địa phương đã biết gắn Cuộc vận động với việc cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo. Một số phong trào cũng đã được xây dựng trên cơ sở lấy đạo đức Hồ Chí Minh làm gốc… ngoài những kết quả đạt được, nhiều ý kiến tại hội nghị cũng đã chỉ ra những vấn đề còn hạn chế, trong đó điều mà các đại biếu quan tâm là một số nơi thực hiện Cuộc vận động còn mang nặng tính hình thức, nói nhưng chưa làm, chưa xây dựng được chương trình cụ thể, phù hợp với tính chất và đặc thù hoạt động; có nơi thì xây dựng chương trình còn chung chung, thiếu tính thực tiễn.

Trên cơ sở những kết quả đạt được cũng như những vấn đề còn tồn tại, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Huỳnh Phong Tranh đã định hướng nhiều biện pháp tích cực, chỉ đạo các địa phương, các cơ quan, đơn vị sớm triển khai giai đoạn hai của Cuộc vận động là làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và khẳng định đây sẽ là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng hoạt động cũng như phong trào thi đua của từng địa phương, từng cơ quan, đơn vị trong thời gian tới.

Trước hết xin nói ngay rằng viết như thế thì bạn đã thông tin không đúng tầm của sự kiện, thiếu rõ ràng trong việc xác định đối tượng tiếp nhận thông tin. Theo tôi, với tính chất quan trọng của hội nghị này bạn nên viết theo dạng tin sâu, chú ý khai thác mở rộng ba chi tiết đắt đó là: vấn đề tiết kiệm, chống lãng phí; vấn đề về cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; và vấn đề về bệnh hình thức. Dựa theo tính đại chúng của báo chí mà bạn xác định mức độ quan trọng của các chi tiết để trên cơ sở đó bạn có cách xử lý và thể hiện phù hợp. Có thể khẳng định rằng, đối với sự kiện này, chi tiết quan trọng đầu tiên chính là vấn đề cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo; chi tiết quan trọng thứ hai là vấn đề tiết kiệm,chống lãng phí và chi tiết quan trọng thứ ba là bệnh hình thức. Tuỳ theo thời gian thực hiện, tuỳ theo nguồn tư liệu hiện có mà bạn mở rộng thông tin, hoặc bạn chỉ mở rộng chi tiết quan trọng nhất mà thôi.

Không một hội nghị nào mà không bắt nguồn từ thực tiễn và cũng không có hội nghị nào mà không để giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra, vì vậy việc thể hiện tin hội nghị có thực sự hay,có thực sự hấp dẫn hay không chính là ở năng lực, sự tôn trọng nghề nghiệp và lòng tâm huyết, cầu tiến của bạn chứ không phải là do hội nghị khô khan, thiếu hấp dẫn như các bạn thường nói.

                                                                                                  TheoDĐBC/mcvietnam.net


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
bhkq47

Nội dung các bình luận
 

Các tin khác
  + Để làm một biên tập viên truyền hình (26/06/2020)
  + Những Gameshows hay của Australia dành cho trẻ em (05/06/2012)
  + Vụ phó Văn phòng Chính phủ trở thành Giám đốc VTC (15/05/2012)
  + VTV thêm 4 bản tin Thời sự mỗi ngày (03/04/2012)
  + Bùng nổ truyền hình thực tế: Sẽ có nhiều chiêu ”dụ” khán giả? (17/03/2012)
  + Trần tình của mẹ thí sinh Got Talent (16/02/2012)
  + Những nét mới của Đài PTTH Hà Nội năm 2012 (15/12/2011)
  + "SV 2012" phát sóng, GS Xoay tái xuất (09/12/2011)
  + Truyền hình: Khi vui không là... chính! (06/11/2011)
  + Để làm một biên tập viên truyền hình (07/09/2011)
  + Mai Phương Thúy sẽ thôi vô lễ với "mẹ chồng" (27/07/2011)
  + Long Thành cầm giả ca đoạt giải Cánh Diều Vàng (27/07/2011)
  + Ông Trần Đăng Tuấn làm Phó Chủ tịch Hội truyền thông số (30/06/2011)
  + Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ về "Khách của VTV3" (20/06/2011)
  + "Khách của VTV3" chính thức trở lại sau 13 năm (01/06/2011)
Hỗ trợ trực tuyến
Ban quản trị Diễn đàn
Tìm kiếm MC - BTV
Quyền Linh; Lại Văn Sâm; Diễm Quỳnh; Anh Quân; Ngọc Oanh; Nguyên Khang; Quỳnh Hương; Thanh Bạch; Hoài Anh; Long Vũ; Phan Anh; Dương Thùy Linh; Thanh Hùng; Kim Tiến; Lê Anh; Quang Minh; Thảo Vân; Danh Tùng; Mỹ Linh; Thanh Mai; Tuấn Tú; Thụy Vân; Thanh Vân; Anh Tuấn; Hồng Phúc; Trần Ngọc; Phương Thảo; Bình Minh; Đỗ Thụy; Ngô Phương Lan; Diệp Chi; Nguyễn Thị Huyền; Huyền Châu; Thu Uyên; Anh Tuấn; Kỳ Duyên; Oprah Winfrey; Larry King; MC; Bước nhảy hoàn vũ 2012; Master of Ceremonies;
Quảng cáo

TIN MỚI NHẤT
Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt Những MC nam có duyên với nhan sắc Việt
Bảo vệ giọng nói như thế nào? Bảo vệ giọng nói như thế nào?
Thời cơ “vàng” để thăng tiến Thời cơ “vàng” để thăng tiến
Để làm một biên tập viên truyền hình Để làm một biên tập viên truyền hình
PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ! PG: Ngoại hình đẹp, chưa đủ!
 Bình luận
vũ văn tiến : Có phải lại văn sâm bị đột quỵ không
Ngọc Duyên : Em hay nghe MC Bùi Anh Tuấn dẫn Kênh XoneFM - VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam. Anh MC Bùi Anh Tuấn này có phải là Ca sỹ Bùi Anh Tuấn - The Voice không ạ?
LÒ VĂN DUYÊN : em muốn học mc nhưng không biết học ở đâu vì quá nhiều trung tâm, hãy cho em lời khuyên được không ạ
Longmountain ho : Nghề MC chưa hẳn đẹp và nổi tiếng là đủ mà nó còn đòi hỏi những tố chất cần thiết khác. nếu không khéo vào nghề không những không nổi tiếng mà còn tai tiếng. Bởi thế mới nói không phải ai muốn làm MC cũng được.
Anh Kim : Em muốn có thêm thông tin về MC Thái Dương của Đài PT-TH Long An. Anh ấy dẫn rất nhiều thể loại chương trình từ thời sự đến giải trí đều rất thu hút. Mong MC Việt Nam cho em biết thêm nhiều thông tin của anh MC này!
Ngô Thu Thủy : Mỗi người một vẻ, 10 phân vẹn...9.5 :). Mỗi người đã thể hiện rất tốt trong vị trí của mình! Chúc các anh chị thành công và cố gắng hơn nữa trong nghề MC cũng như trong cuộc sống của mình!
Nguyễn Thúy An : Em cũng ít theo dõi chương trình VTV6 do điều kiện, nhưng vừa rồi có dịp đưa học sinh ra Hà Nội tham dự chương trình "Đối thoại trẻ" ngày 17/8, em thấy anh Hữu Bằng DCT rất hay, em thực sự rất ngưỡng mộ. Chúc anh Bằng tiếp tục có thật nhiều chương trình hay và thành công hơn nữa nhé!
thich gai dep : thich ngam nhung co btv xinh d
thanh mai : khônh biết có chị Hồ Ngọc Hà ở đây không nhỉ?em muốn được gạp chị và nói chuyện cùng chị!...!em thích chị ứa đi mất thôi
nguyễn anh thơ : thích mc quang minh,nguyên khang và các mc vtv6
Pam Nông : Em rất ngưỡng mộ các anh chị MC, thật sự muốn được giao lưu trực tuyến về kinh nghiệm MC với một trong số đó thì thích quá
baby bu : mk thit all cac anh cj tren vov giao thong lem ak,,,um oaaaaaaa nek
QuảnVăn Tuấn : Cho e hỏi chị Quản Vân Anh quê đâu nhỉ?e cùng Họ vs chị mà.hehef.mọi ngươi biết chỉ dùm moeí nha.thanks
Phan Truc Lieu : Em rất yêu thích công việc của một PTV. Em có lợi thế ở ngoại hình dễ thương, giọng nói truyền cảm. Em đã từng thuyết trình và dẫn chương trình khi còn là SV. Hiện em đang làm NVVP. Em rất mong có cơ hội trong lĩnh vực PTV. Vui lòng liên hệ: 0902 082 042
Kim Hiền : Mình rất ngưỡng mộ giọng nói của anh MC Như Ngọc của kênh VOV Giao Thông.anh chị nào biết facebook của anh ấy cho mình biết với ạ.thank all
pham thi van ha : uoc mo
phạm thuận : hello everybody, mình rất ngưỡng mộ anh Khắc Cường của Olympia và các chương trinh thể thao của vtv3. mình muốn biết thêm thông tin về anh ấy, mình có thể giao lưu vs anh bằng cách nào bây giờ, mong mọi người chia sẻ!!! Thanks !
Bùi Hồng Hạnh : Em hiện là Sinh viên nhưng rất yêu thích công việc MC. Em muốn theo học 1 khóa học về ky năng làm MC, nhưng chưa tìm được địa chỉ uy tín nào. Mong các anh chị có thể giới thiệu cho em 1 số địa chỉ tin cậy đc ko ạ?
Minh thu : Dù ức chế thế nào thì cũng không được nói ra.
đỗ công luật : tôi thấy sao các chương trình của các đài truyền hình, khi dẫn chương trình toàn đưa các ca sĩ, diễn viên lên làm MC, trong khi họ đã có nghành nghề ổn định của mình rồi, giờ lại lấn sang nghành khác, thì đối với chúng tôi cũng là giới trẻ, cũng muốn thử sức mình với chương tinh thì lại không được, có phải chăng quá thiên vị hay chăng, sao ta không mở lớp đào tạo riêng, MC riêng cho chương trình, đằng này có chắc người mẫu, ca sĩ, diễn viên... có chắc dẫn chương trình hay hơn những người đào tạo bài bản.
trần văn quý : xin hỏi, em rất yêu thích nghề mc, nhưng em muốn học và đào tạo để làm MC thì học ở đâu, cũng như thi tuyển như thế nào?, em thấy hiện nay có nhiều kênh truyền hình chọn mc, nhưng không đăng tuyển, khi chúng em lên google khó tìm thông tin. mong khi đài truyền hình có tuyển chọn mc thì xin thông báo lên các trang web của đài cho thí sinh biết rõ và nộp hồ sơ đăng ký.
trần văn quý : bầu chọn MC Hoài An
nguyen van ha : sao an mac dep vay
Trần Bích Phương : Xin chào mọi người,mình rất đam mê và thích nghề MC,nếu ai có biết nơi nào tuyển MC pm giúp mình nhé.Cảm ơn nhiều
mây babe : mọi người ơi, em muốn hỏi cầu vồng Mc bao h tổ chức tiếp ạ?
MC QUANG TỨ : Chào cả nhà, rất vui được làm quen và chia sẻ kinh nghiệm cùng mọi người trong nghề MC
nguyen vu : viet khue fan real thi ve nha ma ngu.binh luan tren vtv3 khong fai noi the hien tinh ca nhan
hhangrya : e thik bac lai van sam nhat,e uoc mo duoc tro thanh mc nhu bac ay,lam sao dê duoc nhu bac vay a
Nhung Nguyen : e thích MC Mạnh Tùng a ấy rất vui tính và cởi mở với mọi người
ĐANTHUTRANG-nữ-HN : chào chị Thanh Vân ,em đã xem tập phim chị đóng Cô nàng bướng bỉnh,phim rất hay,chị và Hoà Hiệp rất sứng đôi...nhưng ngoài đời chị lấy một anh chàng xấu quá chị. ko sao chị ạ,em cũng chúc chị và nguòi chị yêu mãi Hạnh Phúc,luôn đựoc ba mẹ thương yêu,chăm sóc con chị sinh ra béo chị ạ? chị vân có số điẹn thoại cho em xin nha chị,chị em mình liên lạc nt cho nhau . em DANTHUTRANG-HN
Liên : Mc Quang Minh - thời sự. vote cho anh Minh
Minh : Em thjch nhat chj nguyen quynh pham.
vananhjiyong : minh dang uoc muon duoc lam mc cho mot chuong trinh radio, ai biet noi tuyen dung thi nhan cho minh nhe, gmail minh la Vananhk54dna@gmail.com minh rat thich dc lam mot nguoi dan chuong trinh tren radio. cam on moi nguoi nhieu ^^
ngoc lan : e rat thich chitung chi
xuan hien : minhlahienminhratvuidclamwendclamwenvoitatcamoinguoi
Hoai an : Mc hoai anh rat de thuong
vũ hải yến : xin chào mọi người. trường mình có tổ chức cuộc thi MC mình muốn thử sức mong các bạn cho mình kinh nghiêm nha
Quang : Cần tìm một công việc MC, hoạt náo. thích nhất là các chương trình thực tế mà ko thấy tuyển, các ac có thông tin gì vui lòng cho e biết với.cám ơn các ac! yh:quangd1411
NGUYỄN GIA MINH : minh là nguyễn Gia Minh mình rất vui khi đuocj giao lưu và làm quen cùng các bạn.sdt cua minh 0904.89.82.82
Lan Anh : @anh Sơn: tôi cũng nghĩ giống bạn
btvtranlam : hình như Vân Anh không phải là con của Kim Tiến đâu ah. Ngày xưa bà Kim Tiến có chồng nhưng con bị chết( lấy ông Tám bên Detech đó )
Nông Ánh Ngọc : em là sinh viên năm nhất học viện báo chí tuyên truyền.em muốn làm cộng tác viên cho đài truyền hình thì cần những điều kiện gì ạ?
nguyễn anh sơn : tôi xin hỏi: có phải BTV Vân Anh VTV1 có phải con NSUT KIm Tiến không? sao mà giống thế
bac-nam : Thông báo: đã qua nhiều đợt casting trong TP HCM và Hà Nôi-Chúng tôi vẫn chưa tìm được diễn viên chính cho phim truyện nhựa “Nếu Như còn được sống…” đạo diễn Lê Ngọc Linh. Bộ phim nói về đề tài về chiến tranh việt nam và linh hồn của các anh bộ đội đã hi sinh trong cuộc chiến chống Mỹ. Các bạn trẻ đam mê điện ảnh và muốn góp những gương mặt mới cho điện ảnh Việt Nam. Tiêu chuẩn: Nữ,Nữ 16-25 tuổi – Tự tin với hình thể của mình,Không dị tật,Không nói lắp,Nữ cần biết bơi(một chút cũng được),đam mê điện ảnh,… Trân trọng mời các bạn tham gia casting. Hãy gửi Hình,thông tin cá nhân,địa chỉ (Tỉnh,thành) và số điện thoại vào e-Mail neunhuconduocsong@gmail.com Những người được chọn chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp. Thời hạn đến hêt 15/12/2011 Thân mến!
Đỗ Thị Nhung : Cho mình tham gia với cả nhà ui . Có điều kiện gì không nhỉ ???
lưu thị thu hương : dáng hình của mình thì rất ok...thắt đáy lưng ong,nhưng chiều cao thì không đủ..chán thật...trời ơi sao để 1 nhân tài như tôi phải như thế này....huhu
thuyanh : ca ban oi! chi ng o hnoi dc thi cau vong thoi ah? nhung ng tpho khac co dc thi k?
Lương triều vỹ : xin chao moi nguoi minh ten VỸ. minh dang la sv nam 2 truong CD HANG HAI.minh co khieun khoi hai tu tin va cuon hut duoc nguoi khac theo minh.lieu minh co the lam MC duoc ko?minh rat vui duoc giao luu cung moi nguoi.sdt cua minh 0986.326.117
duong xuan tung : A QUYEN LINH HAY MA
Tuấn : Giới nghệ sĩ VN dở hơi
Bùi Thái Bảo : TÔI GHÉT QUYỀN LINH!!! VÌ SAO AH? ANH TA CÓ NHỮNG HÀNH ĐỘNG , NGÔN TỪ RẤT LÀ THIẾU LỄ ĐỘ TRONG CHƯƠNG TRÌNH " VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH". NGƯỜI CHƠI ĐANG LÀM MUỐN ĐIÊN LUÔN MÀ CỨ HÉT LEN6 HỐI HẢ, CHÍNH NGƯỜI XEM CÒN PHẢI GIẬT MÌNH KHI NGHE ANH TA HÉT NHƯ VẬY. CON NỮA, ĐIỀU ĐÁNG LÊN ÁN NHẤT LA LÚC RÚT THĂM 3 THÙNG PHIẾU. LÚC ĐỌC KẾT QUẢ CỦA 3 LÁ PHIẾU THÌ ANH TA CỨ CỐ TÌNH CÀ LAĂM :" AH.. BA ..BA..BA.." TÔI CHẲNG THẤY CÓ GÌ LÀ HỒI HỢP TRONG CÁCH PHÁT NGÔN NHƯ VẬY. NGƯỢC LẠI LÀ TÔI THẤY QL THIẾU LỄ ĐỘ TÔN TRỌNG NGƯỜI CHOI CŨNG NHƯ NGƯỜI XEM. MONG RẰNG QL SỚM NHẬN THỨC ĐƯỢC HÀNH ĐỘNG THIẾU KIỂM SOÁT ĐÓ.
Họ tên : ai có biết trang nào nói thông tin của các MC ko> Mình đang tổ chức sự kiện mà ko biết chon MC nào
jl : các bác cho em hỏi BTV Nguyễn Trần Vân Anh năm nay bao nhiêu tuổi
Nông Tuyết Nhung : Từ lâu em đã rất thích làm MC chương trình, Em cũng được nhận xét là có một giọng nói dễ nghe và cũng đã dẫn một vài chương trình nhỏ ở trường.. em ước gì mình có được cơ hội làm MC cho các ĐTH phát sóng bản tin về dân tộc thiểu số. các anh chị ơi làm sa
dấu hỏi : sao dạo này người ta dễ dàng trở thành hoa hậu thế cả nhà nhỉ?
trịnh thị thủy : mình có giọng đọc truyền cảm và đặc biệt rất đam mê dẫn chương trình radio.liên hệ với mình qua địa chỉ email: trinhthithuy020190@gmail.com
Lê Thị Thu Hiền : em hiện đang là sinh viên năm thứ 3 ĐH Kinh Tế Quốc Dân.em rất yêu thích công việc MC và cũng có nhiều cơ hội dẫn các chương trình ở trương cùng như nơi sinh sông..Mọi người đều nhận xét em có chất giọng hay và truyền cảm.em rất muốn có cở hộ làm cộng tác viên cho VOV hoặc VTV.Nếu có thông tin về đợt tuyển Mc nào mong anh chị sẽ cho em biết với ạ.SĐT cảu em là: 01664585969
gin : minh cung rat thich cv MC vaf rat muon duoc thu suc voi cong viec nay,dac biet la cac chuong trinh tren dai.hi vong la mot ngay khong xa minh se co co hoi de thuc hien dieu minh mong muon.hi.
thuyduong : e đang là sinh viên năm 2 tại trường Đại học THủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Em muôn kiếm một việc làm thêm về nghề MC, công tác viên MC hay đọc tin tức radio cung được hay một việc làm nào đó có liên quan đến MC. Em đã dẫn nhiều chương trình cho lớp, thi hùng biện...
nguyễn xuân thanh : hic em mới được nhận vào làm cộng tác viên MC radio cho một kênh truyền thông teen, nhưng mà em muốn có thêm kinh nghiệm, chứ thực sự em chưa hài lòng về mình lắm
  Bình luận của bạn
(*) Mã:  dfilt3

QUẢNG CÁO
THỐNG KÊ
Khách online: 65
Số lượt truy cập: 137486225
Trang chủ Tin tức - sự kiện Nghề MC Thời trang & Sức khoẻ Góc Báo chí Nghề mẫu - PG Event - Kỹ năng mềm Làm đẹp Hậu trường Lên đầu trang

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ WWW.MCVIETNAM.NET

Liên hệ quảng cáo: 097.2468.766

      Bản quyền thuộc về mcvietnam.net - Copyright © 2008-2020. Ghi rõ nguồn: "mcvietnam.net" khi phát hành lại thông tin từ website này.